Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lưu lượng phương tiện tăng đột biến trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Huy Văn - 04/09/2022 | 16:23 (GTM + 7)

Theo báo cáo của Cục CSGT, lưu lượng phương tiện trong kỳ nghỉ lễ năm nay tăng đột biến, thường xuyên xảy ra ùn ứ trong giờ cao điểm,

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại khu vực cầu vượt Bắc Linh Đàm, Mai Dịch chiều 4/9

Từ 16h00 đến khoảng 19h00 ngày 31/8: các tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, Hà Nội-Quảng Ninh lưu lượng phương tiện tham gia giao thông di chuyển tốt, ổn định lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên một số tuyến trục xuyên tâm, Vành đai thành phố như Giải Phóng, QL1 đoạn qua địa phận Ngọc Hồi - Thanh Trì, Minh Khai-Nguyễn Khoái-cầu Vĩnh Tuy... và các cửa ngõ.

Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng rất cao, xuất hiện tình trạng ùn ứ, do di chuyển vào giờ cao điểm.

Riêng đường Vành đai 3 trên cao lượng phương tiện tăng đột biến, nhất là tại các điểm giao BigC, Nguyễn Xiển, Pháp Vân do người dân bắt đầu di chuyển về quê nghỉ lễ, các phương tiện lưu thông chậm theo điều tiết của CSGT (chiều đi cầu Thanh Trì), tới hơn 23h00 ngày 31/8, tình hình giao thông trở lại bình thường, phương tiện di chuyển ổn định.

Giao thông tại nút giao ngã tư Pháp Vân - Hoàng Liệt sáng 1/9. Ảnh: Chấn Hải

Giao thông tại nút giao ngã tư Pháp Vân - Hoàng Liệt sáng 1/9. Ảnh: Chấn Hải

Sáng ngày 1/9, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên một số tuyến quốc lộ, trục xuyên tâm và vành đai thành phố như Vành đai 3 trên cao, Phạm Hùng, Giải Phóng, QL1 (địa phận Ngọc Hồi, Thanh Trì), cầu Vĩnh Tuy, tuyến Hà Nội - Bắc Giang, cầu Như Nguyệt,…và các bến xe trọng điểm như Giáp Bát, Nước Ngầm, lưu lượng phương tiện tiếp tục có xu hướng gia tăng do người dân tiếp tục di chuyển ra khỏi thành phố về quê nghỉ lễ.

Tuy nhiên, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình lưu lượng phương tiện bình thường, di chuyển tốt, ổn định không xảy ra UTGT do ứng dụng thu phí không dừng ETC được triển khai trên tất cả các trạm.

Đặc biệt, chiều tối ngày 0/9, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình tăng cao do người dân từ các địa phương trên tuyến QL1 di chuyển về TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ dẫn đến tình trạng ùn ứ tại Km182 (điểm cuối đường cao tốc, hướng Ninh Bình về Hà Nội); căn cứ tình hình giao thông thực tế của các tuyến nội đô Hà Nội và tuyến QL1 (qua địa phận Hà Nam). 

Khoảng 18h00 cùng ngày, Đội TTKS GTĐB Cao tốc số 3 đã yêu cầu xả trạm nút giao Thường Tín khi phát hiện thấy lỗi ETC tại nút giao này và để giảm tải lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên toàn tuyến.

Hiện trường vụ TNGT xảy ra vào chiều 4/9 trên cao tốc Pháp Vân

Hiện trường vụ TNGT xảy ra vào chiều 4/9 trên cao tốc Pháp Vân

Còn tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh,. từ chiều ngày 31/8 đến trưa ngày 01/9: Tình hình trên các tuyến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận lưu lượng phương tiện có tăng nhưng lưu thông đảm bảo bình thường, không có ùn tắc.

Các cửa ngõ ra vào thành phố đặc biệt là đi miền Đông và các tuyến cao tốc, quốc lộ, đặc biệt là QL1 đi qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, mặc dù mật độ phương tiện tham gia lưu thông tăng cao dẫn đến di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc cục bộ. Tại các khu vực cầu hẹp, các giao lộ phức tạp đều có bố trí lực lượng CSGT điều tiết, phân luồng vào giờ cao điểm. Các phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc cục bộ như mọi năm.

Từ chiều ngày 1/9 đến sáng ngày 04/9: Tình hình TTATGT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm từ TP Hồ Chí Minh đi các địa phương liên quan nhìn chung ổn định, có thời điểm tăng cao nhưng chỉ đột biến, không xảy ra ùn tắc. Các cửa ngõ đi miền Tây, miền Đông , các tuyến QL1, N2, tỉnh lộ 8 lưu lượng phương tiện tham gia giao thông bình thường.

Ngày 03/9, tuyến QL60, khu vực Cầu Rạch Miễu lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, di chuyển chậm từ 15h00 đến 17h00, Phòng CSGT Công an Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp điều tiết, phân luồng giao thông, trong đó, trạm thu phí Rạch Miễu xả trạm 02 lần (hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang);

Trong thời gian nghỉ lễ, tại các bến xe miền Đông, miền Tây, ga tàu, các cửa ngõ ra vào nội ô thành phố, sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực công viên 23/9, trước Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, khu vực Bến Nhà Rồng: số lượng người dân tham gia vui chơi, cổ vũ có tăng đột biến nhưng Phòng CSGT CATP Hồ Chí Minh đã có phương án tăng cường lực lượng, phương tiện đảm bảo tốt TTATGT khi diễn ra các sự kiện.

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Hôm qua (05/10) ngay sau khi Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm sáng và chiều tại đoạn cuối hầm chui theo hướng từ Tố Hữu đi Lê Văn Lương.

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Vừa lên cầu Sài Gòn, nhiều xe ô tô đã tông liên hoàn nhau khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm sáng.

Vì sao Mỹ tụt hậu về đường sắt thương mại, nhưng đứng đầu về vận tải hàng hóa?

Vì sao Mỹ tụt hậu về đường sắt thương mại, nhưng đứng đầu về vận tải hàng hóa?

Hiện nay, khi nhắc đến ngành đường sắt, chúng ta thường nghĩ đến những đoàn tàu điện cao tốc chở khách như một hình ảnh biểu tượng. Nhưng điều này lại không xảy ra tại Mỹ. Thay vào đó là những đoàn tàu chở hàng dài vài km và chở lên tới hàng chục nghìn tấn hàng hóa.

Không cấp phép xây dựng cho chung cư không đủ chỗ đỗ xe: Đừng để quy định trên giấy

Không cấp phép xây dựng cho chung cư không đủ chỗ đỗ xe: Đừng để quy định trên giấy

Mới đây, UBND TP.Hà Nội có quy định không cấp phép xây dựng cho những chung cư, tòa nhà thương mại không đáp ứng đủ chỗ đỗ xe. Thực tế trong quy định về xây chung cư lâu nay cũng đã có nội dung này, nhưng bằng cách nào đó, bị cắt xén mà chung cư vẫn được xây.

Hà Nội khởi công hầm chui vành đai 2,5 - Giải Phóng

Hà Nội khởi công hầm chui vành đai 2,5 - Giải Phóng

Sáng nay (6/10), UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công hầm chui nút giao vành đai 2,5 - Giải Phóng (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Dự án có tổng giá trị phê duyệt gần 780 tỷ đồng từ nguồn từ ngân sách thành phố Hà Nội

Công chức nghỉ việc và năng lực cạnh tranh của hệ thống công

Công chức nghỉ việc và năng lực cạnh tranh của hệ thống công

Hơn 40.000 công chức, viên chức nghỉ việc để chuyển ra khu vực kinh tế tư nhân trong 2 năm rưỡi qua có phải vấn đề đáng lo ngại hay không?

Đề xuất chi hơn 13.000 tỷ đồng mua lại 8 dự án BOT

Đề xuất chi hơn 13.000 tỷ đồng mua lại 8 dự án BOT

Bộ GTVT đề xuất sử dụng nguồn vốn ngân sách hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác, khoảng hơn 13.000 tỷ đồng mua lại 8 dự án BOT giao thông không thể tiếp tục thu phí hoàn vốn.