Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Dự Lễ khai trương có ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện các bộ, ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.
Triển lãm Thành tựu đất nước 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc - là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, vì vậy phải được diễn ra trang trọng, đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước, có quy mô, tầm vóc, ý nghĩa tương xứng với hành trình 80 năm đầy tự hào của đất nước, có sức hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế đến với Triển lãm.

Với tinh thần đó, Trung tâm Báo chí Triển lãm Thành tựu đất nước 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc được gấp rút hoàn thành theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về Triển lãm trên các hạ tầng truyền thông truyền thống, hạ tầng truyền thông trực quan, hạ tầng truyền thông số… để đông đảo nhân dân và công chúng biết, quan tâm, hưởng ứng và tham quan Triển lãm.
Phát biểu tại buổi khai trương, ông Lê Hải Bình, Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Trung tâm Báo chí sẽ bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ, an ninh trật tự cho hoạt động tác nghiệp của các phóng viên:
“Trung tâm báo chí sẽ là nơi tổ chức, điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí liên quan đến trung tâm triển lãm cho toàn bộ phóng viên trong nước và nước ngoài; sẽ là nơi cung cấp các thông tin về triển lãm; và cũng là nơi cung cấp các dịch vụ cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên.
Với mục đích như vậy, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện cho các phóng viên trong và ngoài nước đưa tin về triển lãm, cũng như các đồng chí các phóng viên cũng sẽ nhận được thông tin sớm nhất từ các hoạt động của Triển lãm. Qua đó thì tất cả chúng ta cùng góp phần vào thành công chung của Triển lãm”.
Triển lãm Thành tựu đất nước 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến 5/9, mở cửa tự do từ 9h đến 22h mỗi ngày.
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.
Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?
Thông tin Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng trong vành đai 1 theo khung giờ và khu vực từ ngày 1/7/2026 đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt một tuần qua
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.