Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Cấm bay 1 năm nữ hành khách dùng giấy tờ giả

PV: Thứ hai 25/09/2023, 09:25 (GMT+7)

Sau khi hết hạn cấm bay, nữ hành khách L.T.H còn phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo nếu muốn đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển nữ hành khách L.T.H (thường trú tại Cửa Dương, Phú Quốc) do sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay đi chuyến bay Phú Quốc - TP Hồ Chí Minh ngày 17/7.

Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách - Ảnh minh hoạ: baochinhphu

Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách - Ảnh minh hoạ: baochinhphu

Thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 19/9/2024.

Bà H đã bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định của Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Phú Quốc.

Sau khi hết hạn cấm bay, bà H. còn bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 20/9/2024 đến hết ngày 19/3/2025. Trong thời gian này, mỗi lần đi máy bay bà H. sẽ bị nhân viên an ninh kiểm tra hành lý mang theo bằng mắt thường, bên cạnh biện pháp soi chiếu truyền thống.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà H theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà H và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không 3 miền thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp thực thi án phạt, đồng thời giao Cảng vụ hàng không miền Nam thông báo và gửi Quyết định này đến bà L.T.H.

Theo Nghị định 92/2015 về an ninh hàng không, sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay là một trong những hành vi bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong thời hạn từ 3-12 tháng. Đối với trường hợp đã bị xử phạt nhưng vẫn vi phạm sẽ bị cấm vận chuyển trong thời hạn trên 12 tháng đến 24 tháng.

Nghị định 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng quy định, hành vi sử dụng giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên tàu bay giả hoặc giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên tàu bay mang tên người khác vào khu vực cách ly, lên tàu bay hoặc cho người chưa thành niên vào khu vực cách ly, lên tàu bay sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hà Nội bị “nhốt” trong đê 767 năm

Hà Nội bị “nhốt” trong đê 767 năm

Hơn 1.000 năm trước, khi vua Lý Công Uẩn chọn sông Hồng làm “mặt tiền” cho kinh đô Thăng Long, dòng sông ấy không chỉ mang phù sa mà còn mang theo sinh khí của một đô thị đang mở ra.

Từ trưa 4/01, cấm xe tải trên 10 tấn lên Vành đai 3 trên cao

Từ trưa 4/01, cấm xe tải trên 10 tấn lên Vành đai 3 trên cao

Sở Xây dựng (UBND TP. Hà Nội) vừa ra thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông cấm các phương tiện xe tải có khối lượng toàn bộ trên 10 tấn lưu thông trên đường Vành đai 3 trên cao đoạn từ cầu Thăng Long đến nút giao Quốc lộ 5 (cũ) và ngược lại.

196 vụ TNGT, 94 người thiệt mạng trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

196 vụ TNGT, 94 người thiệt mạng trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Trong 4 ngày nghỉ lễ từ 01/01/2026 đến 04/01/2026, toàn quốc xảy ra 196 vụ TNGT làm 94 người thiệt mạng và 154 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2025, giảm 45 vụ (-18,67%), giảm 44 người chết (-31,88%), tăng 17 người bị thương (+12,41%).

Chợ cóc: Văn hóa hay thói quen?

Chợ cóc: Văn hóa hay thói quen?

Chợ cóc tiện lợi, mặt hàng đa dạng, và hơn hết là rẻ, dễ tiếp cận với đa phần các bà nội trợ. Chợ cóc, như tên gọi của nó, vốn không có tính cố định, thường "bị đuổi" ở nơi này thì nó lại "nhảy" sang chỗ kháC

Địa đạo Củ Chi: Gần 33.000 lượt khách 'tương tác' với lịch sử

Địa đạo Củ Chi: Gần 33.000 lượt khách "tương tác" với lịch sử

Theo số liệu từ Sở Du lịch TP.HCM, trong 4 ngày nghỉ lễ, có hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan, mang về doanh thu ước đạt 2.632 tỷ đồng. Đáng chú ý, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Củ Chi, có khoảng 32.950 lượt khách, tăng khoảng 13.500 lượt khách so với năm 2025.

Khi vị quê trở thành sinh kế

Khi vị quê trở thành sinh kế

Từ căn bếp quê giữa vùng sông nước miền Tây, mắm cá lóc chiên, món ăn dân dã gắn với mùa nước nổi đã được anh Trần Quốc Trung, xã Vị Thanh 1, TP Cần Thơ nâng tầm trở thành sản phẩm OCOP 3 sao của địa phương.

Bộ Y tế đề xuất lộ trình miễn viện phí toàn dân theo 3 giai đoạn

Bộ Y tế đề xuất lộ trình miễn viện phí toàn dân theo 3 giai đoạn

Cùng với việc xây dựng kế hoạch triển khai khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân từ năm nay, Bộ Y tế đang xây dựng đề án từng bước thực hiện để đến năm 2030 miễn viện phí toàn dân ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình.