Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Đình chỉ công tác CSGT đạp ngã người đi xe máy

Phan Nhơn: Thứ sáu 15/12/2023, 10:26 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát giao thông Đường Bộ - Đường sắt (PC08), Công an TP.HCM vừa đình chỉ công tác 1 cán bộ có hành động giơ chân đạp 1 người đi xe máy ngã xuống đường.

Quyết định đình chỉ công tác được Phòng PC08 đưa ra đối với đại úy Dương Hải thuộc cán bộ đội giao thông Bàn Cờ vào sáng 15/12.

Trước đó, vào ngày 14/12 trên một số trang mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn Clip có độ dài 22 giây (chưa xác định được thời gian ghi hình) phản ánh hình ảnh CBCS Đội CSGT Bàn Cờ sử dụng mô tô đặc chủng truy đuổi và đạp ngã xe máy do một nam thanh niên điều khiển trên đường 3/2 gần khu vực Rạp hát Hòa Bình, Quận 10.

Clip CSGT đạp xe máy lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi nắm bắt dư luận, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức xác minh vụ việc. Theo báo cáo, sự việc diễn ra vào trưa ngày 5/12, tổ công tác thuộc Đội CSGT Bàn Cờ thực hiện tuần tra kiểm soát trên một số tuyến đường.

Khi đến ngã tư đường 3/2 – Sư Vạn Hạnh phát hiện một số người dân điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông với lỗi “không đi bên phải theo chiều đi của mình” hướng về đường Lê Hồng Phong, CBCS Đội CSGT Bàn Cờ đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với một số trường hợp vi phạm. 

Lúc này, Đại úy Dương Hải phát hiện 1 thanh niên tên T.H (30 tuổi) điều khiển xe máy biển kiểm soát 59H1-66X.XX có hành vi vi phạm “không đi bên phải theo chiều đi của mình” nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để xử lý. Tuy nhiên, người vi phạm cố tình không chấp hành hiệu lệnh dừng của CSGT mà cố tình tăng ga bỏ chạy, luồn lách qua nhiều phương tiện khác hướng về đường Cao Thắng.

Tình nghi người vi phạm cố tình không chấp hành, chiến sĩ Hải đã dùng mô tô đặc chủng đuổi theo để yêu cầu kiểm tra. Song, khi đuổi kịp yêu cầu người vi phạm dừng lại thì người này tiếp tục không chấp hành mà tránh né rồi tăng ga, quay đầu xe sang đường theo chiều ngược lại.

Khi cán bộ Hải truy đuổi đến khu vực trước Rạp hát Hòa Bình, người vi phạm lại cho xe chạy lên vỉa hè để tiếp tục bỏ chạy. Đến khi người vi phạm chạy xuống lòng đường thì bị đại úy Hải áp sát và dùng chân để đạp vào phương tiện để ép ngã phương tiện.

Sau cú đạp đầu tiên, người vi phạm loạng choạng lạc tay lái đâm vào 1 phương tiện khác, đối tượng này tiếp tục rồ máy thì bị đại úy Hải đạp thêm 1 cú bồi khiến người này ngã.

Hình ảnh cắt từ clip hành động giơ chân đạp người của CSGT đội Bàn Cờ

Hình ảnh cắt từ clip hành động giơ chân đạp người của CSGT đội Bàn Cờ

Sau khi đã chặn dừng được người vi phạm, lực lượng CSGT đã kiểm tra người và phương tiện nhưng không có dấu hiệu tội phạm nên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính người vi phạm với các lỗi: “Không đi bên phải theo chiều đi của mình, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe theo quy định” và tiến hành tạm giữ phương tiện theo quy định.

Qua vụ việc trên, Phòng CSGT nhận thấy việc đồng chí Đại úy Dương Hải dùng chân đạp vào phương tiện để dừng phương tiện của người vi phạm là không đúng, gây phản cảm tạo dư luận xã hội không tốt; ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng CSGT và nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã  tạm đình chỉ công và tiến hành các bước xác minh tiếp theo để xử lý theo đúng quy định của Ngành và của pháp luật.

 

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.