Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lượng xe đăng ký đăng kiểm tại Long An tăng 50%

Theo TTXVN - 25/12/2022 | 15:41 (GTM + 7)

Ông Đặng Hoàng Tuấn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cho biết, hiện nay, do tình hình có một số Trung tâm đăng kiểm tại thành phố Hồ Chí Minh ngừng hoạt động nên số lượng xe đến các Trung tâm đăng kiểm tỉnh Long An tăng cao.

Ảnh minh họa: VOV

Ảnh minh họa: VOV

Cụ thể, Trung tâm 6202D (tại huyện Bến Lức), đăng kiểm 1 ngày khoảng 140 lượt, tăng trên 50%; Trung tâm đăng kiểm 6201S ( phường 5, thành phố Tân An) đăng kiểm mỗi ngày khoảng 220-230 lượt, tăng trên 40% so với thời gian trước đây.

Từ thực trạng trên, Sở Giao thôngVận tải tỉnh Long An đã yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn bố trí thời gian làm thêm giờ vào ngày thứ bảy để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

Cũng theo ông Đặng Hoàng Tuấn, dù số lượng xe đăng kiểm đông nhưng Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã chỉ đạo các Trung tâm đăng kiểm vẫn duy trì chất lượng kiểm định xe cơ giới, thực hiện kiểm định phương tiện đúng quy trình, quy định; tăng cường kiểm tra, phòng ngừa các hiện tượng nhũng nhiễu, tiêu cực trong đăng kiểm.

Mặt khác, thực hiện nghiêm Công văn số 4066/ĐKVN-VAR ngày 20/10/2022 của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc tăng cường kiểm soát các phương tiện cảnh báo trên cổng thông tin điện tử và chương trình quản lý kiểm định; các văn bản hướng dẫn khác của Cục Đăng kiểm Việt Nam liên quan đến công tác đăng kiểm xe cơ giới.

Bên cạnh việc kiểm định, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện ô tô khách hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông trên địa bàn, đặc biệt tại các khu công nghiệp, trường học.

Ngoài ra, tuyên truyền để doanh nghiệp, trường học không sử dụng các phương tiện hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo quy định; tuyên truyền đến công nhân và phụ huynh học sinh không sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn.

Liên quan đến sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm ở nhiều tỉnh, thành; trong đó, tỉnh Long An có Trung tâm đăng kiểm 62-03D, đến nay Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố 33 bị can ở 4 nhóm tội danh: "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Môi giới hối lộ" và "Giả mạo trong công tác"./.

Ý kiến của bạn
Triệu tập 2 thanh niên đi xe máy đánh người trên Vành đai 2

Triệu tập 2 thanh niên đi xe máy đánh người trên Vành đai 2

Liên quan vụ 2 thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá các ô tô trên đường Vành đai 2, hiện Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

Lý giải về việc sân bay Long Thành không có ga ngầm đường sắt

Lý giải về việc sân bay Long Thành không có ga ngầm đường sắt

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có phản hồi liên quan đến thông tin Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành không có thiết kế ga ngầm đường sắt, trong khi đang thi công móng cọc nhà ga.

Cháy nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội)

Cháy nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội)

Sau khi phát hiện vụ cháy, nhân viên và người dân đã báo cho lực lượng PCCC. Ít phút sau, 2 xe cứu hỏa đã có mặt, tiến hành phun nước không để ngọn lửa lan ra xung quanh.

Tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc

Tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc

Từ ngày 06/3 - 30/3, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

'Nhớ nhất những ca mổ thất bại'

"Nhớ nhất những ca mổ thất bại"

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), PV VOV Giao thông có cuộc đối thoại với thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Võ Văn Thành, Chủ tịch Hội cột sống TP.HCM, một trong những bác sĩ thuộc ê-kíp thực hiện ca mổ tách cặp song sinh dính liền Việt - Đức cách đây 30 năm.

Cổng trường an toàn: Phụ huynh ủng hộ, mong tối ưu hơn

Cổng trường an toàn: Phụ huynh ủng hộ, mong tối ưu hơn

Những ngày qua, có một số điểm trường ở Hà Nội thí điểm cách tổ chức giao thông mới trước cổng trường: Cắm cọc tiêu, kẻ vạch, gờ giảm gốc, bố trí nơi đỗ xe riêng cho phụ huynh dưới lòng đường, tạo làn đi bộ cho học sinh trên vỉa hè.

TNGT do rượu bia dịp Tết chiếm tỷ lệ nhỏ

TNGT do rượu bia dịp Tết chiếm tỷ lệ nhỏ

Những thông tin đáng lưu ý từ tổng kết của Ủy ban ATGT Quốc gia về tình hình TNGT dịp Tết vừa qua nằm ở nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia chiếm tỷ lệ nhỏ 2% và người bị tai nạn giao thông chủ yếu trong độ tuổi 27 -35 là nhiều nhất.

// //