Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội Tập trung "gỡ" tiến độ dự án giao thông Âu Cơ-Nghi Tàm, Xuân Diệu

Huy Nam - VOV - 07/03/2023 | 15:23 (GTM + 7)

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Xuân Diệu (Hà Nội) có chiều dài gần 1.100m, rộng 17-20m, được mở rộng trên cơ sở đường hiện có; trong đó lòng đường rộng 10,5m, hè rộng 5m. Nguyên nhân của thực trạng chậm trễ do các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.

Được khởi công tháng 2/2020 và dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2021, nhưng đến nay Dự án cải tạo, nâng cấp đường Xuân Diệu (do UBND quận Tây Hồ làm chủ đầu tư) vẫn chưa thể hoàn thành. 

Nguyên nhân của thực trạng chậm trễ này là do các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.

Dự án Nghi Tàm - Âu Cơ

Dự án Nghi Tàm - Âu Cơ

Nhằm góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực quận Tây Hồ và Ba Đình, thành phố Hà Nội yêu cầu chính quyền địa phương tập trung giải phóng mặt bằng; các nhà thầu, đơn vị thi công huy động tối đa nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông Âu Cơ-Nghi Tàm, Xuân Diệu.

Ông Hoàng Xuân Sáng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất quận Tây Hồ cho biết, hiện Dự án đã hoàn thành thảm thô mặt đường, cơ bản thông tuyến kỹ thuật đảm bảo cho người dân đi lại. Tuy nhiên, vẫn còn vướng mắc 15 hộ gia đình chưa giải phóng mặt bằng: "Chúng tôi đang tập trung quyết liệt để giải quyết nốt các phương án bồi thường hỗ trợ trên đường Xuân Diệu. Tổng số trên toàn tuyến có 159 phương án, 15 phương án tồn đọng chúng tôi phấn đấu hoàn thành trong quý 2/2023.",

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Xuân Diệu (Hà Nội) có chiều dài gần 1.100m, rộng 17-20m, được mở rộng trên cơ sở đường hiện có; trong đó lòng đường rộng 10,5m, hè rộng 5m. Điểm đầu dự án giao với đường Âu Cơ, điểm cuối giao với đường Nghi Tàm, tuyến đường này đi qua phường Quảng An và Tứ Liên. 

Tương tự, tại Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ-Nghi Tàm, sau thời gian tạm dừng để giải quyết các thủ tục vướng mắc, hiện Chủ đầu tư đang chỉ đạo nhà thầu, đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2024 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đại diện Chủ đầu tư - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố Hà Nội cho biết, Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ-Nghi Tàm, là công trình giao thông cấp II, công trình đê điều cấp đặc biệt. Với mức tổng mức đầu tư trên 440 tỷ đồng, tiến độ vào 2020, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên dự án phải nhiều lần lùi tiến độ và làn gần đây nhất là đến năm 2024.

Ông Phạm Văn Duân, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội cho biết: "Bị chậm là do phải chỉnh sửa lại một số thiết kế theo quy định của đê điều. Đặc thù của dự án này là phải dừng thi công giữa tháng 6 đến tháng 10…"

Ý kiến của bạn
Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Như VOV Giao thông đã thông tin, Bộ Công an đang soạn thảo dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo Luật lần này, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có việc bỏ vân tay, thông tin quê quán trên bề mặt thẻ căn cước công dân.

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Vụ việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng bị quay clip tung lên mạng đã may mắn kết thúc bằng một cái ôm. Tuy nhiên, câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ, và nhà báo Phạm Gia Hiền chia sẻ với VOVGT.

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017-2020) được đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư).Hiện dự án đang triển khai nước rút để vận hành kỹ thuật vào tháng 6, tiến tới đưa vào khai thác tháng 9/2023, vượt tiến độ 3 tháng.

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Ghi nhận thực tế tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn vào sáng thứ Hai (27/3) sau khi thí điểm điều chỉnh giao thông, mặc dù đã giảm ùn tắc cho khu vực này. Song, việc người dân không chấp hành hiệu lệnh, hay cố tình vi phạm đã khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn...

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Hồ Gươm, không chỉ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Hà Nội, mà rất nhiều người dân Thủ đô cũng thường xuyên chọn nơi này để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm với bạn bè, người thân, hoặc chụp ảnh cưới...

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bộ Giao thông Vận tải vừa có tờ trình số 2891/TTr-BGTVT trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục dự án và thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Tối 25/3, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM diễn ra sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất - Chiến dịch môi trường lớn nhất hành tinh. Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ, Sở Công thương, Đại sứ của Chiến dịch cùng các Hoa hậu, KOLs, văn nghệ sĩ và các bạn trẻ.

// //