Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nạn rải đinh trên QL1 (Kỳ 3): Tại sao khó xử lý?

Phóng viên - 02/04/2021 | 5:38 (GTM + 7)

Ở kỳ 1 và kỳ 2, nhóm PV VOV Giao thông đã thâm nhập thực tế, điều tra những thủ đoạn “móc ví” người đi đường của một số tiệm sửa xe dọc hai bên QL 1. Tâm lý lo sợ, ngại trình báo, và không muốn bị “kiếm chuyện” đã khiến người đi đường đã “tặc lưỡi” cho qu

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trong gần 1 tháng nhằm tìm ra quy luật của các tiệm sửa xe có dấu hiệu bất thường ở một đoạn đường thường xuyên có hiện tượng rải đinh, PV VOVGT đã gặp không ít khó khăn bởi nhìn vẻ bề ngoài, thật khó để nhận biết. 

Chỉ đến khi tiếp xúc với các nạn nhân - những người mà các tiệm sửa xe này coi là “con mồi” để “móc ví”, VOVGT mới hiểu tại sao việc xử lý các đối tượng này lại khó đến như vậy. Tâm lý lo sợ, ngại trình báo, và không muốn bị “kiếm chuyện” đã khiến người đi đường đã “tặc lưỡi” cho qua.

Những phàn nàn, bức xúc liên tục gửi về Kênh VOVGT từ thính giả, độc giả mong muốn làm sao chấm dứt triệt để cả tình trạng rải đinh lẫn phá xe. Nhóm phóng viên đã liên hệ với Công an huyện Bình Chánh dể làm rõ hơn vấn đề.

VIDEO: TẠI SAO KHÓ XỬ LÝ "ĐINH TẶC" VÀ NẠN PHÁ XE TRÊN QUỐC LỘ 1?

Sáng ngày 22/3/2021, VOVGT chuyển những bức xúc và câu hỏi “Chừng nào hết rải đinh phá xe trên đoạn đường qua huyện Bình Chánh, TP.HCM” và “Xử lý các đối tượng phá xe thế nào, mức độ đến đâu”.

Đại tá Phạm Hoàng Thảo, Trưởng công an huyện Bình Chánh xác nhận, tình trạng diễn ra thời gian kéo dài nhiều năm, để lại hậu quả nghiêm trọng và gây bức xúc cho người dân. Đặc biệt trong dịp lễ tết, nhất là tết nguyên đán Tân sửu 2021, tình hình rộ lên và phương pháp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, ma mãnh hơn.

Đại tá Thảo cho biết thêm, trên địa bàn qua điều tra cơ sở có 30 điểm sửa xe, trong đó có 11 điểm là dân từ các tỉnh phía Bắc vào mở tạm hành nghề, 19 điểm còn lại là dân địa phương.

Và trong lúc đó, trên hành trình tác nghiệp, phóng viên vẫn liên tục gặp các nạn nhân:  “May mà tạt vào không là té! Từ trước nay bị cán ba lần rồi, thay không biết bao nhiêu cái ruột rồi. Mà chạy xe ôm có nhiêu tiền đâu, đi đường này oải lắm. Tôi chạy bên ngoài thôi mà còn bị. Giờ đi tìm chỗ vá đã. Ruột mới đó…”

Người đàn ông làm nghề xe ôm này, không phải là nạn nhân đầu tiên mà PV VOVGT gặp. Đáng lưu ý hơn, thời gian  PV thâm nhập chỉ tính bằng ngày.

Còn họ - những người lao động mưu sinh đi đi về về trên con đường này hàng chục năm trời. Họ, phải chịu đựng đến bao lâu nữa khi không chỉ bị cán đinh một lần, hai lần, mà đã nhiều lần phải chịu cảnh tiền mất trong sự ấm ức.

Những người lao động mưu sinh đi đi về về trên con đường này hàng chục năm trời đang phải chịu cảnh mất tiền trong sự ấm ức
Những người lao động mưu sinh đi đi về về trên con đường này hàng chục năm trời đang phải chịu cảnh mất tiền trong sự ấm ức

Giữa những kẻ rải đinh và những tiệm phá xe thật khó chứng minh mối quan hệ. Song, những gì VOVGT thu thập và người bị hại đều thấy rõ được cả hai đối tượng này song trùng lợi ích đang “kí sinh” trên đường quốc lộ, kiếm lợi từ việc bòn rút tiền của người đi đường.

Vị thủ trưởng Cơ quan CSĐT huyện Bình Chánh đã cử các trinh sát nắm bắt rõ các thủ đoạn phá xe, công an đã có kế hoạch vì yếu tố bí mật nghiệp vụ nên không tiết lộ. Ông nhận xét rằng các đối tượng phá xe có thủ đoạn rất ma mãnh, có nghiên cứu về luật để làm khó cơ quan chức năng trong xử lý hành chính lẫn hình sự.

"Việc các đối tượng sửa xe bị hư và các thủ đoạn giả sử như đó là  các điểm núp bóng thì chúng làm rất khéo léo", Đại tá Phạm Hoàng Thảo, Trưởng công an huyện Bình Chánh cho biết.

Trưởng công an huyện Bình Chánh đề nghị người dân đi trên các tuyến đường lỡ bị cán đinh hoặc hư lớp xe nên cộng tác với công an địa phương bằng cách trình báo và thu giữ các vật nhọn. Song, cũng mong bà con hợp tác nếu phát hiện nên tố giác tội phạm và chuyển cho cơ quan chức năng. Có xử phạt, có tố giác sẽ giúp cơ quan chức năng xử lý triệt để vấn đề tồn tại.

Khi PV VOVGT đặt vấn đề, cơ quan công an địa phương có phần chưa quyết liệt dẫn đến tình trạng rải đinh, phá xe… Đại tá Phạm Hoàng Thảo tiếp tục nhấn mạnh, công an huyện Bình Chánh dưới chỉ đạo của CA TP.HCM đã có biện pháp rất quyết liệt đối với các hành vi trên. 

Song, trên cương vị người làm công tác điều tra tố tụng nhận thấy rằng rất khó khăn xử lý đúng theo Luật rất khó, phải đủ chứng cứ và quy trình. 

Đại tá Phạm Hoàng Thảo, Trưởng công an huyện Bình Chánh cho biết: "Thời gian qua, công an huyện Bình Chánh chỉ phát 3 tiệm sửa xe trên địa bàn thị trấn Tân Túc vi phạm về quy định đăng ký kinh doanh, mức phạt chỉ đến 2.500.000 đồng theo quy định (khoản 2 điều 6 Nghị định 124 của Chính phủ). Nếu phát hiện có những tái phạm thì sẽ xem xét để xử lý hình sự".

Đại tá Phạm Hoàng Thảo, Trưởng công an huyện Bình Chánh
Đại tá Phạm Hoàng Thảo, Trưởng công an huyện Bình Chánh

Vì vậy, Đại tá Thảo mong muốn người dân đi đường gặp các trường hợp o ép hãy phản ánh đến công an huyện và trực tiếp qua Trưởng công an Bình Chánh theo số đường dây nóng: 028.376.06918    

Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc - Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP.HCM khẳng định, đã nắm được tình hình và đã tăng cường chỉ đạo Ban an toàn giao thông huyện Bình Chánh tập trung giải quyết. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian nhất định, tình trạng trên vẫn tái diễn gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tham gia giao thông. 

Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc nói: "Việc rải đinh ảnh hưởng trực tiếp đến người tham gia giao thông, trước hết thiệt hại về tài sản phương tiện. Thứ 2, nếu người đi đường ngã ra làn đường ô tô chắc chắn dẫn đến nguy hiểm sức khỏe, tính mạng người tham gia giao thông.

Để chứng minh, xử lý hình sự, cũng phải mật phục hoặc xử lý hành chính, tiếp tục tái diễn thì cũng phải xử lý hình sự để có tính răn đe và chấm dứt tình trạng này. Tuy nhiên, người dân không tố cáo và không chứng minh được thiệt hại cũng gây khó khăn cho cơ quan chức năng".

Sắp tới, ngoài vấn đề trật tự an toàn giao thông, Ban ATGT sẽ làm việc với UBND huyện Bình Chánh để chỉ đạo sát sao hơn và phải vào cuộc lập chuyên án, không chỉ điều tra dọc tuyến QL 1 mà còn trên các tuyến QL khác.

Còn theo luật sư Nguyễn Đức Chánh - Đoàn luật sư TP.HCM, hành vi của các đối tượng “phá xe” là hành vi cố ý gây hư hỏng tài sản người khác là khá rõ. Vì vậy, tùy vào tính chất mức độ thiệt hại của tài sản những người bị hại, thì các đối tượng này có thể bị xử phạt hành chính hoạc truy cứu trách nhiệm hình sự. 

"Trong trường hợp giá trị tài sản của người bị hại trên 2 triệu đồng các đối tượng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 178 của BLHS 2015 sửa đổi bổ sung 2017. Nếu giả sử tình huống, giá trị tài sản dưới 2 triệu đồng, nhưng đối tượng này từng bị xử phạt hành chính, còn án tích, hoặc hành vi gây xấu đên an ninh trật tự địa phương vẫn có thể truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 178. Còn nếu giá trị tài sản dưới 2 triệu đồng thì chỉ dừng mức xử phạt hành chính", Luật sư Nguyễn Đức Chánh phân tích.

---

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông về những biện pháp xử lý của cơ quan chức năng đối với nạn rải đinh và phá xe trên QL1. Chúng tôi mong muốn sẽ được nhận nhiều hơn những phản ánh của quý thính giả qua hotline: 024.37.91.91.91 tại Hà Nội, 028.39.91.91.91 tại TP.HCM và qua Fanpage: VOV Giao thông và VOV Giao thông khu vực phía Nam để góp tiếng nói chấm dứt vấn nạn này. 

Tags:
Ý kiến của bạn
Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Bộ Y tế vừa lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị chuyên môn để làm cơ sở đề xuất, xác định nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở của người điều khiển phương tiện giao thông.

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Từ 15h hôm nay (29/02), mỗi lít xăng tăng từ 280-330 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giảm 140 đồng tùy loại.

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

2 người đi xe máy tử vong khi va chạm với xe tải ngay tại ngã 4 An Sương.

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Mới đây Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM chính thức đưa phần mềm lắng nghe mạng xã hội (HCMC SocialBeat) đi vào hoạt động để nâng cao công tác quản lý nhà nước nói chung, quản lý xã hội số nói riêng.

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Một số ý kiến cho rằng, thay vì dựa vào các thông số: số lượng chuyến xuất bến trùng lặp trong tháng, điểm đi, điểm đến, hợp đồng với hành khách... có thể yêu cầu các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đón khách bằng bến ảo, được đăng ký và quản lý rõ ràng, cụ thể được không?

‘Địa ngục’ vỉa hè: Mất ATGT và ảnh hưởng cuộc sống người dân

‘Địa ngục’ vỉa hè: Mất ATGT và ảnh hưởng cuộc sống người dân

Đá lát nứt vỡ, rác thải chất thành đống hay những chiếc xe đạp bị bỏ rơi khiến nhiều hè phố ở nước Anh được ví như ‘địa ngục’.

Hồng Nhật Trường - Lương y trẻ tận tâm với người nghèo

Hồng Nhật Trường - Lương y trẻ tận tâm với người nghèo

Nhắc đến lương y người ta hay nghĩ đến những thầy thuốc đông y lớn tuổi, râu tóc điểm bạc, tác phong chậm rãi. Thế nhưng vẫn có những lương y trẻ tuổi, tài cao, tận tụy với nghề y học cổ truyền nhưng chưa được nhiều người nhắc đến.

// //