Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Quá trình giải quyết, bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác định, chung cư Độc Lập được xây dựng từ năm 2008, không có thiết kế lối thoát hiểm cho các căn hộ ở tầng trệt, trong đó có căn hộ 0.19 và căn hộ 0.20.
Nguyên nhân cháy bước đầu xác định là do đường dây dẫn điện cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong căn hộ 0.20 tại tầng trệt của chung cư (do chủ căn hộ tự đấu nối) bị chạm chập điện, gây cháy ở phía trước căn hộ này và căn hộ liền kề 0.19.
Ngoài ra, tại ban công các căn hộ của chung cư này cũng xảy ra tình trạng cơi nới, lắp đặt các “chuồng cọp” chặn lối thoát hiểm của người dân qua ban công.
Mặc dù lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của Công an TP.HCM đã nhanh chóng có mặt kịp thời khống chế đám cháy.
Lực lượng chức năng cũng đã kịp thời giải cứu được một số người dân mắc kẹt ở các căn hộ khác, nhưng do 2 căn hộ này chỉ có lối thoát duy nhất ở phía trước đang bị cháy nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài được (không có lối thoát hiểm).
Thời điểm lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khống chế được đám cháy và tiếp cận được bên trong đưa các nạn nhân ra ngoài thì các nạn nhân đã tử vong.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục lập hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Trước đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 21h30 phút ngày 6/7, tại chung cư Độc Lập (cao 5 tầng) ở địa chỉ hẻm 80, đường Đô Đốc Long, phường Phú Thọ Hòa (thuộc quận Tân Phú cũ).
Vụ cháy nghiêm trọng bắt nguồn từ khu vực tầng trệt của cư xá.
Vụ cháy đã để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 8 người tử vong (gồm 6 người lớn và 2 trẻ em), thiêu rụi tài sản và phương tiện.
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.
Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.
Thông tin Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng trong vành đai 1 theo khung giờ và khu vực từ ngày 1/7/2026 đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt một tuần qua