Miễn viện phí cho thiếu niên gặp TNGT được cấp cứu bằng trực thăng
Phan Nhơn - 04/02/2023 | 8:17 (GTM + 7)
Thiếu niên 15 tuổi ở Côn Đảo không may gặp tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não. Tình thế khẩn cấp gia đình thuê riêng một chiếc trực thăng để đưa nạn nhân vào đất liền cấp cứu.
Thiếu niên bị người say rượu tông trúng phải dùng trực thăng đưa vào đất liền cấp cứu. Ảnh: BVCC
Bệnh viện Chợ Rẫy vào chiều 3/2 cho biết, bệnh nhân là em H.H (15 tuổi, ngụ tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông sau vài ngày điều trị đã được xuất viện.
Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của gia đình nhưng đã nỗ lực tìm mọi cách để cứu chữa cho con sau khi gặp tai nạn, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo miễn viện phí cho bệnh nhân. Được biết, ngoài chi phí thuê máy bay hơn 100 triệu đồng, gia đình tạm ứng 17 triệu đồng viện phí, tất cả đều là tiền đi mượn.
Sau thời gian điều trị, bệnh nhân sức khỏe ổn định nên bác sĩ chuyển về Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Phòng Công tác xã hội đã hướng dẫn chị T.T.T.H (mẹ bệnh nhân) các thủ tục để nhận lại toàn bộ số tiền tạm ứng 17 triệu đồng.
Chị T.H xúc động chia sẻ: “Ngày con tôi bị tai nạn, gia đình hoang mang lo lắng lắm. Tôi lúc đấy chẳng còn biết gì cả, chỉ bảo chồng bằng mọi giá phải cứu con, rồi chuyện gì đó từ từ tính tiếp. May mắn vào đến Bệnh viện Chợ Rẫy, được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, Phòng CTXH đến thăm hỏi, động viên, tôi cảm động vô cùng. Hôm nay, con tôi được xuất viện, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ và Phòng CTXH đã quan tâm, giúp đỡ, miễn viện phí cho con của tôi. Tôi cảm ơn vô cùng.”
Trước đó ngày 29/1, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị cho một trường hợp được chuyển cấp cứu khá đặc biệt. Bệnh nhân là em H.H bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông. Do không mua được vé máy bay vào đất liền, gia đình đã phải thuê riêng một chuyến máy bay trực thăng đưa bệnh nhân từ Côn Đảo vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.
Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, phương tiện dừng đỗ sai quy định, biển quảng cáo, rao vặt treo sai quy định… đó hoạt động được phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) và phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) thực hiện trong buổi ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị sáng 23/3.
Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 58 km, tổng vốn hơn 31.300 tỷ đồng dự kiến hoàn thành sau 5 năm, tạo trục nối hai vùng Đông-Tây Nam Bộ, giảm ùn tắc TP.HCM. Tuy nhiên, dù khởi công 9 năm trước nhưng đến nay, dự án vẫn dang dở do vướng mắc về vốn đầu tư và thủ tục pháp lý.
Kể từ ngày 22/3, quy định miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới chưa qua sử dụng và tăng chu kỳ kiểm định với ô tô đang lưu hành đã được thực thi theo Thông tư số 02.
Hơn 20 năm quy hoạch treo, dự án khu phức hợp, trung tâm thương mại ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (hay còn gọi là khu Mả Lạng, thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) vừa được UBND TP.HCM giao quận 1 xem xét thu hồi dự án.
Đối với trường hợp hộ gia đình nuôi vật nuôi là chó, mèo số lượng lớn trong khu đô thị gây ô nhiễm môi trường, TP.HCM đã kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét hướng dẫn để xử lý phù hợp.
Cần phải đưa ra những vụ án xét xử kịp thời các đối tượng để phòng ngừa, răn đe chung cho toàn xã hội. Mặt khác, việc xử phạt được thực hiện trên tinh thần không có vùng cấm, không thể can thiệp; đồng thời thông báo tới đông đảo nhân dân được biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.