Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mật phục bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trong đêm

PV - 25/04/2023 | 14:31 (GTM + 7)

Đêm ngày 24/4, lực lượng CSGT và CSCĐ đã tổ chức mật phục, đấu tranh, bắt giữ 03 tàu, 11 đối tượng đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đáy.

Lực lượng CSGT kiểm tra tàu của các đối tượng vi phạm

Lực lượng CSGT kiểm tra tàu của các đối tượng vi phạm

Vào hồi 01h50’ ngày 25/4 tại Km46+100 sông Đáy, thuộc địa phận xã Khánh Cường, Yên Khánh, tổ công tác gồm các lực lượng của Phòng CSGT, Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Ninh Bình do đồng chí Thượng tá Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng phòng, Phòng CSGT trực tiếp chỉ huy đã tổ chức mật phục, đấu tranh, bắt giữ 03 tàu, 11 đối tượng đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đáy.

Tàu số 1, là loại tàu vỏ sắt, không có ca bin, không có đăng ký, đăng kiểm. Trên tàu có 04 người đều trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Cả 4 người đều không có bằng cấp, CCCM theo quy định.  Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 02 động cơ nổ, 01 “sên” hút cát và khoảng 12m đường ống phục vụ việc hút cát, số cát đã hút được khoảng 05 m3.

Tàu số 2, là loại tàu vỏ sắt, không có ca bin, không có đăng ký, đăng kiểm. Trên tàu có 04 người 02 người trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; 02 người trú tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định. Cả 4 người đều không có bằng cấp, CCCM theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 05 động cơ nổ, 02 “sên” hút cát và khoảng 12m đường ống phục vụ việc hút cát, số cát đã hút được khoảng 02 m3.

Tàu số 3 là loại tàu vỏ sắt, không có ca bin, không có đăng ký, đăng kiểm.

Qua kiểm tra trên tàu có 03 người đều trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cả 3 người đều không có bằng cấp, CCCM theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 02 động cơ nổ, 02 “sên” hút cát và khoảng 10m đường ống phục vụ việc hút cát, số cát đã hút được khoảng 6 m3.

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

// //