Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

CSGT Hà Nội sẵn sàng ứng phó với bão, đảm bảo ATGT cho người dân

Phúc Tài : Thứ ba 18/07/2023, 13:47 (GMT+7)

Đến thời điểm hiện tại công tác ứng phó với cơn bão số 1 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn tất, các đơn vị sẵn sàng mọi kịch bản cho các tình huống xảy ra.

Sáng 18/7, trao đổi với phóng viên VOV Giao thông, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 7, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, Đội CSGT đường bộ số 7 đã chuẩn bị mọi điều kiện về lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, quần áo mưa cho cán bộ chiến sĩ để bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông qua các khu vực có khả năng bị ngập sâu khi cơn bão số 1 tới, kiên quyết không cho người lưu thông qua các khu vực này.

Bên cạnh đó,  Đội CSGT đường bộ số 7 đã trao đổi với đơn vị thi công và ban quản lý dự án xử lý nước thải Yên Xá để có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện khi di chuyển qua khu vực rào chắn trong thời điểm bão số 1 về. 

Lực lượng CSGT Hà Nội phân luồng giao thông mùa mưa bão. Ảnh minh họa.

Lực lượng CSGT Hà Nội phân luồng giao thông mùa mưa bão. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, về công tác phối hợp với các lực lượng chức năng khác cũng được triển khai chặt chẽ, Thiếu tá Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết, ngay từ 12h00' ngày 18/7, Đội CSGT đường bộ số 6 đã triển khai ứng trực 100% quân số.

Điều động phối hợp cùng lực lượng Thanh tra giao thông, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đảm bảo điểm thường ngập úng phân luồng từ xa để đảm bảo cho người dân khi di chuyển không bị ảnh hưởng.

Trên các tuyến có cây to, Đội CSGT đường bộ số 6 cũng phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cắt tỉa để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Đội CSGT số 6 sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí, đặc biệt là Kênh VOV Giao thông để cập nhật thông tin trực tiếp về tình hình giao thông trên tuyến, giúp người tham gia giao thông có lộ trình an toàn, thuận lợi.

Lực lượng CSGT Hà Nội lưu ý, trong thời gian Hà Nội bị ảnh hưởng bởi mưa bão, người tham gia giao thông hạn chế ra đường nếu không cần thiết, trong trường hợp nhất thiết phải lưu thông hãy tuân thủ theo chỉ dẫn của lực lượng làm nhiệm vụ trên đường; mặc áo mưa sáng màu, gọn gàng, không sử dụng ô (dù) khi khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và không dừng đỗ, trú mưa dưới gốc cây, gần khu vực có điện…

Công an quận Ba Đình, Hà Nội khuyến cáo tới người dân phòng ngừa tai nạn, thương tích trong mùa mưa bão. Theo đó, đối với các cá nhân, hộ gia đình, chủ động, cảnh giác với các nguy cơ tai nạn, sự cố cho bản thân. Cắt tỉa cây xanh thuộc sở hữu riêng; kiểm tra, chằng, néo các thiết bị, cấu kiện, mái che trên tầng cao nhà riêng.

Đối với các hộ dân trên các chung cư, nhà nhiều tầng cần chú ý đóng cửa sổ, cửa ra vào; gỡ bỏ các chậu hoa, cây cảnh, các rèm che, mái vẩy trên các hành lang, ban công đề phòng gió giật mạnh gây tai nạn cho những người ở các tầng dưới.

Khi phát hiện có các dấu hiệu mất an toàn tại nhà riêng hoặc nơi công cộng cần báo ngay cho cơ quan công an, chính quyền địa phương sở tại để kịp thời khắc phục.

Không để các đường dây điện tiếp xúc trực tiếp với mái tôn hoặc cấu kiện kim loại trong mùa nắng nóng cũng như mùa mưa bão đề phòng nhiễm điện gây mất an toàn.

Chủ động kiểm tra, đo kiểm hệ thống chống sét của nhà và công trình.

Người dân cần chủ động các phương án đảm bảo an toàn để giảm thiểu thiệt hạt của mưa, bão. Ảnh minh họa.

Người dân cần chủ động các phương án đảm bảo an toàn để giảm thiểu thiệt hạt của mưa, bão. Ảnh minh họa.

Mỗi cơ quan, gia đình phải bố trí lối thoát nạn an toàn hoặc các lối ra khẩn cấp ở ban công, loogia, lối lên mái … trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn, thiết bị PCCC&CNCH.

Người dân nêu cao ý thức chấp hành không đi vào khu vực cấm, khu vực đã có biển, đèn cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người.

Các cá nhân, hộ gia đình tham gia các hoạt động kinh doanh, mưu sinh trên các khu vực sông nước cần nắm vững thông tin dự báo thời tiết, nghiêm túc chấp hành khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Đối với các cơ quan, xí nghiệp, kho, bến xe và bãi hàng hóa cần chủ động tiếp nhận các thông tin dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn. Xây dựng các phương án CNCH, khắc phục sự cố, tai nạn trong khu vực mình quản lý. Nhất thiết phải có nguồn điện dự phòng, hệ thống chiếu sáng sự cố nhằm đảm bảo trực phòng chống lụt, bão hiệu quả. Kiểm tra, đo kiểm hệ thống chống sét của nhà và công trình.

Đối với công trình xây dựng cần thu gom vật liệu, phế thải xây dựng. Các kết cấu bao che phòng chống bụi, kết cấu giàn giáo phải được buộc, néo chặt. Cần cẩu cỡ lớn nhất thiết phải quay hướng cẩu vào trong không gian của công trình, thang vận chuyển được hạ xuống vị trí thấp nhất.

Khi trời có mưa to, gió lớn, sấm sét không được cho công nhân làm việc để đảm bảo an toàn cho người. Dừng ngay các hoạt động đào móng hoặc phát hiện có nguy cơ gây sụt lún công trình và công trình lân cận. Có giải pháp phòng chống sụt lún đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Chuẩn bị sẵn sàng phương án, phương tiện, lực lượng ứng trực phòng chống bão, lụt. Cần thiết phải thiết lập ngay biển báo, đèn cảnh báo vùng nguy hiểm khu vực công trường và khu vực lân cận nhằm phòng tránh tai nạn, thương tích cho người.

Khi phát hiện dấu hiệu xảy ra các tình huống sự cố, tai nạn nghiêm trọng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân và bà con nhân trên địa bàn quận hãy liên lạc ngay đến cơ quan Công an, chính quyền địa phương nơi gần nhất hoặc cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH theo số máy 114 để được hỗ trợ khắc phục kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

 

Ý kiến của bạn
Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe khai nhận, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trước nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo bổ sung với HĐND thành phố về việc ý kiến tác động thực hiện Dự án thành phần 3 (PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Một trong những điểm mới đáng chú ý tại hướng dẫn thi hành Luật Hợp tác xã năm 2023 là hợp tác xã nếu có số nợ quá hạn vượt quá 5% tổng dư nợ sẽ buộc phải tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ.

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

Đến khuya ngày 24/09, các bác sĩ mới phẫu thuật xong và truyền máu giúp 2 nạn nhân sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tạm thời qua cơn nguy kịch.