Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hơn 330.000 lượt xe buýt vận hành an toàn trong tháng thi đua cao điểm

Thục Anh - 01/10/2022 | 20:40 (GTM + 7)

Hôm nay (1/10), Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Lễ tổng kết Đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và Thủ đô, hưởng ứng năm An toàn giao thông quốc gia 2022.

17 công nhân lái xe có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhận giải Giải “Vô lăng vàng Transerco”

17 công nhân lái xe có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhận giải Giải “Vô lăng vàng Transerco”

Đợt thi đua cao điểm của Transerco tập trung cho các đơn vị hoạt động xe buýt với một số nội dung như: Thi đua giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn; thi đua nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phong cách, xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ xe buýt “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”; thi đua nâng cao chất lượng công tác bảo dưỡng sửa chữa, chất lượng đoàn phương tiện… 

Tại buổi tổng kết đợt thi đua cao điểm (từ ngày 15/8 đến 30/9) diễn ra sáng nay, ông Nguyễn Thuỷ Phó Tổng Giám đốc Transerco cho biết, Tiểu ban chấm điểm đã kiểm tra trực tiếp chấm điểm 1.628 lượt xe vận hành trên tuyến và tổng hợp tất cả các thông tin từ các kênh (quản lý nhà nước, các lực lượng chức năng, các kênh truyền thông, mạng xã hội, đường dây nóng...) để đánh giá chất lượng theo tiêu chí thi đua đã ban hành. Phương tiện ra tuyến phục vụ được cải thiện cả về hình ảnh, chất lượng công tác bảo dưỡng, sửa chữa và an toàn. Trên các kênh thông tin không có trường hợp nào phản ánh về chất lượng phương tiện. Các tuyến buýt của Transerco đã vận hành hơn 330.000 lượt xe an toàn, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. 

Cùng với việc tổ chức thi đua, với mục đích nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất, Tổng công ty cũng đã tổ chức bình xét và trao Giải thưởng “Vô lăng vàng Transerco”; “Nhân viên phục vụ tiêu biểu Transerco” và “Thợ sửa chữa giỏi Transerco” giai đoạn 2020-2022 với các tiêu chí cụ thể cho từng đối tượng giải thưởng, các tiêu chí khung được ban hành (gồm: thời gian gắn bó với Tổng công ty tối thiểu 5 năm, không có các vi phạm về chất lượng dịch vụ, an toàn giao thông trong 2 năm xét thưởng, có số km vận hành an toàn tối thiểu 50.000km, không chạy quá tốc độ quy định, không bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm về chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật,..) 

Kết quả xét, lựa chọn và đề xuất, Tổng công ty khen thưởng cho 44 cá nhân tiêu biểu, đại diện cho hơn 4.200 lao động toàn lĩnh vực xe buýt của Transerco. Trong đó, có 17 công nhân lái xe có thành tích xuất sắc tiêu biểu để trao Giải “Vô lăng vàng Transerco”; 17 nhân viên phục vụ để trao Giải “Nhân viên phục vụ tiêu biểu Transerco”; 10 thợ sửa chữa để trao Giải “Thợ sửa chữa giỏi Transerco” giai đoạn 2020-2022. 

Mặc dù hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Tổng công ty trong 2 năm vừa qua bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch Covid-19 tuy nhiên phong trào thi đua năm 2022 đã tạo được không khí sôi nổi trong sản xuất và thi đua tại các đơn vị xe buýt nói tiêng và toàn Tổng công ty nói chung. Đặc biệt, đã có sự vào cuộc phối hợp đồng bộ của Chuyên môn, Công đoàn và Đoàn thanh niên các đơn vị. Qua đợt thi đua, các tuyến xe buýt đã có sự chuyển biến về chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ và hình ảnh thương hiệu. Ảnh hưởng tích cực của đợt thi đua thực sự đi vào cuộc sống của người lao động và trong các hoạt động sản xuất hàng ngày của mỗi đơn vị.

Ý kiến của bạn
Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới ngày hôm qua (23/2) diễn biến tương đối trái chiều. Sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng giá nông sản.

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Theo thống kê, do tính chất cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, trong năm 2023 có tới hơn 105.000 nhà bán hàng trên 4 sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo rời khỏi thị trường.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Đây được xem là xu thế tất yếu để phát triển, trong thời điểm hiện nay. Việc thay đổi này nhằm hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sạch, hiện đại, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân.

// //