Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bữa chiều kẹt xe

Gan heo cháy tỏi

Anh Tuấn: Thứ tư 28/12/2022, 19:06 (GMT+7)

Gan heo là nguyên liệu có hương vị thơm ngon, bùi béo được nhiều người yêu thích. Đây cũng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lớn, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách biến tấu để gan heo mềm ngon chứ không hề bị khô và dai.

Gan heo là một nguyên liệu rất dễ chế biến, bên cạnh làm các món xào, pate,... thì gan heo cháy tỏi cũng đem lại hương vị rất độc đáo. Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một món ăn thơm lừng mùi tỏi, đậm đà gia vị.

8

Đầu tiên rửa sạch gan dưới vòi nước, sau đó thái miếng dày khoảng 1 - 1, 2cm, việc này giúp gan không bị khô khi chế biến. Sau đó, ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25 - 30 phút.

Tỏi băm nhỏ, ướp 4/5 chỗ tỏi băm với gan heo đã ngâm, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 mỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh rượu vang, ướp khoảng 30 phút cho gan heo ngâm gia vị.

Phi thơm tỏi băm còn lại rồi vớt tỏi ra, cho gan heo đã ướp vào chiên với lửa nhỏ vừa. Khi gan chín đều thì mở lửa to cho gan cháy xém cạnh thì vớt ra là rắc lên tỏi phi là có thể dùng. Khi chiên xong bạn gắp gan ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt. Gan heo cháy tỏi với vị gan bùi béo, mùi tỏi thơm phức rất hợp cho các bữa ăn gia đình.

Ngay từ đầu khi tránh xào gan với các loại rau củ quả nhiều Vitamin C thì có thể thấy gan là một món ăn nhiều nhiều dưỡng chất. Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng Thư ký Hội Dinh Dưỡng Việt Nam cho biết: “Gan là một món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất, có 21,3g protein/100g, hàm lượng sắt tới 25,5mg. 8700 đơn vị vitamin A tốt cho mắt. Còn có một yếu tố nữa là tăng cường hệ miễn dịch”.

Anh Tuấn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn