Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Làm mới sách cũ

Phóng viên - 20/01/2022 | 7:28 (GTM + 7)

Dọn nhà cuối năm, có khi nào bạn tần ngần trước chồng sách cũ? Không ít cuốn sách cũ sau nhiều năm vứt xó, bám bụi đã trở thành rác, thành giấy vụn. Có cuốn được đọc, nhưng cũng có cuốn chưa lật giở trang nào.

Thay vì vứt đi, tại sao bạn không thử "làm mới sách cũ"?

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Trước hết hãy chắc chắn bạn muốn bán/cho đi cuốn sách nào đó. Sách xuất bản có giới hạn, có những cuốn bạn muốn tìm mua cũng không còn nơi nào bán nữa. Nếu có thể, hãy đọc, nghiền ngẫm lại nội dung sách cũ, có thể vẫn có thêm nhiều giá trị mới so với lần đọc lướt trước kia.

Sau khi lọc ra cuốn nào giữ lại, hãy cho những cuốn sách mà bạn không sử dụng cơ hội thành "sách mới". Mới ở ngoại hình, sạch sẽ tinh tươm, không nhăn nhúm nhàu nát, đi kèm tờ bookmark xinh xắn... như cách bạn tri ân người bạn cũ.

Sau đó, hãy đem tặng chúng (nếu thấy phù hợp) cho con cái, người thân, bạn bè. Chúng sẽ thành đồ "mới"! Ngoài ra, sách xứng đáng trở thành đồ lưu niệm, vật ý nghĩa đặt trong căn phòng của bạn.

Nếu nghĩ đến chuyện thanh lý sách, đừng bán như giấy vụn. Thay vào đó, bạn tham gia những hội nhóm trao đổi, giao lưu sách cũ. Ở đó bạn có thể sẽ bất ngờ vì tìm được cuốn sách mình săn lùng bấy lâu; hoặc cuốn sách của bạn sẽ được ai đó nâng niu, trân quý.

Niềm vui nhận lại từ việc này càng khiến cuốn sách cũ thêm giá trị.

Sách là nơi chứa đựng tri thức, là vật đáng trân trọng. Ngoài chuyện gìn giữ sách sao cho cẩn thận, hãy mua sách theo phương châm 3Đ: mua Đúng sách mình muốn, mua Đủ sách mình cần, và đọc chúng Đều đặn theo lịch biểu cá nhân, sẽ giúp sách luôn có giá trị!

Tags:
Một bên tang thương, một bên ân hận

Một bên tang thương, một bên ân hận

Những ngày qua, diễn biến vụ việc tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người ở TP. Phan Thiết đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Gia tăng số vụ người lớn tự tử: Chuyện gì đang xảy ra?

Gia tăng số vụ người lớn tự tử: Chuyện gì đang xảy ra?

Liên tiếp những vụ tự tử được ghi nhận thời gian gần đây, từ Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Kon Tum… khiến dư luận băn khoăn. Điều này hoàn toàn khác với kết quả những nghiên cứu trước đây khi lứa tuổi tự tử thường xảy ra với nhóm từ 11-17 hoặc sau 65 tuổi. Vậy chuyện gì đang xảy ra?

Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 sôi nổi ngay từ khi chưa khai mạc

Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 sôi nổi ngay từ khi chưa khai mạc

Sau 2 năm bị trì hoãn vì dịch COVID-19, ngày hội du lịch TP.HCM 2022 đã đón tiếp hàng chục ngàn du khách đến tham quan ngay trong buổi sáng đầu tiên

Nữ võ sư 75 tuổi và lớp 'Aikido-Thế giới là yêu thương'

Nữ võ sư 75 tuổi và lớp 'Aikido-Thế giới là yêu thương'

Cuộc đời vẫn rất đáng sống, với những yêu thương được nhen nhóm và vun đắp mỗi ngày ở một ngõ phố, con đường, khu dân cư nào đó quanh ta; như ở lớp võ Aikido đặc biệt tại quận 3 (TP.HCM) dành cho trẻ khiếm thị, tự kỷ và thiểu năng trí tuệ...

Hạn chế xe cá nhân vào nội đô, không thể cứ mãi kêu khó

Hạn chế xe cá nhân vào nội đô, không thể cứ mãi kêu khó

Một trong những giải pháp để hạn chế phương tiện cá nhân vào nội đô được Sở GTVT Hà Nội đưa ra là thực hiện thu phí phương tiện vào nội đô.

Mở cánh cửa ra thế giới từ cái nắm tay của nữ võ sư

Mở cánh cửa ra thế giới từ cái nắm tay của nữ võ sư

Ở lớp võ Aikido đặc biệt tại quận 3 (TP.HCM) dành cho trẻ khiếm thị, tự kỷ và thiểu năng trí tuệ, bằng sự nhẫn nại và nụ cười, nữ võ sư 75 tuổi, đang từng ngày mở ra cánh cửa kết nối trẻ em thiệt thòi với thế giới xung quanh, và thắp lên nơi cha mẹ các em niềm hy vọng.

Bác sĩ nghẹn ngào từ biệt chàng trai chết não hiến tạng cứu 4 người

Bác sĩ nghẹn ngào từ biệt chàng trai chết não hiến tạng cứu 4 người

Một thanh niên 19 tuổi không may bị tai nạn giao thông rơi vào tình trạng chết não. Gia đình đã đồng ý hiến tặng 4 bộ phận cơ thể người gồm 1 quả tim, 2 thận, 1 lá gan để cứu 4 cuộc đời khác đang mắc bệnh hiểm nghèo.