Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Giao thông "nóng" từ trước giờ cao điểm
Trưa và chiều 26/4, nhiều tuyến đường ở Hà Nội và TP.HCM đã "nóng" dần lên khi nhiều người dân bắt đầu rời khỏi thành phố để về quê, đi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Có rất nhiều món ăn ngon dùng trứng bắc thảo làm nguyên liệu chính như: Xúp cua nấu trứng bắc thảo, canh rau dền nấu trứng bắc thảo, cháo nấm trứng bắc thảo, trứng bắc thảo bọc thịt chiên xù…
Một trong các món ăn này sẽ được Bữa chiều kẹt xe giới thiệu tới quý vị là món: Canh rau dền nấu trứng bắc thảo.
Món canh này cực dễ nấu với các nguyên liệu rất dễ mua gồm trứng bắc thảo, rau dền cơm, gừng. Nhưng quan trọng là rất bổ cho sức khoẻ, theo chia sẻ của chuyên gia ẩm thực Phương Hải:
"Món canh rất đơn giản nhưng nó lại rất bổ dưỡng vì nguyên liệu là trứng bắc thảo. Khi làm thì phải rửa sạch trứng bác thảo đi. Thật ra Trứng vịt Bắc Thảo được lên men từ các loại thảo mộc như bồ kết, đinh hương, quế,… Họ đốt thành than xong muối trứng. Cái hỗn hợp muối để lên men thì phải hạ thổ. Khi nấu canh rau dền phải luộc trứng, bóc bỏ vỏ rồi bổ cau rồi mới nấu canh."
Trong lúc đợi trứng chín thì quý vị cỏ thể sơ chế rau dền rửa sạch 4-5 lần nước; gừng rửa sạch, gọt vỏ và thái mỏng. Gia vị cho món canh cũng đơn giản không kém, gồm hạt nêm, bột canh và mì chính.
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, quý vị đun sôi 1 nồi nước, thả rau dền nấu đến khi rau mềm thì cho trứng bắc thảo vào nấu cùng 2-3’ là đã hoàn thành món canh.
Theo chuyên gia Phương Hải, sự bổ dưỡng của món ăn còn đến từ rau dền:
"Rau dền có nhiều vitamin A tốt cho da, mắt, não, máu… nhưng không nên ăn rau dền nhiều quá. Tuần ăn 1 lần là được rồi. Đây là một món ăn bổ dưỡng thay vì nấu những bữa canh truyền thống vì món ăn này tốt cho người bị yếu phổi, máu khó đông, mát và bổ sung nhiều khoáng chất khác."
Chính vì sự bổ dưỡng của món ăn nên một tuần chỉ nên ăn 1-2 lần, phù hợp cho những buổi chiều cuối tuần, để nạp năng lượng cho các thành viên cho gia đình, chuẩn bị một tuần làm việc mới.
Trưa và chiều 26/4, nhiều tuyến đường ở Hà Nội và TP.HCM đã "nóng" dần lên khi nhiều người dân bắt đầu rời khỏi thành phố để về quê, đi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Không nghỉ lễ cũng không về quê với gia đình, những năm trở lại đây, nhiều người đã chọn cách đi làm xuyên các kỳ nghỉ lễ để tăng thêm thu nhập, tích lỹ kinh nghiệm hay đơn giản là được làm các công việc mình yêu thích.
Gần đây, người dân sống tại chung cư LuxGarden trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7 (TP.HCM) phản ánh ban đêm đoạn đường thiếu đèn chiếu sáng và có nhiều container đậu ngổn ngang. Thêm vào đó, khu vực này có rất nhiều chó thả rông tấn công người dân mỗi khi đi qua khiến không ít người té ngã.
Thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng” được triển khai tại địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị các đơn vị tăng cường xử lý shipper vi phạm giao thông. Người dân thủ đô cũng mong muốn tương tự trước tình trạng shipper thường xuyên chở, móc hàng hóa cồng kềnh; dừng đỗ, giao nhận hàng chiếm dụng lòng, lề đường...
Thời gian gần đây, nhiều chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn ghi nhận số trường hợp vi phạm đã giảm hẳn, thậm chí có chốt không phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, sự giảm này mới chỉ là tạm thời do lực lượng chức năng kiểm tra xử lý thường xuyên.
Những ngày cuối tháng Tư, chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, thời tiết trở nên oi bức hơn, dù mới chỉ chớm đầu hè. Nền nhiệt ngoài trời dao động trong khoảng xấp xỉ 40 độ C, có thời điểm cao hơn, khiến sinh hoạt người dân vất vả hơn, dù trước đó vài ngày tiết trời cuối xuân vẫn còn mát dịu