Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Tạm dừng đăng ký tham quan di tích UBND TP.HCM

Phan Nhơn: Thứ tư 26/04/2023, 15:22 (GMT+7)

Nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương; 48 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), UBND TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức cho người dân và du khách tham quan trụ sở trong 2 ngày 29 và 30/4.

Sau 3 ngày đăng ký, đã có 48 đoàn tham quan tương đương khoảng 1500 khách, để công tác phục vụ chu đáo, Ban tổ chức ngưng tiếp nhận đăng ký tham quan.

Tòa nhà UBND TP.HCM Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia có tuổi đời trên 100 năm. Ảnh: Trang thông tin chính phủ UBND TP.HCM

Tòa nhà UBND TP.HCM Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia có tuổi đời trên 100 năm. Ảnh: Trang thông tin chính phủ UBND TP.HCM

Theo kế hoạch, Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - Trụ sở Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân TP.HCM có 48 đoàn tham quan, mỗi đoàn 30 khách (tương đương khoảng 1.500 khách) được tổ chức trong hai ngày 29-30/4/2023.

Tính đến ngày 25/4, Ban Tổ chức ghi nhận có 540 lượt cá nhân, 900 lượt khách theo đoàn đăng ký qua trang thông tin điện tử; tương đương với tổng số khách dự kiến tham quan. Do vậy, Ban Tổ chức tạm dừng tiếp nhận đăng ký từ thời điểm nêu trên để công tác đón tiếp được chu đáo.

Trước đó, một số công ty lữ hành đã mở bán chương trình tham quan di tích nghệ thuật cấp quốc gia - trụ sở HĐND và UBND TP.HCM và nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký tour.

Một công ty lữ hành cho biết, chương trình tham quan không thu phí với các đoàn tham quan. Chương trình tham quan có mức giá dự kiến là 280.000 đồng/khách, bao gồm xe, hướng dẫn viên, không bao gồm các bữa ăn, chi tiêu cá nhân.

Trụ sở UBND Thành phố tọa lạc tại địa chỉ 86 Lê Thánh Tôn (P. Bến Nghé, Quận 1). Du khách nội địa và quốc tế đi theo đoàn và đăng ký trước qua đầu mối tiếp nhận là Sở Du lịch Thành phố. Riêng thiếu nhi, đoàn viên tiêu biểu và hội viên Hội Cựu chiến binh đi theo thư mời.

Lịch trình tham quan được chia thành hai buổi: sáng bắt đầu từ 8h-12h, buổi chiều bắt đầu từ 13h-17h. Mỗi đợt tham quan có thời lượng là 60 phút. Dự kiến trong 2 ngày tổ chức, sẽ có 48 đợt tham quan. Mỗi đợt cách nhau 20 phút và không quá 30 khách/đợt.

Du khách tham quan theo lộ trình: tập trung tại Công viên tượng đài Bác Hồ, nghe hướng dẫn viên giới thiệu tổng quan về Công viên tượng đài Bác Hồ, lịch sử của toà nhà và kiến trúc bên ngoài tòa nhà.

Tiếp theo, dkhách được tham quan một phần trụ sở gồm sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, cầu thang chính của tầng trệt; sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, phòng họp số 5 và ban công ở tầng 1.

Mục đích của kế hoạch này là nhằm giới thiệu về sự hình thành, phát triển lịch sử của TPHCM và các khu di tích quốc gia được Bộ VHTT&DL công nhận. Đồng thời góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu TPHCM, hình ảnh chính quyền Thành phố thân thiện, cởi mở.

Bên cạnh đó, nghiên cứu hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hóa, lịch sử, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước, kích cầu du lịch.

Trụ sở UBND TPHCM là một trong những công trình kiến trúc cổ điển được xây dựng từ năm 1898 đến 1909. Thời Pháp thuộc, tòa nhà này có tên tiếng Pháp là Hôtel de ville, tên tiếng Việt là Dinh xã Tây. Khi đất nước thống nhất, đây là nơi làm việc của HĐND, UBND TPHCM và một số cơ quan.

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Va chạm xe khách, tài xế xe máy tử vong

Hà Nội: Va chạm xe khách, tài xế xe máy tử vong

Vụ va chạm khiến người đàn ông điều khiển xe máy ngã xuống đường tử vong tại chỗ. Giao thông qua đường Phan Trọng Tuệ ùn dài theo cả 2 hướng.

Đổi tên 'thẻ căn cước công dân' thành 'thẻ căn cước', bỏ thông tin quê quán và vân tay

Đổi tên "thẻ căn cước công dân" thành "thẻ căn cước", bỏ thông tin quê quán và vân tay

Quốc hội sáng 27/11 thông qua Luật Căn cước, trong đó bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ, chỉ lưu trong cơ sở dữ liệu.

Hơn 9.300 tỷ nâng cấp, cải tạo 3 tuyến QL khu vực ĐBSCL

Hơn 9.300 tỷ nâng cấp, cải tạo 3 tuyến QL khu vực ĐBSCL

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến Quốc lộ 53, Quốc lộ 62 và Quốc lộ 91B tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), với tổng mức đầu tư hơn 9.300 tỷ đồng sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB).

Lao động trẻ mất việc: Nhiều hệ lụy về an sinh xã hội

Lao động trẻ mất việc: Nhiều hệ lụy về an sinh xã hội

Theo một khảo sát mới đây, bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người thất nghiệp. Nguy cơ mất việc của lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn.

Ôm cua, xe container lật nhào ở ngã 4 Bình Phước

Ôm cua, xe container lật nhào ở ngã 4 Bình Phước

Trong lúc ôm cua tại ngã 4 Bình Phước, xe container bất ngờ lật nhào xuống đường khiến nhiều người khiếp sợ.

Những chiếc xe không hình dạng

Những chiếc xe không hình dạng

Hằng ngày, trên đường, chúng ta vẫn nhìn thấy những chiếc xe máy, ô tô cũ nát, gần như không thể nhận ra đó là loại xe gì, thậm chí không có biển số, thế nhưng chúng vẫn thoải mái chạy trên đường...

Đổi thay trên phố Hỏa Lò

Đổi thay trên phố Hỏa Lò

Có những địa điểm lịch sử, văn hoá ít người ghé đến ở thủ đô, bỗng một ngày có sức hút kỳ lạ với nhiều người. Ai cũng tìm thấy lý do để đến, cả người lớn và trẻ em, thanh niên và cao niên, dân mình và bạn bè thế giới.