Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hà Nội: Từ 28/10, phân luồng giao thông đường Trần Hưng Đạo để thi công ga ngầm

Lê Tùng: Thứ bảy 28/10/2023, 09:52 (GMT+7)

Ngày 27/11, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đưa ra phương án tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S12 giai đoạn 2 và garage giai đoạn 1.2 (trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ Lê Duẩn đến Quán Sứ) thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ Lê Duẩn đến Phan Bội Châu tổ chức giao thông một chiều cho các phương tiện xe ôtô lưu thông từ ngã ba Lê Duẩn đến ngã ba Phan Bội Châu.

Trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ Yết Kiêu đến Quán Sứ tổ chức giao thông một chiều cho các phương tiện xe ô tô lưu thông từ ngã ba Yết Kiêu đến ngã ba Quán Sứ.

Trên đoạn hè phố Trần Hưng Đạo (bên phía dãy nhà số chẵn-đoạn từ cổng Bệnh viện Tim đến Phan Bội Châu) tổ chức 1 chiều cho các phương tiện xe máy, xe đạp từ cổng Bệnh viện Tim Hà Nội đến Phan Bội Châu. Trên đoạn hè phố Trần Hưng Đạo (bên phía dãy nhà số lẻ-đoạn từ Yết Kiêu đến Lê Duẩn) tổ chức 1 chiều cho các phương tiện xe máy, xe đạp từ Lê Duẩn đến Yết Kiêu.

Sở GTVT cũng đưa ra thời gian thực hiện phương án tổ chức, phân luồng giao thông dự kiến bắt đầu từ ngày 28/10/2023 đến 28/2/2025.

Phương án sẽ được tiếp tục theo dõi và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình giao thông thực tế sau khi có ý kiến thống nhất Liên ngành GTVT - Công an TP. và các bên có liên quan.

Sở GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) và đơn vị nhà thầu thi công có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan bổ sung hệ thống bảng hướng dẫn, các biển báo, biển hướng dẫn giao thông (đặc biệt hệ thống biển hướng dẫn cho các phương tiện có nhu cầu đến Bệnh viện Tim) theo phương án phân luồng nói trên.

MRB có phương án đảm bảo chất lượng thi công, an toàn giao thông, an toàn lao động; trước và trong khi thi công phải có đầy đủ hệ thống biển báo, biển hướng dẫn giao thông, rào chắn, đèn chiếu sáng ban đêm, đèn cảnh báo giao thông, thu dọn phế liệu xây dựng kịp thời, thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường khi thi công,...chủ trì, bố trí lực lượng 24/24 để hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; tổ chức duy tu thường xuyên hệ thống đường phía ngoài hàng rào để các phương tiện đi lại thuận tiện, an toàn.

Trong quá trình thi công, phương tiện, vật tư, thiết bị phải có vị trí tập kết an toàn trong khu vực thi công. Đất thải phải được vận chuyển ngay đến nơi quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường. Các phương tiện phục vụ thi công (xe chở vật liệu, phế thải...) phải đăng ký xin giấy phép của cấp có thẩm quyền mới được phép vào khu vực thi công.

Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông có trách nhiệm kiểm tra phương án, tiến độ rào chắn của dự án và đề xuất các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên toàn tuyến.

Thanh tra Sở GTVT có trách nhiệm phối hợp với Phòng CSGT, Cảnh sát trật tự, Công an, chính quyền địa phương, chủ đầu tư và nhà thầu bố trí lực lượng chốt trực hướng dẫn phân luồng giao thông kết hợp giải quyết các vi phạm trên các tuyến đường trong khu vực; tổ chức kiểm tra công trường thi công rào chắn phục vụ thi công, xử lý các vi phạm về thi công theo đúng quy định.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng có trách nhiệm phối hợp với chủ đầu tư tổ chức điều chỉnh luồng tuyến và vị trí điểm dừng xe buýt cho phù hợp với phương án rào chắn, phân luồng giao thông nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi xe buýt của người dân trong khu vực.

UBND Q. Hoàn Kiếm tổ chức thu hồi một phần bãi gửi xe trên vỉa hè đường Yết Kiêu (gần nút giao Trần Hưng Đạo) để đảm bảo an toàn theo quy định.

Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội phối hợp hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại khu vực rào chắn, điều chỉnh tổ chức giao thông; điều chỉnh hệ thống đèn tín hiệu giao thông các nút lân cận cho phù hợp với phương án điều chỉnh tổ chức giao thông.

 

Ý kiến của bạn
Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Những cơn mưa điểm 10 của kỳ thi 3 chung khiến điểm chuẩn vào Đại học trở nên khó lường. Những đề thi trắc nghiệm gây nhiều tranh cãi? Tình trạng gian lận thi cử tại một số địa phương khó kiểm soát…

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre vừa cho biết cầu Cổ Chiên 2 kết nối hai tỉnh Bến Tre - Trà Vinh với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng dự kiến sẽ khởi công vào năm 2025.

Làn buýt nhanh và sự thách thức tâm lý với tài xế

Làn buýt nhanh và sự thách thức tâm lý với tài xế

Vào mỗi khung giờ cao điểm, chỉ cần quan sát trục Giảng Võ – Láng Hạ - Lê Văn Lương – Tố Hữu không khó để bắt gặp hình ảnh xe máy tràn vào làn buýt nhanh (BRT) để đi. Góc nhìn của các bác tài khi thấy cảnh tượng trên như thế nào?

Văn hoá kinh doanh: Làm giàu và phụng sự xã hội không đối lập mà hỗ trợ lẫn nhau

Văn hoá kinh doanh: Làm giàu và phụng sự xã hội không đối lập mà hỗ trợ lẫn nhau

Ngày 25/11, tại TP.HCM diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề: “Văn hóa kinh doanh - Dòng chảy phát triển và hội nhập”.

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Theo Đề án giao thông thông minh được Sở GTVT Hà Nội và Công ty TNHH tư vấn và xây dựng (Đại học GTVT), giai đoạn 2025 - 2030, Hà Nội sẽ triển khai hệ thống trạm thu phí nội đô. Vậy nhóm đối tượng nào bị thu phí và phương án thu phí ra sao?

Nỗi đau người ở lại

Nỗi đau người ở lại

Chủ nhật tuần thứ Ba của tháng 11 hàng năm được thế giới chọn là ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông như một lời chia sẻ với nỗi đau những người ở lại, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên

Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên

“Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên” – Đó là điều chúng ta dễ nhận ra khi nhìn những người đi bộ trên cầu Long Biên – cây cầu duy nhất ở Hà Nội hiện nay có phần đường riêng dành cho người đi bộ lên cầu.