Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất: Khơi nguồn cảm hứng và tự hào về bản sắc văn hoá

Hồng Lĩnh: Thứ ba 01/08/2023, 19:54 (GMT+7)

Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 04 - 06/8/2023) với điểm nhấn của sự kiện là chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí – nghệ thuật, thể thao đặc sắc mang lại nhiều trải nghiệm cho người dân và du khách.

Thông tin tại cuộc họp báo chiều 01/8, bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM cho biết, đây là lần đầu tiên sự kiện du lịch có gói kích cầu quy mô lớn nhất để phục vụ và đón khách du lịch quốc tế cũng như nội địa.

“Đây cũng là dịp để chúng tôi công bố chương trình về sản phẩm du lịch đường thuỷ và sản phẩm du lịch kích cầu đến với TP.HCM. Chúng tôi sẽ công bố tại đây 27 tour du lịch đường thuỷ tầm ngắn và 9 tour du lịch đường thuỷ tầm trung và 10 tuyến du lịch đường thuỷ tầm xa kết hợp với vùng Mekong, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long”, bà Nguyễn Thị Cẩm Tú nói.

Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 04 - 06/8/2023)

Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu: “Lễ hội Sông nước phải truyền tải hình ảnh văn hóa, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh với những bản sắc, tinh hoa đặc trưng theo chiều dài lịch sử của miền đất và con người thông qua các hoạt động nghệ thuật, giải trí và trải nghiệm trên sông nước.

Chuỗi các hoạt động phải tạo được sự hưởng ứng và lan tỏa đến người dân Thành phố, du khách cùng sự tham gia của cộng đồng cư dân tại các làng nghề địa phương và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp..."

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM chia sẻ chương trình Lễ hội tại Họp báo

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM chia sẻ chương trình Lễ hội tại Họp báo

Bên cạnh đó, các loại hình nghệ thuật được thực hiện một cách độc đáo, đặc sắc, mới lạ và hiện đại. Các hoạt động được chọn lọc và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, địa phương, vùng, miền; đảm bảo chất lượng, nội dung nghệ thuật, tính dân tộc, tính hiện đại, tính cộng đồng, tính đa dạng phong phú và có tính tuyên truyền giáo dục cao, góp phần kích cầu du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy các chương trình xúc tiến du lịch, thương mại tại TP.HCM.

Nhấn mạnh lịch sử phát triển của vùng đất Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn gắn liền với những dấu ấn của những dòng sông, đã hình thành nên nền văn hoá trên bến dưới thuyền, xây dựng bản sắc đô thị đặc trưng của TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch đánh giá lễ hội là dịp thể hiện nét văn hoá đặc trưng của TP.HCM, mở ra cơ hội phát huy tiềm năng vốn có và khai thác tối đa giá trị kinh tế, văn hoá, du lịch của dòng sông Sài Gòn và hệ sinh thái sông ngòi, kênh rạch của TP.

Sở Du lịch đã phối hợp cùng các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo an ninh an toàn tại các khu vực tổ chức cũng như chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng các tình huống, đặc biệt là tại khu vực tổ chức chương trình nghệ thuật Lễ hội Sông nước TP.HCM lần nhất năm 2023.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch đánh giá lễ hội là dịp thể hiện nét văn hoá đặc trưng của TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch đánh giá lễ hội là dịp thể hiện nét văn hoá đặc trưng của TP.HCM

Tại sự kiện này, Sở Du lịch cũng công bố 150 chương trình tour, gói, sản phẩm khuyến mãi, của hơn 100 doanh nghiệp với nhiều quà tặng và các dịch vụ đi kèm ưu đãi cho khách du lịch khi đến trải nghiệm, tham quan; Sở Công Thương đã công bố hàng trăm sản phẩm kích cầu mua sắm với giá ưu đãi nhất từ trước đến nay tại các Trung tâm thương mại; Sở Văn hóa Thể thao công bố gần 50 chương trình nghệ thuật giảm giá vé và tặng các dịch vụ đi kèm; Các Hãng Hàng không lớn đã tung các gói siêu khuyến mãi đến Thành phố Hồ Chí Minh...

Theo đánh giá của một số chuyên gia của ngành du lịch, trong những năm gần đây một số sản phẩm của du lịch đường thủy trên địa bàn TP.HCM đang khởi sắc và Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ nhất năm 2023 được tổ chức với chuỗi hoạt động đặc sắc kết hợp với các hoạt động trải nghiệm, các chương trình khuyến mãi mua sắm, kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật nhằm khai thác giá trị tài nguyên sông, biển của Thành phố.

Đây cũng là sự kiện đánh dấu hướng phát triển mới của ngành du lịch Thành phố, nhằm đẩy mạnh phát triển sản phẩm, sự kiện du lịch đặc trưng, định vị thương hiệu của Thành phố.

 

Ý kiến của bạn