Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Concert "Tổ quốc trong tim": Bản giao hưởng của lòng yêu nước

Phúc Tài: Thứ sáu 01/08/2025, 19:11 (GMT+7)

Chiều nay (1/8), Báo Nhân Dân và UBND thành phố Hà Nội đã công bố chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” sẽ chính thức diễn ra vào 20 giờ ngày 10/8/2025 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Vé tham dự miễn phí được thiết kế độc đáo, in ca khúc “Tiến quân ca” của nhạc sĩ Văn Cao.

Đây là sự kiện văn hoá - chính trị chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Buổi họp báo công bố chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”.

Buổi họp báo công bố chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”.

Tại buổi lễ công bố chương trình, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh:

“Tổ quốc trong tim” là một bản giao hưởng của lòng yêu nước, nơi hàng triệu trái tim Việt Nam cùng hòa nhịp dưới lá cờ đỏ sao vàng. Với thông điệp “Tổ quốc chẳng ở đâu xa – Tổ quốc là ở trong tim mỗi người”, chương trình mang đến hành trình cảm xúc sâu sắc, kết nối ký ức hào hùng của quá khứ với khát vọng vươn mình của hiện tại và tương lai...."

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Cũng tại lễ công bố, ông Lê Quốc Minh cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều vé vào cổng của chương trình đã được rao bán trên nhiều nhóm. Chúng tôi khẳng định, hiện chưa có vé nào được đưa ra ngoài thị trường. Chúng tôi khuyến nghị, người dân không nên bỏ tiền mua vé, bởi điều này sẽ làm cho những đối tượng trục lợi được hưởng lợi. Báo Nhân Dân đã có công văn gửi lực lượng công an phối hợp xử lý các đối tượng buôn bán vé giả, trục lợi từ chương trình này."

Theo ông Đặng Lê Minh Trí, Tổng đạo diễn chương trình, “Tổ quốc trong tim” sẽ tái hiện các dấu mốc lịch sử của đất nước gắn với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng thiêng liêng của lòng yêu nước và khát vọng dân tộc. Mỗi tiết mục sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc đầy cảm xúc đồng thời đánh thức những cung bậc tự hào, thiêng liêng về Tổ quốc. 

Họa sĩ, nhạc sĩ Văn Thao con trai nhạc sĩ Văn Cao phát biểu tại lễ công bố.

Họa sĩ, nhạc sĩ Văn Thao con trai nhạc sĩ Văn Cao phát biểu tại lễ công bố.

Một trong những điểm nhấn xúc động của chương trình “Tổ quốc trong tim” là khoảnh khắc hàng chục nghìn khán giả cùng đứng dậy, hướng về lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa sân vận động và đồng thanh hát Quốc ca.

“Tổ quốc trong tim” cũng quy tụ dàn nghệ sĩ gạo cội và các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam. Cùng với đó, tại chương trình, sẽ có sự xuất hiện của 68 quân nhân Trường Sĩ quan Lục quân 1, từng đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ (Moscow, Nga). Các vận động viên tiêu biểu như Quang Hải, Ánh Viên, Lê Văn Công cùng nhiều gương mặt thể thao đã mang vinh quang về cho Tổ quốc trên các đấu trường quốc tế cũng góp mặt tại chương trình.

Chương trình “Tổ quốc trong tim” có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Chương trình “Tổ quốc trong tim” có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Cuối chương trình sẽ là màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ kéo dài 8 phút bắt đầu từ 22 giờ 00, tại khu vực đường đua F1 (phường Từ Liêm, Hà Nội). Với quy mô 300 quả pháo hoa tầm cao và 60 giàn pháo hoa tầm thấp. 

Vé tham dự miễn phí được thiết kế độc đáo, in bản chép tay gốc ca khúc “Tiến quân ca” của nhạc sĩ Văn Cao. Ban tổ chức khuyến khích khán giả cầm vé, hát vang Quốc ca và phủ đỏ sân Mỹ Đình với áo cờ đỏ sao vàng.

Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” sẽ chính thức diễn ra vào 20 giờ ngày 10/8/2025 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” sẽ chính thức diễn ra vào 20 giờ ngày 10/8/2025 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Khán giả đã đăng ký vé thành công qua nền tảng trực tuyến sẽ nhận vé trực tiếp tại Báo Nhân Dân từ ngày 2-3/8/2025./.

Phúc Tài/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Danh sách 97 xe vượt đèn đỏ trong 1 ngày bị camera AI phát hiện

Danh sách 97 xe vượt đèn đỏ trong 1 ngày bị camera AI phát hiện

Cục CSGT cho biết: Từ 12h ngày 07/12 đến 12h ngày 08/12, Camera AI tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và khu vực nội đô Hà Nội đã phát hiện 156 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 97 trường hợp vượt đèn đỏ

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 13 người thương vong

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 13 người thương vong

Sáng 9/12, trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Xuân, thành phố Đà Nẵng (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cũ) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọn, làm 3 người chết và 10 người bị thương.

Người dân tại chung cư HH Linh Đàm nói gì về việc dừng tiếp nhận xe điện?

Người dân tại chung cư HH Linh Đàm nói gì về việc dừng tiếp nhận xe điện?

Những ngày qua, quyết định của Ban quản lý chung cư HH Linh Đàm về việc tạm dừng tiếp nhận mới đối với xe máy điện và xe đạp điện, đồng thời các phương tiện đã gửi từ trước vẫn được tiếp tục phục vụ, đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng cư dân nơi đây.

Vụ tai nạn trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Số người chết tăng lên 4 người

Vụ tai nạn trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Số người chết tăng lên 4 người

Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xảy ra sáng nay đã làm 4 người chết, 8 người bị thương. Đây là chuyến xe chở họ hàng đi dự đám cưới từ Lâm Đồng trở về Ninh Bình gặp nạn rạng sáng nay (9/12).

Hà Nội đang nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí thế nào?

Hà Nội đang nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí thế nào?

Ô nhiễm không khí không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân mà còn làm gia tăng gánh nặng y tế, chi phí liên quan cho đô thị.

Sống và Chạm với kinh tế tuần hoàn và khởi nghiệp xanh

Sống và Chạm với kinh tế tuần hoàn và khởi nghiệp xanh

NetZero Study Tour là một hành trình thực địa nơi người tham gia sống & chạm với kinh tế tuần hoàn và khởi nghiệp xanh.

Xử lý nghiêm nhà thầu chậm triển khai trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam

Xử lý nghiêm nhà thầu chậm triển khai trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam

Hiện nay nhiều trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc Nam tiến độ còn chậm và nguy cơ khó có thể hoàn thành vào 31/12/2025 theo yêu cầu của Chính phủ. Việc thiếu các công trình dịch vụ công thiết yếu tại nhiều trạm dừng nghỉ đang gây bức xúc và ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dân.