Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Tạm dừng đăng ký tham quan di tích UBND TP.HCM

Phan Nhơn: Thứ tư 26/04/2023, 15:22 (GMT+7)

Nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương; 48 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), UBND TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức cho người dân và du khách tham quan trụ sở trong 2 ngày 29 và 30/4.

Sau 3 ngày đăng ký, đã có 48 đoàn tham quan tương đương khoảng 1500 khách, để công tác phục vụ chu đáo, Ban tổ chức ngưng tiếp nhận đăng ký tham quan.

Tòa nhà UBND TP.HCM Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia có tuổi đời trên 100 năm. Ảnh: Trang thông tin chính phủ UBND TP.HCM

Tòa nhà UBND TP.HCM Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia có tuổi đời trên 100 năm. Ảnh: Trang thông tin chính phủ UBND TP.HCM

Theo kế hoạch, Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - Trụ sở Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân TP.HCM có 48 đoàn tham quan, mỗi đoàn 30 khách (tương đương khoảng 1.500 khách) được tổ chức trong hai ngày 29-30/4/2023.

Tính đến ngày 25/4, Ban Tổ chức ghi nhận có 540 lượt cá nhân, 900 lượt khách theo đoàn đăng ký qua trang thông tin điện tử; tương đương với tổng số khách dự kiến tham quan. Do vậy, Ban Tổ chức tạm dừng tiếp nhận đăng ký từ thời điểm nêu trên để công tác đón tiếp được chu đáo.

Trước đó, một số công ty lữ hành đã mở bán chương trình tham quan di tích nghệ thuật cấp quốc gia - trụ sở HĐND và UBND TP.HCM và nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký tour.

Một công ty lữ hành cho biết, chương trình tham quan không thu phí với các đoàn tham quan. Chương trình tham quan có mức giá dự kiến là 280.000 đồng/khách, bao gồm xe, hướng dẫn viên, không bao gồm các bữa ăn, chi tiêu cá nhân.

Trụ sở UBND Thành phố tọa lạc tại địa chỉ 86 Lê Thánh Tôn (P. Bến Nghé, Quận 1). Du khách nội địa và quốc tế đi theo đoàn và đăng ký trước qua đầu mối tiếp nhận là Sở Du lịch Thành phố. Riêng thiếu nhi, đoàn viên tiêu biểu và hội viên Hội Cựu chiến binh đi theo thư mời.

Lịch trình tham quan được chia thành hai buổi: sáng bắt đầu từ 8h-12h, buổi chiều bắt đầu từ 13h-17h. Mỗi đợt tham quan có thời lượng là 60 phút. Dự kiến trong 2 ngày tổ chức, sẽ có 48 đợt tham quan. Mỗi đợt cách nhau 20 phút và không quá 30 khách/đợt.

Du khách tham quan theo lộ trình: tập trung tại Công viên tượng đài Bác Hồ, nghe hướng dẫn viên giới thiệu tổng quan về Công viên tượng đài Bác Hồ, lịch sử của toà nhà và kiến trúc bên ngoài tòa nhà.

Tiếp theo, dkhách được tham quan một phần trụ sở gồm sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, cầu thang chính của tầng trệt; sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, phòng họp số 5 và ban công ở tầng 1.

Mục đích của kế hoạch này là nhằm giới thiệu về sự hình thành, phát triển lịch sử của TPHCM và các khu di tích quốc gia được Bộ VHTT&DL công nhận. Đồng thời góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu TPHCM, hình ảnh chính quyền Thành phố thân thiện, cởi mở.

Bên cạnh đó, nghiên cứu hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hóa, lịch sử, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước, kích cầu du lịch.

Trụ sở UBND TPHCM là một trong những công trình kiến trúc cổ điển được xây dựng từ năm 1898 đến 1909. Thời Pháp thuộc, tòa nhà này có tên tiếng Pháp là Hôtel de ville, tên tiếng Việt là Dinh xã Tây. Khi đất nước thống nhất, đây là nơi làm việc của HĐND, UBND TPHCM và một số cơ quan.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.