Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thời Sự

4 công nhân ngạt khí dưới cống sức khỏe giờ ra sao?

Phan Nhơn: Thứ tư 26/07/2023, 18:27 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc 5 công nhân thoát nước mắc kẹt dưới cống khiến 1 người chết, 4 người đưa đi cấp cứu tại BV Chợ Rẫy, hiện các bệnh nhân tạm thời qua cơn nguy kịch.

Chiều ngày 26/7, BV Chợ Rẫy cho biết, 4 công nhân bị ngạt khí tại hệ thống cống ở số 3A20 đường Trần Văn Giàu, xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP.HCM, tạm thời vượt qua cơn nguy kịch.

4 công nhân ngạt khí đã qua cơn nguy kịch sau khi nhập viện cấp cứu

4 công nhân ngạt khí đã qua cơn nguy kịch sau khi nhập viện cấp cứu

BS CK 2 Đặng Vũ Thông, Trưởng khoa Nội Hô Hấp, khoa tiếp nhận 2 bệnh nhân nặng đưa vào trong tình trạng suy hô hấp. Bệnh nhân thứ nhất 33 tuổi và bệnh nhân thứ 2 36 tuổi. Cả hai bệnh nhân đều đã được nội soi phế quản cấp cứu để hút sạch những chất dơ ở trong đường hô hấp.

Ghi nhận ban đầu, cả hai bệnh nhân đều có tình trạng viêm đường hô hấp. Hiện tại, bệnh nhân 36 tuổi đang suy hô hấp nặng, phải thở oxy mask và đang theo dõi những diễn tiến bất thường để kịp thời xử lý.

Hai trường hợp còn lại sau khi xuống cống được 2-3 phút thì thấy ngạt và không thở được. Khi lên mặt đất ngồi khoảng 20 phút ban đầu cảm thấy khỏe, song sau đó bắt đầu cảm giác ngộp thở lại nên được người dân tiếp tục đưa vào BV Chợ Rẫy cấp cứu.

Lúc nhập viện, bệnh nhân tỉnh được hỗ trợ  thở oxy mũi. Sau đó, 2 bệnh nhân được chuyển lên khoa Bệnh nhiệt đới, lúc này cả hai đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tự thở, cảm giác bớt đau ngực, bớt nặng ngực,...

Các chỉ số tim mạch bình thường và bệnh nhân đang được tiếp tục làm các xét nghiệm tầm soát các biến chứng.

Hiện trường vụ ngạt khí tại Bình Chánh, TP.HCM

Hiện trường vụ ngạt khí tại Bình Chánh, TP.HCM

Trước đó, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM cho biết khoảng 9 giờ cùng ngày, Trung tâm chỉ huy nhận được tin báo tại địa chỉ 3A20 đường Trần Văn Giàu, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM xảy ra sự cố có nhiều người bị mắc kẹt dưới cống.

Hai xe chuyên dụng cùng 12 chiến sĩ cứu hộ cứu nạn Công an huyện Bình Chánh đến ứng cứu. Khi đến hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận một công nhân 38 tuổi tử vong, 4 người khác (22-36 tuổi) được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Khánh, Phó khoa Bệnh Nhiệt đới nguyên nhân ban đầu được xác định có thể các công nhân bị ngạt khí metan và Hydro sulfua (H2S).

Ý kiến của bạn
Quy chuẩn đường cao tốc: Phải đảm bảo xe chạy liên tục với tốc độ cao và an toàn

Quy chuẩn đường cao tốc: Phải đảm bảo xe chạy liên tục với tốc độ cao và an toàn

Chúng ta đã có tiêu chuẩn về đường cao tốc được ban hành năm 2012, đã tiệm cận được những điều kiện tối thiểu của đường cao tốc rồi, thế nhưng hiện nay việc vận dụng của chúng ta chưa tuân thủ hết cái đó.

6.000 vé tàu giảm giá 30% trong tháng 10

6.000 vé tàu giảm giá 30% trong tháng 10

Nhằm kích cầu du khách đi lại bằng đường sắt sau hè năm 2023, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã triển khai chương trình khuyến mãi “6.000 chỗ giảm giá 30%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu công ty quản lý trong tháng 10 (từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10).

Dĩ độc trị độc, “mời” uống rượu rồi cho lái xe

Dĩ độc trị độc, “mời” uống rượu rồi cho lái xe

Lái xe sau khi sử dụng rượu bia là hành động nguy hiểm. Chất cồn trong rượu bia sẽ khiến não bộ xử lý thông tin chậm chạp, phản xạ có điều kiện theo đó cũng suy giảm, vì vậy làm tăng nguy cơ dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tài xế không nhận thức đầy đủ về mối nguy này.

Giảm 5 ngày liên tiếp kéo chỉ số MXV-Index xuống mức thấp nhất hai tuần

Giảm 5 ngày liên tiếp kéo chỉ số MXV-Index xuống mức thấp nhất hai tuần

Dữ liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, lực bán hoàn toàn áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong ngày hôm qua. Có 25 trên tổng số 31 mặt hàng đóng cửa giảm giá, kéo chỉ số MXV-Index chốt ngày giảm 0,78% xuống 2.287 điểm.

Thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng

Thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng

Theo Ngân hàng Nhà nước, thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu của toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Qua thống kê các hệ thống của Napas, 2 quý đầu năm 2023 mặc dù nèn kinh tế gặp khó khăn nhất định nhưng hoạt động thanh toán không tiền mặt vẫn tăng trưởng rất tốt.

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tổng kiểm tra nhà ở nhiều căn hộ

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tổng kiểm tra nhà ở nhiều căn hộ

Mới đây, đoàn liên ngành quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn (CHCN) của các cơ sở nhà chung cư mini, nhà trọ cho thuê trên địa bàn.

TP.HCM vận dụng NQ 98 để triển khai các dự án BOT

TP.HCM vận dụng NQ 98 để triển khai các dự án BOT

Hiện nay nhiều tuyến đường tại TP.HCM trong tình trạng quá tải từ nhiều năm nay vẫn không thể mở rộng. Nguyên nhân chủ yếu do thiếu nguồn vốn và cơ chế để thu hút các nhà đầu tư, nguồn lực xã hội.