Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Podcast

Doanh nghiệp hồ hởi sản xuất đầu năm

Thanh Phê: Thứ hai 19/02/2024, 12:12 (GMT+7)

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp ở ĐBSCL đã bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh với khí thế sôi nổi, hồ hỡi, quyết tâm hoàn thành, vượt các mục tiêu đề ra và kỳ vọng tăng trưởng cao.

Năm 2024, bên cạnh những thuận lợi, tình hình kinh tế trong nước và thế giới dự báo sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực duy trì, mở rộng sản xuất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra ngay từ những ngày đầu năm mới.

Không còn tâm lý ‘‘Tháng Giêng là tháng ăn chơi’’, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, công nhân, người lao động đã trở lại làm việc. Tại các doanh nghiệp ở ĐBSCL, khí thế sản xuất đầu xuân vô cùng khẩn trương, nhộn nhịp. Tất cả đang nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu.

Năm 2023, Dược Hậu Giang đặt ra mục tiêu doanh thu thuần là 5.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế là 1.130 tỉ đồng. Kết quả, công ty cho biết đã đạt và vượt mục tiêu doanh thu lẫn lợi nhuận trước thuế lần lượt 100% và 103%. Tiếp nối kết quả khả quan đã đạt được, công ty thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu thuần 5.200 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.080 tỉ đồng.

Ông Đoàn Đình Duy Khương, Tổng Giám đốc điều hành Dược Hậu Giang (DHG), cho biết: Năm 2023, mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn, đặc biệt ở quý III cả thị trường đều khó khăn và bị đau hết. Nhưng đơn vị cũng nỗ lực hết mình trong quý 4 thì cũng về số được 5.000 tỉ đồng, đó là sự nỗ lực rất lớn mà mọi người cùng nhau thi đua, kinh doanh và sản xuất. Hiện nay, Dược HG có hơn 2.800 lao động, tập trung ở nhà máy này hơn 1.000 thành ra lực lượng đó cũng là lực lượng lớn và nồng cốt để giúp công ty phát triển.

Ảnh: Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang hoạt động ngày càng hiệu quả tại Hậu Giang

Ảnh: Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang hoạt động ngày càng hiệu quả tại Hậu Giang

Chăm lo tốt đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động là “chìa khóa” thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, tính đến ngày 31-01-2024 tổng số lao động của Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 đặt tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang là 480 người. Không khí sản xuất đầu năm phấn khởi, các chế độ chính sách cho cán bộ công nhân viên tại Nhà máy được thực hiện theo đúng quy định. Nhà máy đảm bảo cho cán bộ công nhân viên có công việc ổn định, không có hiện tượng ngừng việc, chậm lương, nợ lương đối với người lao động.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 cho biết, sản lượng điện năm 2023 đạt 5.021,11 triệu kWh, bằng 91,29% kế hoạch năm 2023: Với sản lượng, kế hoạch năm 2024 được Tập đoàn giao năm nay khả năng đạt rất cao, riêng tháng 1-2024 đã vượt hơn 10% so với cùng kỳ năm trước nên kế hoạch đạt 5 tỷ rưỡi rất khả quan.

Còn đối với Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú  - Hậu Giang, sản lượng sản xuất năm 2023 được 21.216 tấn, đạt 96,4% kế hoạch năm. Ngoài ra, công ty vẫn cố gắng tạo việc làm cho người lao động và có mức thu nhập ổn định. Ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú nhận định, năm 2024 kinh tế thế giới cũng như trong nước vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, Minh Phú - Hậu Giang quyết tâm phấn đấu xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và kế hoạch cụ thể cho năm 2024 như: Sản lượng sản xuất 27.000 tấn; doanh thu xuất khẩu 270 triệu USD…

Ông Lê Văn Quang cho biết thêm: Minh Phú đã xây dựng xong nhà máy tôm tẩm bột để đưa vào vận hành chính thức sau tết nguyên đán. Ngoài ra, đơn vị đã thành công trong việc áp dụng quy trình công nghệ nuôi tôm thương phẩm Minh Phú Bio nên chủ động một phần nguyên liệu đầu vào, việc điều chỉnh giảm lãi vay của các Ngân hàng từ đầu năm 2024, lực lượng lao động dồi dào, thị trường xuất khẩu ổn định.

Bước vào năm mới 2024, cộng đồng doanh nghiệp đang có động lực, tinh thần phát triển mạnh mẽ cũng như tìm hướng đi mới để bứt tốc phát triển. Với nhịp sản xuất sôi động cùng với những hướng đi bài bản được kỳ vọng sẽ có một năm sản xuất, kinh doanh bứt phá.

 

Thanh Phê/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Xe điện, cần trạm sạc và nhiều hơn thế

Xe điện, cần trạm sạc và nhiều hơn thế

Những năm gần đây ở nước ta quá trình chuyển đổi phương tiện giao thông từ xe sử dụng nhiên liệu hoá thạch sang xe điện diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn không ít người tỏ ra chần chừ trước ý định thay đổi bởi những vướng mắc chưa được tháo gỡ, trong đó có việc hoàn thiện hạ tầng trạm sạc.

Ký ức 'mạng nhện'

Ký ức "mạng nhện"

Việc hạ ngầm cáp điện, cáp viễn thông đã giúp cho cảnh quan phố phường trở nên thông thoáng hơn, không còn hình ảnh những búi dây cáp viễn thông trên khắp các cột điện, những đường dây điện chạy dọc ngang trên đầu như mạng nhện. Đây thực sự là một nỗ lực rất lớn của thành phố trong thời gian qua...

Biệt thự trăm tuổi của quan Tổng đốc một thời

Biệt thự trăm tuổi của quan Tổng đốc một thời

Căn biệt thự cổ số 12 Ngõ Trạm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) từng là nơi ở của gia đình Tổng đốc Phạm Gia Thụy. Sau khoảng 100 năm tồn tại, đến nay công trình này vẫn còn giữ nguyên vẹn nhiều chi tiết cổ kính.

Thông minh dần đều

Thông minh dần đều

Việc điều chỉnh pha đèn theo tình hình giao thông thực là nhu cầu thiết yếu tại các nút giao, các trục giao thông có lưu lượng phương tiện đông đúc một chiều.

Đường Nguyễn Cảnh Dị, 10 năm vẫn chưa hết khổ

Đường Nguyễn Cảnh Dị, 10 năm vẫn chưa hết khổ

Đường Nguyễn Cảnh Dị, đoạn nối từ cầu Định Công vào khu đô thị mới Đại Kim (thuộc địa phận phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là nỗi ám ảnh đã hơn 10 năm nay không chỉ với người dân sinh sống trong khu vực mà còn với mọi phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Nhiều người còn thơ ơ với diễn tập phòng cháy chữa cháy

Nhiều người còn thơ ơ với diễn tập phòng cháy chữa cháy

Gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Thực tế cho thấy người dân khi phát hiện cháy nổ thường lúng túng, thiếu kỹ năng để có thể ngăn chặn, hạn chế đám cháy ngay từ ban đầu.

Thực hiện Nghị quyết 43: “Giảm thuế VAT đồng loạt xuống 8% sẽ tốt hơn”

Thực hiện Nghị quyết 43: “Giảm thuế VAT đồng loạt xuống 8% sẽ tốt hơn”

Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15, nhiều ĐBQH đề nghị kiến nghị kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, xem xét chính sách thuế thu nhập cá nhân để kích thích tiêu dùng; xem xét mức giảm trừ gia cảnh; và hoàn thiện khung khổ pháp lý chi đầu tư công.