Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hậu Giang sạt lở, làm mất lộ giao thông nông thôn

Nhật Minh: Chủ nhật 19/03/2023, 14:14 (GMT+7)

Trong tháng 2 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang xảy ra 3 vụ sạt lở với tổng chiều dài sạt lở là 37m và diện tích mất đất 144m2, ước thiệt hại 30 triệu đồng. Lũy kế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 trường hợp sạt lở.

Hiện trường vụ sạt lở

Hiện trường vụ sạt lở

Lúc 8 giờ sáng ngày 19/3/2023, tại kênh Mái Dầm, ấp Đông Lợi A, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (đoạn trước nhà ông Trần Văn U) bị sạt lở dài 30m, ngang 4m làm mất lộ giao thông nông thôn.

Ước tính thiệt hại 80 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng đã xuống hiện trường, đánh giá mức độ thiệt hại, rào chắn, cắm biển cảnh báo khu vực nguy cơ cao để bà con tránh, đảm bảo an toàn khi lưu thông…

Trước đó, trong tháng 2 trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ sạt lở với tổng chiều dài sạt lở là 37m và diện tích mất đất 144m2, ước thiệt hại 30 triệu đồng. Lũy kế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 trường hợp sạt lở.

Ngành chức năng cho biết, tình hình sạt lở thời gian qua đã làm ảnh hưởng tới kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kiến trúc trên bờ.

Ở góc độ địa phương thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ, chỉ đạo các địa phương kiểm tra các điểm xung yếu, cấm biển báo, tuyên truyền để người dân biết, tránh xa các điểm sạt lở.

Khi thực hiện xây dựng giao thông nông thôn, có hướng dời những tuyến đường này vào trong, giảm áp lực tải trọng bờ kênh giảm nguy cơ sạt lở trong thời gian tới.

Nhật Minh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Hiện nay, trong bối cảnh Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ùn tắc và ô nhiễm không khí, nhiều người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có đường sắt đô thị.

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Sau nhiều năm mong chờ, cầu Tứ Liên dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay. Đây có lẽ là cây cầu được người dân Hà Nội mong mỏi sớm triển khai nhất hiện nay để kết nối thuận lợi từ trung tâm thành phố Hà Nội với huyện Đông Anh và các tỉnh phía Bắc.

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản tại địa bàn.

Miệt mài làm việc tử tế ở tuổi xế chiều

Miệt mài làm việc tử tế ở tuổi xế chiều

Ở cái tuổi 70 nhưng bà Huỳnh Thu Tặng ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang vẫn miệt mài làm việc tử tế. Hơn 5 năm gắn bó với công việc quét rác, cắt dọn cỏ làm đẹp đường quê, phần thưởng lớn nhất bà nhận lại là lời cảm ơn từ bà con lối xóm và người đi đường.

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Kế hoạch di dời nhà trên và ven kênh rạch của TP.HCM được đặt ra từ rất sớm, thế nhưng 20 năm qua, việc thực hiện rất ì ạch, kéo theo nhiều hệ lụy. Điển hình là vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hủ vừa qua, là hồi chuông báo động về những bất cập vốn tiềm ẩn với khu nhà ven kênh rạch.

Ngập giữa mùa khô

Ngập giữa mùa khô

TP.HCM đang trong vào mùa cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ. Thế nhưng đối với người dân sinh sống tại tuyến đường Trần Xuân Soạn, quận 7 và một số tuyến trũng, thấp những ngày qua lại phải chìm trong biển nước...

Bãi rác tự phát: Bao giờ mới chấm dứt?

Bãi rác tự phát: Bao giờ mới chấm dứt?

Hiện nay, tại nhiều khu vực, từ đô thị đến nông thôn, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp những bãi rác tự phát nơi công cộng. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị mà còn tác động lớn đến cuộc sống của người dân.