Cánh gà chiên mắm

Cánh gà chiên nước mắm là món chiên thơm ngon, đậm vị, được rất nhiều gia đình ưa chuộng với độ thơm ngon đặc trưng, mặn bùi cực bắt cơm.

Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp.Thịt gà là một nguyên liệu nấu ăn khá quen thuộc với chị em nội trợ.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cánh gà: 4 – 5 cánh. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài ếng đùi để món ăn trông đa dạng hơn và dành cho trẻ nhỏ.Tỏi 2 củ; gừng, ớt tươi 1 củ; rượu trắng, muối hạt; nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng thì bào vỏ và thái nhỏ. Thịt gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch mùi rượu và muối, chặt thành ếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn. Ướp gà với 1 – 2 muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt tiêu, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một chút gừng trong khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, đợi cho dầu sôi già thì cho từng ếng cánh gà thả vào chiên cho đến khi thịt gà chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.

Dùng tiếp chảo đã chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã chiên vào lại chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với bạn. Và khi chuẩn bị tắt lửa thì bạn cho ớt vào.

Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang trí với rau xà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ngò bên trên là món ăn hoàn tất.