Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bữa chiều kẹt xe

Mỳ ý sốt pesto

Anh Tuấn: Thứ bảy 31/12/2022, 19:05 (GMT+7)

Món mì Ý sốt pesto này thực sự rất ngon và bạn chỉ mất 20 phút để thực hiện nó. Chỉ cần luộc mì Ý trộn cùng sốt húng quế, phô mai rồi đảo đều. Bạn có thể dùng nó cho những ngày bận rộn.

Pesto là một loại sốt xanh truyền thống của Ý được làm từ húng quế tươi, tỏi, các loại hạt và phô mai parmesan. Mì Ý sốt pesto được yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Sợi mì dai mềm được luộc đúng độ trộn cùng sốt thơm nồng của húng quế tươi, béo ngậy của phô mai. Ngoài cách làm mì Ý sốt pesto truyền thống, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác như tôm, bơ, ức gà để món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có: Mì Ý: 200g; Lá húng tây: 50g và một số gia vị cơ bản khác như muối tiêu, tỏi, phô mai, cốt chanh…có sẵn trong bếp nhà bạn.

7

Bước 1: Luộc mì Ý

Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thêm chút muối tinh vào. Nước sôi thì thả mì Ý vào luộc.  Trong 2 phút đầu, dùng đũa hoặc kẹp đảo liên tục để các sợi mì không bị dính vào nhau.

Thời gian luộc khoảng 8-10 phút tùy thuộc loại mì bạn dùng. Kiểm tra xem mì chín chưa bằng cách lấy một sợi mì, cắn thấy mềm và không còn lõi trắng bên trong là được.

Đổ mì ra rá cho ráo nước. Không được rửa mì bằng nước nhé, bởi rửa sẽ làm trôi hết lớp tinh bột bên ngoài là nguyên nhân khiến mì dính vào nhau. Hãy cho 2 thìa dầu oliu vào trộn đều là được.

Lấy lại 1 bát nước luộc mì để điều chỉnh nước sốt

Bước 2: Làm sốt pesto

Cho tỏi và hạt thông (hoặc hạt óc chó) vào nghiền cho nát

Cho tiếp lá húng quế rửa sạch, nước cốt chanh, 2 thìa dầu oliu, 1/2 chỗ phô mai và xíu muối tiêu vào. Xay khoảng 20s cho tất cả nhuyễn mịn là được

Cho mì Ý luộc ra đĩa. Rưới nước sốt pesto lên. Thêm phô mai parmesan lên rồi trộn đều, như vậy là đã hoàn thiện món ăn này rồi các bạn ạ.

Món ăn này làm đơn giản nhưng nó vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho bữa ăn các bạn nhé. Điều này được đầu bếp Trương Công Lệ, GĐ trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai khẳng định như sau: “Mỳ Ý là đại diện cho tinh bột, còn pesto và lá húng cùng các loại hạt đảm bảo vitamin và đạm tự nhiên. Còn dầu oliu là chất béo nên không có lý do gì món này lại không đủ hàm lượng dinh dưỡng”.

 

Anh Tuấn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn