Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hà Nội tăng cường phòng ngừa ùn tắc dịp cuối năm

Lê Tùng: Chủ nhật 10/12/2023, 09:18 (GMT+7)

Ngày 8/12, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện trong công tác bảo đảm TTATGT với quyết tâm không để xảy ra ùn tắc kéo dài và nghiêm trọng, giúp cho người dân lưu thông an toàn dịp cuối năm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo chu kỳ hàng năm, càng những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ luôn ở mức cao, chưa kể thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm, rào chắn một phần đường, hè phố để thi công, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn, tắc giao thông nhất là vào các khung giờ cao điểm hoặc khi trời mưa.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an Thành phố về việc huy động, bố trí lực lượng chỉ huy hướng dẫn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố.

Phòng CSGT đã tổ chức quán triệt cho toàn thể Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị về nội dung chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tham gia phân luồng, hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông đặc biệt trong những khung giờ cao điểm nhằm phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Để chủ động phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông, Phòng CSGT đã yêu cầu các đơn vị thuộc Phòng chủ động nắm bắt tình hình địa bàn đặc biệt là những địa bàn có các công trình giao thông đang thi công, các địa bàn có tình hình giao thông phức tạp, chủ động lên phương án, bố trí lực lượng bảo đảm TTATGT.

Cùng với đó, Phòng CSGT yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác phối hợp với Công an các Quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng chủ động nắm bắt tình hình địa bàn đặc biệt là những địa bàn có các công trình giao thông đang thi công, các địa bàn có tình hình giao thông phức tạp việc, thực hiện tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin về tình hình ùn tắc giao thông trên tuyến, đặc biệt tại các địa bàn giáp danh chủ động có biện pháp giải quyết khi có ùn tắc giao thông.

Với quyết tâm bảo đảm giao thông thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến hoạt động của nhân dân trên địa bàn thành phố, Phòng CSGT yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT – CATP Hà Nội phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm vi nhân dân phục vụ trong công  tác bảo đảm TTATGT.

Phòng CSGT Công an Thành phố cũng đề nghị mọi người dân chủ động tích cực cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phản ánh về tình hình TTATGT, các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông qua trang Zalo: "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội", số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Sáng 22/2, gần 5.000 người tập trung tại quận 5 để cùng dự lễ diễu hành “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du” - hoạt động mở đầu cho Tết Nguyên Tiêu của người Hoa, cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...