Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Miễn viện phí cho thiếu niên gặp TNGT được cấp cứu bằng trực thăng

Phan Nhơn - 04/02/2023 | 8:17 (GTM + 7)

Thiếu niên 15 tuổi ở Côn Đảo không may gặp tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não. Tình thế khẩn cấp gia đình thuê riêng một chiếc trực thăng để đưa nạn nhân vào đất liền cấp cứu.

Thiếu niên bị người say rượu tông trúng phải dùng trực thăng đưa vào đất liền cấp cứu. Ảnh: BVCC

Thiếu niên bị người say rượu tông trúng phải dùng trực thăng đưa vào đất liền cấp cứu. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Chợ Rẫy vào chiều 3/2 cho biết, bệnh nhân là em H.H (15 tuổi, ngụ tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông sau vài ngày điều trị đã được xuất viện.

Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của gia đình nhưng đã nỗ lực tìm mọi cách để cứu chữa cho con sau khi gặp tai nạn, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo miễn viện phí cho bệnh nhân. Được biết, ngoài chi phí thuê máy bay hơn 100 triệu đồng, gia đình tạm ứng 17 triệu đồng viện phí, tất cả đều là tiền đi mượn.

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân sức khỏe ổn định nên bác sĩ chuyển về Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Phòng Công tác xã hội đã hướng dẫn chị T.T.T.H (mẹ bệnh nhân) các thủ tục để nhận lại toàn bộ số tiền tạm ứng 17 triệu đồng.

Chị T.H xúc động chia sẻ: “Ngày con tôi bị tai nạn, gia đình hoang mang lo lắng lắm. Tôi lúc đấy chẳng còn biết gì cả, chỉ bảo chồng bằng mọi giá phải cứu con, rồi chuyện gì đó từ từ tính tiếp. May mắn vào đến Bệnh viện Chợ Rẫy, được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, Phòng CTXH đến thăm hỏi, động viên, tôi cảm động vô cùng. Hôm nay, con tôi được xuất viện, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ và Phòng CTXH đã quan tâm, giúp đỡ, miễn viện phí cho con của tôi. Tôi cảm ơn vô cùng.”

Trước đó ngày 29/1, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị cho một trường hợp được chuyển cấp cứu khá đặc biệt. Bệnh nhân là em H.H bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông. Do không mua được vé máy bay vào đất liền, gia đình đã phải thuê riêng một chuyến máy bay trực thăng đưa bệnh nhân từ Côn Đảo vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

 

Ý kiến của bạn
Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm không bắt buộc đi kèm khoản vay - đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Các tổ chức tín dụng của Quốc hội số 32/2024/QH15 được ban hành mới đây.

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Cuối tuần qua, vàng trong nước đồng loạt tăng giá ở hầu hết các thương hiệu vàng. Mức tăng cao nhất từ 200-300 nghìn đồng/lượng lên 78,65 triệu đồng/lượng. Thậm chí, có thời điểm giá kim loại quý đã vượt 79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua, thị trường hàng hóa biến động rất mạnh. Điều này thể hiện qua sự phân hóa, giằng co rõ rệt giữa các mặt hàng, chỉ số giá nông sản tăng vào đầu tuần và giảm mạnh về cuối tuần trái ngược với xu hướng của nhóm hàng kim loại.

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Sáng 26/2, Lễ giao, nhận quân năm 2024 đồng loạt diễn ra tại 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Trong không khí trang trọng và khí thế tưng bừng, nô nức, gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

Giá đất là nội dung quan trọng trong Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được thông qua bởi những tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh và đang nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội.

// //