Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Bắt đường dây khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai

Phan Nhơn: Thứ hai 15/01/2024, 08:30 (GMT+7)

Vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với hiều đơn vị Công an TP.HCM triệt phá đường dây khai thác 11.000m3 cát lậu trên trên sông Đồng Nai, đoạn giáp ranh giữa thành phố Thủ Đức và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 Đọc lệnh bắt các đối tượng liên quan đường dây cát lậu

Kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT xác định đường dây hoạt động do Lê Thị Như Ngọc (sinh năm 1979; hộ khẩu thường trú: 380A, Tổ 8, KP1, phường An Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cầm đầu có các hoạt động khai thác cát trái phép tại khu vực sông Đồng Nai thuộc địa phận phường Long Bình (thành phố Thủ Đức) - giáp ranh với thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Từ ngày 08/03/2022 đến ngày 04/12/2023, để thực hiện hành vi khai thác cát trái phép, Lê Thị Như Ngọc thành lập Công ty TNHH DVTM XD Quang Thuận (thành phố Thủ Đức), nhờ người khác đứng tên pháp nhân để hợp thức hóa số lượng cát khai thác trái phép; trên thực tế, toàn bộ hoạt động của Công ty TNHH DVTM XD Quang Thuận do Ngọc điều hành.

Ngọc thuê các đối tượng Phạm Đình Quyền, Đào Minh Dương, Đào Minh Cảnh thực hiện việc khai thác trái phép, với tổng trữ lượng khai thác hơn 11.000m3 cát và thuê một số đối tượng khác vận chuyển số cát khai thác trái phép về bãi tập kết tại địa chỉ 129/20 đường số 6, khu phố Long Bửu, phường Long Bình, thành phố Thủ Đức để tiến hành sàng lọc tạp chất.

Sau đó, vận chuyển sang bãi do Ngọc thuê tại Cảng Láng Lùn (ấp Long Khánh 2, phường Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai) để tiêu thụ, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi khai thác cát trái phép.

Các đối tượng cơ quan cảnh sát điều tra

Các đối tượng cơ quan cảnh sát điều tra

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”; Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Như Ngọc, Đào Minh Cảnh, Phạm Đình Quyền, Đào Minh Dương.

Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT khẩn trương củng cố tài liệu chứng cứ, tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan.

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm không bắt buộc đi kèm khoản vay - đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Các tổ chức tín dụng của Quốc hội số 32/2024/QH15 được ban hành mới đây.

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Cuối tuần qua, vàng trong nước đồng loạt tăng giá ở hầu hết các thương hiệu vàng. Mức tăng cao nhất từ 200-300 nghìn đồng/lượng lên 78,65 triệu đồng/lượng. Thậm chí, có thời điểm giá kim loại quý đã vượt 79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua, thị trường hàng hóa biến động rất mạnh. Điều này thể hiện qua sự phân hóa, giằng co rõ rệt giữa các mặt hàng, chỉ số giá nông sản tăng vào đầu tuần và giảm mạnh về cuối tuần trái ngược với xu hướng của nhóm hàng kim loại.

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Sáng 26/2, Lễ giao, nhận quân năm 2024 đồng loạt diễn ra tại 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Trong không khí trang trọng và khí thế tưng bừng, nô nức, gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

Giá đất là nội dung quan trọng trong Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được thông qua bởi những tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh và đang nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội.