Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hỗ trợ hành khách lấy lại hơn 30 triệu đồng bị “cầm nhầm”

Lê Tùng: Thứ bảy 29/10/2022, 10:57 (GMT+7)

Một khách nữ bỏ quên ví trong đó có 32,5 triệu đồng khi đi qua điểm soi chiếu an ninh hàng không Nội Bài đã được một khách nam đi sau “cầm nhầm” và tìm cách giữ lại. Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã đấu tranh ra sao?

Nữ hành khách, chị Lê Hải Yến kiểm tra lại số tiền vừa được lực lượng An ninh hàng không Nội Bài bàn giao

Nữ hành khách, chị Lê Hải Yến kiểm tra lại số tiền vừa được lực lượng An ninh hàng không Nội Bài bàn giao

Câu chuyện xảy ra vào chiều ngày 26/10/2022, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu Nhà ga hành khách T1, chị Nguyễn Thị Thu Hường – Nhân viên Đội An ninh soi chiếu quốc nội – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài nhận được ý kiến trình báo của một nữ hành khách tên là Trần Hải Yến đi chuyến bay QH245 HAN-SGN về việc thất lạc 1 ví trong có tổng số tiền là 32,5 triệu đồng.

Chị Hường ngay lập tức báo cáo cán bộ trực đội, anh Trần Đình Trung – Phó đội trưởng Đội An ninh soi chiếu quốc nội đã chỉ đạo toàn ekip phối hợp với bộ phận trực giám sát Camera – Đội An ninh cơ động để kiểm tra hệ thống camera.

Ngay lập tức, tại Trung tâm Điều phối khai thác (AOCC) Nhà ga hành khách T2, anh Nguyễn Mạnh Cường – Tổ phó tổ camera giám sát an ninh huy động ekip trực nhanh chóng vào cuộc, nhận dạng chiếc ví theo mô tả của khách, truy vết kỹ lưỡng, khoanh vùng và phát hiện 1 khách nam giới đã nhặt được chiếc ví trên. Vị khách nam này đã đút chiếc ví vào túi của mình, di chuyển đến một số vị trí trong khu vực cách ly và sau đó vào nhà vệ sinh.

Ở đầu này, tại Nhà ga hành khách T1, ekip của anh Trung, chị Hường cùng với anh Phạm Mạnh Hải, Nguyễn Hồng Sơn – Đội An ninh soi chiếu quốc nội đã khẩn trương phối hợp để xử lý vụ việc.

Nghi ngờ vị khách có thể có những hành vi bất thường đối với chiếc ví, Đội An ninh soi chiếu quốc nội đã báo ngay cho lực lượng An ninh cơ động cùng tham gia tìm kiếm. Như dự đoán, vị khách nam đã rút toàn bộ tiền trong ví và vứt lại chiếc ví trong thùng rác.

Tổ camera giám sát đang trong ca trực

Tổ camera giám sát đang trong ca trực

Lúc đầu vị khách này nhất quyết không thừa nhận hành vi có ý định lấy ví của người khác, song với đầy đủ hình ảnh, chứng cứ và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng An ninh hàng không đã buộc người này thừa nhận hành vi và trao trả lại tài sản bỏ quên cho vị khách nữ trên. Vụ việc được bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Trong bản tường trình, nữ hành khách Trần Hải Yến kể “đã rất hoang mang, lo sợ” khi thất lạc chiếc ví vì đó là số tiền chị mang vào TP.HCM để chữa bệnh.

Chị Yến vô cùng cảm kích và gửi lời cảm ơn tới ekip nhân viên soi chiếu an ninh quốc nội, ekip trực camera giám sát an ninh - Cảng HKQT Nội Bài: “Chúng tôi rất cảm kích sự nhiệt tình của các anh chị. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

“Khách vui làm chúng tôi vui lây và thấy công việc thêm ý nghĩa. Đó cũng chính là nguồn năng lượng giúp chúng tôi cũng như toàn thể những người lao động tuyến đầu có thêm động lực để làm tốt nhiệm vụ, hỗ trợ được hành khách hiệu quả hơn”, anh Trần Đình Trung – Phó đội trưởng Đội An ninh soi chiếu quốc nội – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài chia sẻ.

Hệ thống camera được trang bị đầy đủ tại các vị trí của nhà ga, lực lượng giám sát 24/7 và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, bằng sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều cơ quan, đơn vị, gần như mọi hành vi “cầm nhầm” tài sản của người khác đều được phát hiện, truy vết và bàn giao xử lý theo quy định.

Lực lượng An ninh soi chiếu quốc nội tập trung thực hiện nhiệm vụ soi chiếu người và hành lý xách tay tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh

Lực lượng An ninh soi chiếu quốc nội tập trung thực hiện nhiệm vụ soi chiếu người và hành lý xách tay tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh

Theo thống kê, trong 10 tháng đầu năm 2022, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã phát hiện, phối hợp với các lực lượng để xử lý và trao trả lại cho chủ tài sản đối với 75 vụ khách có dấu hiệu cố tình “cầm nhầm” hành lý của khách khác, trong đó có 63 vụ khách lấy đồ của khách khác tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh, 8 vụ tại khu vực cách ly, 04 vụ tại khu vực công cộng.

Trên phạm vi toàn Cảng, từ đầu năm đến nay, Cảng HKQT Nội Bài đã nhặt được và trao trả cho 2221 lượt hành khách bỏ quên tài sản tại Cảng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào hành khách cũng may mắn tìm lại được ngay vì trên thực tế có những trường hợp khách khác khi “cầm nhầm” tài sản đã di chuyển đến các sân bay khác gây khó khăn cho việc tìm kiếm.

Đơn cử câu chuyện đêm qua, 22h25 ngày 27/10, một hành khách đi chuyến bay VJ165 HAN-SGN dự kiến cất cánh lúc 23h20 trình báo bị thất lạc 01 chiếc đồng hồ dây kim loại màu vàng hiệu SUNRISE SWISS để quên trong khay tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh.

Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài kiểm tra camera và phát hiện một hành khách khác đã cầm chiếc đồng hồ trên và lên chuyến bay VJ155 HAN-SGN cất cánh 22h30 cùng ngày.

Ngay lập tức lực lượng An ninh hàng không Nội Bài kết nối với lực lượng An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, vị khách bị tình nghi được giữ lại khi tàu bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, chiếc đồng hồ sau đó được giao lại cho chủ tài sản, vụ việc được bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý.

Để hỗ trợ hiệu quả cho hành khách trong việc tìm kiếm hành lý thất lạc, bỏ quên tại Cảng, Cảng HKQT Nội Bài đã bố trí Phòng hành lý thất lạc, trực 24/7 tại sảnh E Nhà ga hành khách T1.

Tại đây mọi hành lý thất lạc, bỏ quên của hành khách được mã hóa, đăng tải hằng ngày trên trang http://bags.noibaiairport.vn/ giúp hành khách dễ dàng tra cứu và tìm kiếm. Hành khách có thể gọi điện cho Phòng hành lý thất lạc theo số hotline 0983774546 hoặc gửi Email đến địa chỉ: [email protected], nhân viên trực sẽ hỗ trợ tra cứu ban đầu và hướng dẫn các bước tiếp theo.

 

Ý kiến của bạn
Tiền Giang: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường Trường Xuân – Bình Phú

Tiền Giang: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường Trường Xuân – Bình Phú

Các đơn vị thi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Trường Xuân - Bình Phú trên địa bàn xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đưa công trình vào sử dụng trước tết Nguyên đán 2023.

Chiêm ngưỡng dàn xe cổ diễu hành qua những điểm di sản văn hoá TP HCM

Chiêm ngưỡng dàn xe cổ diễu hành qua những điểm di sản văn hoá TP HCM

Hơn 30 chiếc xe cổ diễu hành qua những điểm Di sản như Dinh Độc Lập – Bưu điện TP Hồ Chí Minh – Nhà thờ Đức Bà – Nhà hát TP Hồ Chí Minh – Chùa Bà Thiên Hậu – Garage Citroen Biệt động Sài Gòn

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Theo Sở GTVT Hà Nội, thời gian tới, dự kiến sẽ rào chắn làm 8 hố ga trên đường Nguyễn Trãi từ ngõ 495 đến đường Nguyễn Xiển. Các rào chắn này sẽ làm thu hẹp lòng đường đặc biệt vị trí cạnh hầm chui Thanh Xuân còn 4m cho các phương tiện lưu thông.

Giải quyết xung đột ở những điểm rẽ và quay đầu

Giải quyết xung đột ở những điểm rẽ và quay đầu

Va chạm phương tiện giao thông ở đô thị có thể giảm rất nhiều thông qua việc tổ chức giao thông một cách khoa học, đặc biệt là cần chuẩn hoá để người dân dễ nhận biết và tuân thủ.

Quỹ bảo trì chung cư - đòi không dễ, cưỡng chế cũng gian nan

Quỹ bảo trì chung cư - đòi không dễ, cưỡng chế cũng gian nan

Qua đánh giá của các ngành chức năng TP.HCM, tình trạng tranh chấp, mâu thuẫn, khiếu nại kéo dài giữa các cư dân và chủ đầu tư dự án chung cư liên quan đến số tiền 2% kinh phí bảo trì vẫn còn diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

OneWay Marathon Cát Bà 2022: Chinh phục 3 cung đường tại hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ

OneWay Marathon Cát Bà 2022: Chinh phục 3 cung đường tại hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ

Sáng 6/12, tại Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra lễ Công bố giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 với những nét khác biệt so với các giải chạy khác.

Vì sao nạn cá độ bóng đá vẫn dai dẳng?

Vì sao nạn cá độ bóng đá vẫn dai dẳng?

Đến hẹn lại lên, người hâm mộ lại ăn ngủ với trái bóng tròn World Cup 2022. Ngoài niềm vui tận hưởng môn thể thao vua còn là nỗi lo của nhiều người khi nạn cá độ bùng phát. Không ít gia đình tan hoang, có người đã tự tử vì cá độ, để lại những khoản nợ chỉ tại những trò đỏ đen.