Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Đường Hồ Văn Long ngày càng xuống cấp nghiêm trọng

Nhất Hoàng: Chủ nhật 29/10/2023, 16:05 (GMT+7)

VOV Giao thông tiếp tục nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) về tình trạng mặt đường hư hỏng ngày một nghiệm trọng khiến tai nạn giao thông diễn ra mỗi ngày.

Hiện đường Hồ Văn Long đang có dự án thi công nhưng vì vướng mặt bằng nên tiến độ thi công ì ạch. Dù đoạn đường này được chính quyền địa phương dặm vá thường xuyên nhưng với mật độ phương tiện lưu thông dày đặc, thêm vào đó đoạn đường không có hệ thống thoát nước đã khiến phương án tạm thời này không thật sự hiệu quả.

Đường Hồ Văn Long ngày càng xuống cấp nghiêm trọng

Đường Hồ Văn Long ngày càng xuống cấp nghiêm trọng

Ghi nhận của phóng viên tại đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân đoạn từ giao lộ cao tốc Sài Gòn – Trung Lương đến kênh Tham Lương - Bến Cát, sau trận mưa kéo dài mặt đường nhếch nhác bùn đất, có đoạn ngập sâu che lấp đi “ổ gà” “ổ voi” khiến dòng xe phải “ăn lẩu bò” mỗi khi đi qua. Dọc 2 bên đường, vật liệu xây dựng và rào chắn của công trình dự án “sông suối” kéo dài đến hết đoạn đường, không có dấu hiệu hoạt động.

Tình trạng mặt đường Hồ Văn Long hư hỏng cũng đã được VOV Giao thông phản ánh trước đó, dù đã được chính quyền địa phương dặm vá nhưng đoạn đường này vẫn ngày một xuống cấp nghiêm trọng.

Chị Lan Hương người dân sinh sống tại đây cho biết, thời điểm gần đây mưa kéo dài khiến đoạn đường hư hỏng không thể sửa chữa và kéo theo đó là số vụ tai nạn xảy ra nhiều hơn: “Gần đây mưa hoài nên đâu có ai dặm vá, sửa chữa gì được. Nước ngập nửa bánh xe đâu có thấy ổ gà đâu mà né, tội nghiệp mấy đứa nhỏ đi té hoài. Đó em thấy đó, trên đường này nhiều trường, nhiều học sinh lắm.”

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài đường Hồ Văn Long còn có đường mòn khác dọc kênh Tham Lương - Bến Cát để người dân lưu thông hướng ra tỉnh lộ 10 nhằm tránh tai nạn giao thông. Tuy nhiên, lộ trình này đang không thể di chuyển bởi cầu dân sinh đã bị sập trong một tháng trở lại đây.

Ông Minh Tùng ngụ tại đây cho biết: “Đường Hồ Văn Long giờ xuống cấp quá nên người dân chuyển qua đi đường dọc theo kênh Tham Lương – Bến Cát mà giờ cầu sập rồi đâu còn đi được nữa. Người dân chúng tôi rất cảm ơn địa phương vì thời gian qua đã tích cực dặm vá nhưng mà tình trạng đường hư hỏng vẫn có thay đổi được đâu, về lâu dài phải có biện pháp gì tốt hơn chứ như vậy hoài người dân khổ lắm.”

Hiện đường Hồ Văn Long đang có dự án thi công nhưng vì vướng mặt bằng nên tiến độ thi công ì ạch

Hiện đường Hồ Văn Long đang có dự án thi công nhưng vì vướng mặt bằng nên tiến độ thi công ì ạch

Trước những bất cập hiện hữu trên đường Hồ Văn Long, phóng viên đã liên hệ với UBND quận Bình Tân và được phản hồi bằng văn bản do ông Vũ Chí Kiên – Phó Chủ tịch quận Bình Tân ký gửi.

Liên quan đến tình trạng mặt đường xuống cấp, UBND quận Bình Tân nêu nguyên nhân do đoạn đường chưa có hệ thống thoát nước nên vào mùa mưa nước ứ đọng không có hướng thoát; thêm vào đó đoạn đường có lượng phương tiện lưu thông dày đặc và đa dạng khiến mặt đường bị “băm” nát theo thời gian.

Dù nhiều lần UBND quận Bình Tân đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện phương án dặm vá tạm thời nhằm đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông nhưng  kết quả không được như mong đợi bởi tình trạng ngập úng. Để khắc phục hoàn toàn những bất cập trên đường Hồ Văn Long thì cần dự án nâng cấp, mở rộng đường Sông Suối hoàn thành. Tuy nhiên dự án đang vướng công tác giải phóng mặt bằng gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Hiện còn 4/70 hộ gia đình chưa bàn giao mặt bằng vì chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Thế nên đối với 4 hộ gia đình này, ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan vận động hộ dân bàn giao mặt bằng sớm nhất để thuận lợi thi công hoàn thành dự án. Bên cạnh đó UBND quận Bình Tân cũng đã kiến nghị Sở Giao thông vận tải TPHCM một số giải pháp hạn chế tình trạng xuống cấp của đường Hồ Văn Long trong thời gian trước mắt và lâu dài.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Empty
Empty
Empty
IMG_5466

 

Ý kiến của bạn
Rác lậu lại tuồn vào TP. Hồ Chí Minh

Rác lậu lại tuồn vào TP. Hồ Chí Minh

Kênh VOV Giao thông từng phản ánh đường dây rác lậu tuồn vào TP. Hồ Chí Minh để kiếm hời từ “gói” ngân sách khổng lồ mà thành phố chi xử lý rác vào tháng 5/2022. Giờ đây, phóng viên lại phát hiện đường dây “rác lậu” lại tái diễn, bằng mọi giá biến rác Long An thành rác TP. Hồ Chí Minh .

Xe con lùi không quan sát, nhiều người bị thương

Xe con lùi không quan sát, nhiều người bị thương

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h20 sáng nay (30/11) trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội), đoạn qua số nhà 488 theo hướng đi Ngô Gia Tự.

86% nguồn vốn sửa chữa thường xuyên được giải ngân, đảm bảo ATGT khu vực phía Bắc

86% nguồn vốn sửa chữa thường xuyên được giải ngân, đảm bảo ATGT khu vực phía Bắc

Đến hết tháng 11/2023 Khu quản lý đường bộ I đã giải ngân đạt 86% nguồn vốn bảo trì, sửa chữa thường xuyên được giao năm 2023.

Hà Đông (Hà Nội): Dò dẫm lưu thông trên nhiều đường phố thiếu đèn

Hà Đông (Hà Nội): Dò dẫm lưu thông trên nhiều đường phố thiếu đèn

Nhiều đường phố trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội), người tham gia giao thông phải dò dẫm di chuyển khi đèn chiếu sáng đã có nhưng không hoạt động. Người dân đi lại nhờ đèn chiếu sáng của phương tiện và ánh đèn lờ mờ từ các hộ dân sống ven đường.

Hơn 1.400 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ qua Bình Thuận, Lâm Đồng

Hơn 1.400 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ qua Bình Thuận, Lâm Đồng

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B qua Bình Thuận, Lâm Đồng có chiều dài gần 70km, tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Thấy gì từ bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh logistics cấp tỉnh?

Thấy gì từ bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh logistics cấp tỉnh?

Trong tương lai gần và xa, khi các nhà đầu tư lựa chọn địa điểm, ngoài các tiêu chí phổ biến như quỹ đất, ưu đãi về thuế thì tiêu chí còn lại năng lực logistics của địa phương ra sao.

Giá xăng biến động: Loại tăng, loại giảm

Giá xăng biến động: Loại tăng, loại giảm

Mỗi lít xăng RON 95-III giảm 34 đồng, trong khi E5 RON 92 lại tăng 109 đồng/lít từ 15h hôm nay (30/11).