Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chuyện trò trên phố

Khổ sở với núi rác của công trường chậm tiến độ

Lê Tùng: Chủ nhật 04/12/2022, 09:33 (GMT+7)

Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được khởi công xây dựng từ năm 2019, đến nay, một phần dự án này đã biến thành một “núi rác” khổng lồ bốc mùi hôi thối khiến người dân không khỏi bức xúc…

Được phê duyệt gần 2 thập kỷ, tái khởi động vào 4 năm trước nhưng đến nay dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài 1,3 km có điểm đầu tại nút giao đường Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Thượng, Đống Đa), điểm cuối tại nút giao Voi Phục vẫn ngổn ngang khiến nhiều người dân sinh sống vô cùng bức xúc. 

Kênh VOV Giao thông đã có cuộc trò chuyện nhanh với chị Đặng Huyền để hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của công trình này đến cuộc sống người dân nơi đây.

Chào chị Huyền, chị sinh sống ở đây lâu chưa?

Tôi bắt đầu ra Hà Nội học tập và làm việc cách đây 4 năm. Thời điểm đó tôi thuê nhà ở đây đến bây giờ vẫn chưa di chuyển sang chỗ mới nên 4 năm từ đó đến nay cũng là quãng thời gian tôi sinh sống ở gần dự án này.

So với 4 năm trước đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng này đã thay đổi như thế nào?

Năm 2019 tôi đến thì thấy bắt đầu giải phóng mặt bằng và đi vào thi công. Lúc đó còn nhiều nhà dân sát nhau.

Sau giai đoạn giải phóng thì đập đi để làm đường. Đến nay, như chị thấy, 1 phần đường đã có hình hài rồi. Có nghĩa là được rải nhựa này, lát đá vỉa hè rồi này và trồng cả cây xanh nữa.

Là đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài từ Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel đến lối vào bệnh viện Giao thông vận tải đó. Nhưng chỉ một đoạn đó thôi, còn đi hết đoạn đường đó thì bắt đầu từ cái ngõ kia kìa, ngõ 14 Pháo Đài Láng đến tòa nhà Hateco Laroma vẫn còn khá nhiều nhà dân.

Đoạn này vẫn chưa được giải phóng mặt bằng nên cứ tắc kẹt ở đó. Còn các vật liệu bày ra nhưng chưa được thi công thì chắc giờ cũng hoen gỉ hết rồi vì phơi nắng lâu quá.

Rác thải chất thành núi

Rác thải chất thành núi

Dự án kéo dài lâu như vậy ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của chị?

Ảnh hưởng thì nhiều báo đài cũng đã phản ánh rồi đấy. Từ các công trình dang dở như thế này, rác thải chất thành núi kéo dài nhất là từ đầu đường Cầu Giấy đến Bệnh viện Giao thông vận tải, nhiều phương tiện còn ngang nhiên đổ thải giữa ban ngày mà không có quây lại khu vực thi công hay xử phạt gì.

Những ngày trời nắng mùi hôi thối bốc nồng nặc hơn mà những ngày trời mưa thì nước ngập lênh láng. Đến nay vẫn còn những núi rác cao hơn cả đầu mình.

Ở ngay đoạn ngã tư Pháo Đài Láng giao cắt với Nguyễn Chí Thanh và Huỳnh Thúc Kháng thi công dang dở có rất nhiều hố ga bị bật nắp lên và để nguyên như vậy thì có khác gì là bẫy người đi bộ trên vỉa hè không?

Cả những núi rác lúc nãy nữa. Không phải là chỉ mỗi rác thải sinh hoạt thông thường đâu mà còn các loại vật liệu xây dựng như đinh thép cũng đổ ra cả đấy, chúng tôi đi lại rất nguy hiểm vì không biết đang đi sẽ bị va phải cái gì. Nhưng nhiều người tiết kiệm thời gian đi lại nên vẫn bất chấp đi qua đoạn công trường thi công đấy.

---

Được biết, dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có tổng mức đầu tư gần 350 tỷ đồng; khi được hoàn thành sẽ góp phần kết nối hệ thống các đường giao thông chính trong khu vực trung tâm, giảm tải cho đường Nguyễn Chí Thanh, đường Láng (thuộc vành đai II) và đường Đê La Thành (thuộc vành đai I, đoạn Voi Phục – Giảng Võ).

Hy vọng công tác giải phóng mặt bằng tại dự án sẽ sớm hoàn thành để công trình sớm hoàn thành, trở thành một hạ tầng phục vụ nhân dân thay vì là mối bất tiện của những người sinh sống gần khu vực này.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Công an TP.HCM khởi tố vụ 48 căn nhà 'xây nhầm' đất rồi đem bán

Công an TP.HCM khởi tố vụ 48 căn nhà "xây nhầm" đất rồi đem bán

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ hành vi của ông Lê Văn Hoàng và đồng phạm liên quan đến việc chiếm đoạt hơn 6.400m2 đất tại phường Tân Khánh, TP.HCM.

Vượt vạch vàng, đỗ xe sai, lấn làn: 8 tài xế 'trả giá'

Vượt vạch vàng, đỗ xe sai, lấn làn: 8 tài xế "trả giá"

Sáng sớm hay giữa trưa, từ Thanh Hoá tới Bắc Ninh, nhiều người đi đường đã “bắt gặp” những tình huống giao thông khó tin nhưng… đáng học. Từ chiếc xe bồn đỗ không sát mép đường, cho tới các màn vượt vạch vàng, lấn làn hay bẻ lái “thử lòng can đảm” của xe tải, xe khách.

“Ứng dụng duy nhất của nicotine là làm thuốc trừ sâu”

“Ứng dụng duy nhất của nicotine là làm thuốc trừ sâu”

Đây là khẳng định của các chuyên gia tại buổi cung cấp thông tin về tăng cường thực thi nghị quyết của Quốc hội về quy định cấm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng được tổ chức tại Hà Nội vào chiều 1/12.

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.

Sửa đổi quy định thiết bị an toàn cho trẻ em: Xe khách được miễn trừ

Sửa đổi quy định thiết bị an toàn cho trẻ em: Xe khách được miễn trừ

Quy định mới trong dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật liên quan đến an ninh, trật tự nêu rõ: Trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m khi đi ô tô không được ngồi cùng hàng ghế với người lái, đồng thời phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp.

Kiến nghị sớm triển khai cao tốc Mộc Châu - TP. Sơn La hơn 22.000 tỷ đồng

Kiến nghị sớm triển khai cao tốc Mộc Châu - TP. Sơn La hơn 22.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Sơn La vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc đoạn Mộc Châu - TP. Sơn La (cũ), tỉnh Sơn La trong giai đoạn 2026 - 2030.

Tháng 12 cơ bản thông tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

Tháng 12 cơ bản thông tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

Mưa lũ kéo dài nên việc thi công cao tốc Quảng Ngãi- Hoài Nhơn bị ảnh hưởng tiến độ. Sau bão lũ, các đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu về đích tháng 12 năm nay theo đúng cam kết với Chính phủ.