Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Video

Quận Cầu Giấy (Hà Nội) dồn tổng lực khắc phục hậu quả bão số 3

Việt Hưng - Tú Anh: Chủ nhật 15/09/2024, 20:23 (GMT+7)

Nhằm khắc phục hậu quả sau bão, sáng 15/9, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy, Công an quận và Ban Chỉ đạo 197 các phường, UBND các phường của quận Cầu Giấy đã triển khai công tác dọn dẹp cây đổ còn sót lại trên các tuyến phố do tác động của bão số 3.

Tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội), ngay từ 7h30 sáng các lực lượng của UBND phường, Công an phường, dân phòng, bảo vệ dân phố, đoàn thanh niên đã triển khai dọn dẹp cây gãy đổ trên các tuyến đường của phường.

Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình khắc phục hậu quả do bão số 3 để lại, lực lượng Đội CSGT trật tự và Đội Chính trị hậu cần Công an quận Cầu Giấy cũng được tăng cường để đảm bảo an toàn giao thông, giúp công tác khắc phục hậu quả được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Lực lượng CSGT trật tự phân bổ lực lượng điều tiết giao thông trong quá trình các lực lượng khác bốc xếp cành cây, gãy đổ lên xe để di chuyển.

Trong quá trình thực hiện, lực lượng đoàn thanh niên cũng vào cuộc cùng các lực lượng chức năng khác khắc phục hậu quả cơn bão.

Ngay trong buổi sáng đã có 6 phố trên địa bàn phường Mai Dịch được dọn dẹp. Những vỉa hè bị cành cây che kín dần trở lại hiện trạng ban đầu. Đây cũng là thành quả nỗ lực không ngừng của người dân, lực lượng chức năng, chính quyền UBND phường Mai Dịch và chỉ đạo kịp thời từ UBND quận Cầu Giấy.

Để hoàn thành yêu cầu của UBND TP Hà Nội, thu dọn cây gãy đổ xong trước 20/9, Ban Chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy, Công an quận Cầu Giấy cùng các lực lượng chức năng của phường sẽ tiếp tục ra quân quân dọn dẹp, khắc phục hậu quả của bão số 3 để lại.

Việt Hưng - Tú Anh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
59 xe máy và 08 ô tô bị phạt nguội trong 2 ngày

59 xe máy và 08 ô tô bị phạt nguội trong 2 ngày

Từ ngày 3/12 đến 4/12/2025, thông qua hệ thống camera giám sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đã phát hiện, ghi hình 67 trường hợp phương tiện vi phạm, gồm cả ô tô và mô tô vi phạm tại khu vực nội đô Hà Nội và tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hà Nội: 20 ngày, xử lý hơn 1.000 vi phạm kinh doanh vận tải

Hà Nội: 20 ngày, xử lý hơn 1.000 vi phạm kinh doanh vận tải

Từ ngày 15/11/2015 đến 5/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã phát hiện, xử lý 1.086 trường hợp xe kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách vi phạm trật tự, an toàn giao thông và các quy định về vận tải.

GPMB Vành đai 1: Người cố bám trụ buôn bán, người lao đao thanh lý nguồn hàng

GPMB Vành đai 1: Người cố bám trụ buôn bán, người lao đao thanh lý nguồn hàng

Dự án giải phóng mặt bằng đường Vành đai 1 (Hà Nội) đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ, nhiều hộ kinh doanh, dân cư tại đây “trở tay không kịp”, hàng hóa chưa thể thanh lý, một số hộ buôn bán vẫn cố kinh doanh giữa khói bụi công trường.

Cấm xe máy chạy xăng dầu: Những câu hỏi còn bỏ ngỏ

Cấm xe máy chạy xăng dầu: Những câu hỏi còn bỏ ngỏ

Việc Hà Nội thí điểm cấm xe chạy xăng, dầu theo giờ được đánh giá là bước đi quan trọng trong quản lý giao thông đô thị và kiểm soát ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm. Tuy nhiên, với thời hạn triển khai chỉ còn 7 tháng nữa, chính sách này đang đặt ra nhiều câu hỏi lớn.

Hàng loạt ki-ốt, diện tích mặt bằng công bị bỏ hoang

Hàng loạt ki-ốt, diện tích mặt bằng công bị bỏ hoang

Giữa những khu đô thị sầm uất hay các khu nhà tái định cư của Hà Nội, nơi từng được kỳ vọng sẽ trở thành những không gian sống văn minh, tiện ích… lại đang tồn tại một nghịch lý kéo dài nhiều năm.

Nuối tiếc những quãng lũy trăm tuổi

Nuối tiếc những quãng lũy trăm tuổi

Giữa nhịp sống hối hả của Hà Nội hôm nay, ít ai biết rằng dưới những con đường quen thuộc lại ẩn giấu dấu tích của những trường lũy từng bảo vệ kinh thành Thăng Long suốt hàng trăm năm. Những đoạn đê xưa ấy giờ ra sao giữa làn sóng đô thị hóa?

Từ Hỏa Lò nhìn lại bầu trời lửa đạn năm 1972

Từ Hỏa Lò nhìn lại bầu trời lửa đạn năm 1972

Những ngày tháng 12 này, khi Hà Nội se lạnh trong nhịp sống bình yên, có một không gian lặng lẽ đưa người xem ngược dòng ký ức, trở về với những ngày đêm rung chuyển lịch sử của dân tộc.