Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Người dân TP.HCM trải nghiệm thực hành PCCC

Nguyễn Sử : Chủ nhật 08/10/2023, 10:50 (GMT+7)

Trong 2 ngày 07 - 08/10 tại TP.HCM, 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức cùng đồng loạt diễn ra hoạt động tuyên truyền và trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các em học sinh, sinh viên, người lao động sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố.

Video: Huyện Nhà Bè, TP.HCM tổ chức hướng dẫn học sinh, sinh viên và người lao động biết cách sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC và kỷ năng thoát nạn khi có hỏa hoạn xảy ra

Ghi nhận tại huyện Nhà Bè, TP.HCM trong 2 ngày đã có hơn 600 người đến tham gia chương trình gồm các em học sinh cấp 3 Trường THPT Dương Văn Dương cùng người dân sinh sống trên địa bàn nhiều xã, thị trấn của Nhà Bè.

Đặc biệt là sự có mặt của hàng trăm công nhân, người lao động sinh sống trong khu lư trú công nhân của khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè cùng đến tham gia trải nghiệm buổi thực hành chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đồng thời trong 2 ngày này Ban tổ chức cũng đã vận động trao tặng hơn 300 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tá Phạm Trung Thắng – Phó Trưởng Công an huyện Nhà Bè, TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Thượng tá Phạm Trung Thắng – Phó Trưởng Công an huyện Nhà Bè, TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Thượng tá Phạm Trung Thắng – Phó Trưởng Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết: “Để thực hiện hoạt động trải nghiệm lần này cho các em học sinh cùng người dân sinh sống trên địa bàn, Công an huyện đã điều động hơn 30 cán bộ chiến sĩ thuộc đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Nhà Bè và nhiều trang thiết bị chữa cháy hiện đại, xe chữa cháy chuyên dùng để giúp người dân hiểu rõ và nắm bắt được quá trình chữa cháy cũng như sơ cấp cứu cho người bị nạn.”

Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân, các em học sinh, sinh viên trang bị cho mình những kỹ năng về PCCC&CNCH để từ đó có thể chủ động thoát nạn cũng như biết cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay xử lý sự cố, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Đồng thời thông qua các hoạt động trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Lực lượng chức năng cũng đã tổ chức tuyên truyền kiến thức, pháp luật PCCC&CNCH; Hướng dẫn các biện pháp thoát nạn, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, cách sử dụng các loại bình chữa cháy như thế nào cho đúng; Giới thiệu mô hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Fiberlast; Giới thiệu về app báo cháy và cứu nạn cứu hộ Help 114 đến với đông đảo người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố."

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị PCCC cầm tay khống chế đám cháy

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị PCCC cầm tay khống chế đám cháy

---

---

---

---

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN hướng dẫn sơ cấp cứu cho người bị nạn

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN hướng dẫn sơ cấp cứu cho người bị nạn

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an, Quận 10 hướng dẫn sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM khống chế đám cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an, Quận 10 hướng dẫn sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM khống chế đám cháy

Bình cứu hỏa tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Bình cứu hỏa tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

 

Ý kiến của bạn
Thấp thỏm vì nắp cống

Thấp thỏm vì nắp cống

Nắp cống, nắp bể cáp viễn thông lồi lõm trên đường là một nỗi thấp thỏm với những người điều khiển phương tiện.

Doanh nghiệp kém mặn mà, nhà ở xã hội làm sao tăng tốc?

Doanh nghiệp kém mặn mà, nhà ở xã hội làm sao tăng tốc?

Việc phát triển nhà ở xã hội đã được Chính phủ và các địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, song kết quả còn rất hạn chế. Thậm chí, kể từ khi có đề án một triệu căn hộ và gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội thì nay mới giải ngân được hơn 83 tỷ đồng.

Những lỗ hổng cần “lấp đầy”

Những lỗ hổng cần “lấp đầy”

Tình trạng TNGT xảy ra với lứa tuổi học sinh đang gia tăng và diễn biến phức tạp. Điều này một phần xuất phát từ việc các em tham gia giao thông bằng phương tiện mô tô, xe máy điện, xe đạp điện ngày càng tăng, song kỹ năng tham gia giao thông lại chưa đảm bảo.

Gieo chữ nơi “vọng gác tiền tiêu”

Gieo chữ nơi “vọng gác tiền tiêu”

Thiếu tá Trần Bình Phục đang công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã xin ra đảo Hòn Chuối vừa làm nhiệm vụ, vừa phụ trách lớp học tình thương. Hơn 10 năm trôi qua, thầy giáo “tay ngang” mang quân hàm xanh đã dạy đủ lứa tuổi, nhiều học sinh đỗ đại học và thành tài.

Đọc 'báo đứng'

Đọc "báo đứng"

Các bạn có thường đọc báo mỗi ngày không? Và đọc như thế nào? Trong thời đại ngày nay, đa số câu trả lời có lẽ sẽ là lướt báo mạng.

Phát bơm kim tiêm, bao cao su không còn lo bị bắt

Phát bơm kim tiêm, bao cao su không còn lo bị bắt

Dự thảo Nghị định Luật Phòng, chống HIV/AIDS sẽ hướng dẫn nhằm khắc phục các bất cập khi thực hiện can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV; việc quản lý, phân phối, sử dụng thuốc kháng HIV; và quy định cho phép người nhiễm HIV, người có hành vi nguy cơ cao được được thực hiện một số hoạt động.

Xây dựng đường kết nối sân bay Long Thành đến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Xây dựng đường kết nối sân bay Long Thành đến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Ngày 6/11, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản cho ý kiến về việc đầu tư xây dựng tuyến quốc lộ 20B đoạn từ Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.