Nghe nội dung chi tiết tại đây:
Về mặt lợi ích cà phê chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và nhiều chất chống ô xy hóa tự nhiên như vitan B2, B5, B1... Sử dụng 2-3 tách cà phê mỗi ngày có thể bổ sung đáng kể lượng dinh dưỡng mà cơ thể cần.
Nhưng điều quan trọng nhất là cà phê chứa hàm lượng chất chống ô xy hóa cao. Trên thực tế, chế độ ăn kiêng kiểu phương Tây điển hình cung cấp nhiều chất chống ô xy hóa từ cà phê hơn là từ trái cây và rau quả kết hợp.
Ngoài ra cà phên có thể bảo vệ não khỏi bệnh Alzheimer và Parkinson. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn tới 65% và nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn 32%.
Một số nghiên cứu cũng cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và Parkinson ở tuổi già thấp hơn đáng kể...