Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Video

Lớp học Hạnh phúc của ông bà Tư

Hồng Lĩnh: Thứ hai 20/03/2023, 11:28 (GMT+7)

Ngày 20/3 được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế hạnh phúc. Với đôi vợ chồng đã ở vào tuổi xưa nay hiếm này, hạnh phúc là được nắm tay nhau dìu dắt lũ học trò nghèo có được con chữ và tiến bộ từng ngày…

Năm 1994, hai vợ chồng ông bà Tư – tên thật là ông Huỳnh Văn Phê (82 tuổi) và bà Huỳnh Thị Lành (84 tuổi) quê ở Tiền Giang mở lớp học tình thương tại ấp Tân Lập, phường Đông Hoà, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đã 29 năm trôi qua, ông bà vẫn trực tiếp đứng lớp mặc dù sức khoẻ không còn được như xưa… 

Bà Tư vốn là giáo viên ở Tiền Giang, vì kinh tế khó khăn nên tạm ngưng việc học để cùng ông Tư lên thành phố mưu sinh. Bà nhớ lại: “Hồi đó ở đây có 5 cái lò gạch, con nít đông lắm mà chẳng có trường học nào. Mà tụi nhỏ quậy dữ lắm. Thành ra tôi lập ra lớp này, vào ngày 15/8/1994. Trường Nhân văn cho mình 20 cái bàn và cái bảng. Dạy cho tới bây giờ…”.

Còn ông Tư cười hiền hậu kể: “Ban đầu, ông cho làm toán số, toán đố, rồi cho viết chính tả. Sau cùng là đọc bài trong sách và học bảng cửu chương. Thấy tụi nhỏ đi học là mừng rồi. Một tuần học các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6. Mỗi năm đều đưa học sinh ra trường hết. Cỡ phải vài ngàn trẻ em nghèo… Không học là không làm được gì hết trơn, thế cho nên giờ lớn tuổi rồi, mà cũng không bỏ được lớp học này”.

Ý kiến của bạn
Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Những cơn mưa điểm 10 của kỳ thi 3 chung khiến điểm chuẩn vào Đại học trở nên khó lường. Những đề thi trắc nghiệm gây nhiều tranh cãi? Tình trạng gian lận thi cử tại một số địa phương khó kiểm soát…

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre vừa cho biết cầu Cổ Chiên 2 kết nối hai tỉnh Bến Tre - Trà Vinh với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng dự kiến sẽ khởi công vào năm 2025.

Làn buýt nhanh và sự thách thức tâm lý với tài xế

Làn buýt nhanh và sự thách thức tâm lý với tài xế

Vào mỗi khung giờ cao điểm, chỉ cần quan sát trục Giảng Võ – Láng Hạ - Lê Văn Lương – Tố Hữu không khó để bắt gặp hình ảnh xe máy tràn vào làn buýt nhanh (BRT) để đi. Góc nhìn của các bác tài khi thấy cảnh tượng trên như thế nào?

Văn hoá kinh doanh: Làm giàu và phụng sự xã hội không đối lập mà hỗ trợ lẫn nhau

Văn hoá kinh doanh: Làm giàu và phụng sự xã hội không đối lập mà hỗ trợ lẫn nhau

Ngày 25/11, tại TP.HCM diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề: “Văn hóa kinh doanh - Dòng chảy phát triển và hội nhập”.

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Theo Đề án giao thông thông minh được Sở GTVT Hà Nội và Công ty TNHH tư vấn và xây dựng (Đại học GTVT), giai đoạn 2025 - 2030, Hà Nội sẽ triển khai hệ thống trạm thu phí nội đô. Vậy nhóm đối tượng nào bị thu phí và phương án thu phí ra sao?

Nỗi đau người ở lại

Nỗi đau người ở lại

Chủ nhật tuần thứ Ba của tháng 11 hàng năm được thế giới chọn là ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông như một lời chia sẻ với nỗi đau những người ở lại, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên

Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên

“Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên” – Đó là điều chúng ta dễ nhận ra khi nhìn những người đi bộ trên cầu Long Biên – cây cầu duy nhất ở Hà Nội hiện nay có phần đường riêng dành cho người đi bộ lên cầu.