Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Nhà xe Thành Bưởi bị tước giấy phép kinh doanh 3 tháng

Huy Hoàng: Thứ sáu 03/11/2023, 16:26 (GMT+7)

Sau quá trình thanh kiểm tra toàn diện đối với hoạt động của nhà xe Thành Bưởi, hôm nay lực lượng chức năng TPHCM đã quyết định xử phạt hơn 90 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh 3 tháng đối với nhà xe này,

 

Nhà xe Thành Bưởi bị tước giấy phép kinh doanh vận tải 3 tháng

Nhà xe Thành Bưởi bị tước giấy phép kinh doanh vận tải 3 tháng

Chiều nay (3/11), sau thời gian tổ chức thanh kiểm tra toàn diện đối với công ty TNHH Thành Bưởi ( nhà xe Thành Bưởi), Thanh tra sở GTVT TPHCM đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với công ty TNHH Thành Bưởi. Thanh tra Sở GTVT TPHCM xác định nhà xe này đã vi phạm các nội dung sau:

1. Không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông theo quy định;

2. Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, tính doanh vận tải khách du lịch không thực hiện đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, trụ sở chí nhánh, văn phòng đại diện;

3. Có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông nhưng bộ phận này không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định;

4. Có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện theo quy định;

5. Có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch hành nghề của lái xe theo quy định.

6. Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách nhưng không bảo đảm yêu cầu theo quy định;

7. Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách kèm theo

8. Có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định.

Thanh tra Sở GTVT TPHCM xác định nhà xe này không có các tình tiết tăng nặng cũng như giảm nhẹ. Căn cứ vào điểm i khoản 4, điểm s khoản 4, điểm h khoản 6, điểm I khoản 6, điểm 1 khoản 6, điểm m khoản 6, điểm m khoản 6, điểm đ khoản 7 Điều 28 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ), công ty TNHH Thành Bưởi bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả như sau: xử phạt 7 triệu đồng đối với các hành vi (1) và (2); xử phạt 11 triệu đồng đối với các hành vi (3), (4), (5), (6) và (7); xử phạt 22 triệu đồng đối với hành vi (8), tổng mức phạt là 91 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà xe này còn bị phạt bổ sung là bị tước quyền giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô số 12556 ngày 24 tháng 7 năm 2023 do Sở GTVT TPHCM cấp trong vòng 3 tháng. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, cơ quan chức năng cũng yêu cầu công ty Thành Bưởi thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc phải thực hiện quy trình đảm bảo an toàn giao thông, buộc phải cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện, lý lịch hành nghề của lái xe, buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe và chịu mọi chi phí khắc phục hậu quả.

Ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở GTVT TPHCM chia sẻ về quyết định xử phạt hành chính đối với công ty TNHH Thành Bưởi

Ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở GTVT TPHCM chia sẻ về quyết định xử phạt hành chính đối với công ty TNHH Thành Bưởi

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ Hiệp hội vận tải hành khách cùng hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TPHCM diễn ra sáng nay, ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho rằng quyết định xử phạt hành chính đối với công ty Thành Bưởi là tương đối nặng và đã được sự cân nhắc, góp ý từ nhiều đơn vị chức năng khác nhau.

“Trước khi ban hành kết luận chúng tôi đã họp liên ngành với Sở Tư pháp, thanh tra thành phố, sở y tế, bảo hiểm xã hội và địa phương, vì xử lý như vậy sẽ ảnh hưởng hoạt động của doanh nghiệp, phía sau là người lao động và rất nhiều gia đình. Chúng tôi rất trăn trở và buồn, không ai mong muốn, nhưng cũng đến lúc phải xử lý để làm gương, cảnh tỉnh để cùng nhau chỉnh đốn lại để làm tốt hơn” – ông Trần Quang Lâm cho biết thêm

Huy Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Sau thời gian tạm lắng, tình trạng rải đinh trên QL1A đang "nóng" trở lại gây phẫn nộ trong nhân dân. Các đối tượng "đinh tặc" hoạt động khá thất thường, với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc truy bắt, xử lý.

Trà đá đi...

Trà đá đi...

Giữa nhịp sống hiện đại có chút hối hả, xô bồ, người ta vẫn thấy một Hà Nội thật giản dị, cùng những nét văn hóa rất riêng, mà trà đá vỉa hè là một trong số đó. Cái đơn sơ mộc mạc lại tạo nên một đặc trưng không thể hòa lẫn của mảnh đất này.

TP.HCM: Đủ vaccine bạch hầu để tiêm cho người dân có nhu cầu

TP.HCM: Đủ vaccine bạch hầu để tiêm cho người dân có nhu cầu

Với những diễn biến có phần phức tạp và nguy hiểm của bệnh bạch hầu khiến người dân lo lắng, ngành y tế TP.HCM cũng đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảm an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Tỉnh lộ 35, khốn khổ vì xe chở rác

Tỉnh lộ 35, khốn khổ vì xe chở rác

Những ngày qua, VOV Giao thông tiếp tục nhận được hàng loạt phản ánh của nhiều tài xế về tình trạng đường tỉnh lộ 35 xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho các phương tiện qua đây.

Phát thanh năng động trong môi trường số

Phát thanh năng động trong môi trường số

Chuyển đổi số trong báo chí không chỉ là chuyển đổi về công nghệ, về cách làm, mà phải chuyển đổi về mặt tư duy, nhận thức, từ cấp quản lý, lãnh đạo cho đến các khâu, các công đoạn của quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm báo chí.

Triển khai Nghị định mới về PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm

Triển khai Nghị định mới về PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm

Sau khi Nghị định số 50/2024/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, nhiều ý kiến đánh giá, Nghị định mới về PCCC đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm.

Lần đầu tiên trong 5 năm, giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC

Lần đầu tiên trong 5 năm, giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC

Sáng 12/7, giá nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng giá so với phiên giao dịch trước đó, lên mức 76,8 triệu đồng/lượng. Lần đầu tiên trong 5 năm qua, giá mua vào của nhẫn tròn trơn cao hơn vàng SJC 500.000 - 600.000 đồng/lượng (tuỳ thương hiệu vàng).