Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội Tập trung "gỡ" tiến độ dự án giao thông Âu Cơ-Nghi Tàm, Xuân Diệu

Huy Nam - VOV - 07/03/2023 | 15:23 (GTM + 7)

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Xuân Diệu (Hà Nội) có chiều dài gần 1.100m, rộng 17-20m, được mở rộng trên cơ sở đường hiện có; trong đó lòng đường rộng 10,5m, hè rộng 5m. Nguyên nhân của thực trạng chậm trễ do các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.

Được khởi công tháng 2/2020 và dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2021, nhưng đến nay Dự án cải tạo, nâng cấp đường Xuân Diệu (do UBND quận Tây Hồ làm chủ đầu tư) vẫn chưa thể hoàn thành. 

Nguyên nhân của thực trạng chậm trễ này là do các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.

Dự án Nghi Tàm - Âu Cơ

Dự án Nghi Tàm - Âu Cơ

Nhằm góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực quận Tây Hồ và Ba Đình, thành phố Hà Nội yêu cầu chính quyền địa phương tập trung giải phóng mặt bằng; các nhà thầu, đơn vị thi công huy động tối đa nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông Âu Cơ-Nghi Tàm, Xuân Diệu.

Ông Hoàng Xuân Sáng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất quận Tây Hồ cho biết, hiện Dự án đã hoàn thành thảm thô mặt đường, cơ bản thông tuyến kỹ thuật đảm bảo cho người dân đi lại. Tuy nhiên, vẫn còn vướng mắc 15 hộ gia đình chưa giải phóng mặt bằng: "Chúng tôi đang tập trung quyết liệt để giải quyết nốt các phương án bồi thường hỗ trợ trên đường Xuân Diệu. Tổng số trên toàn tuyến có 159 phương án, 15 phương án tồn đọng chúng tôi phấn đấu hoàn thành trong quý 2/2023.",

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Xuân Diệu (Hà Nội) có chiều dài gần 1.100m, rộng 17-20m, được mở rộng trên cơ sở đường hiện có; trong đó lòng đường rộng 10,5m, hè rộng 5m. Điểm đầu dự án giao với đường Âu Cơ, điểm cuối giao với đường Nghi Tàm, tuyến đường này đi qua phường Quảng An và Tứ Liên. 

Tương tự, tại Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ-Nghi Tàm, sau thời gian tạm dừng để giải quyết các thủ tục vướng mắc, hiện Chủ đầu tư đang chỉ đạo nhà thầu, đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2024 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đại diện Chủ đầu tư - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố Hà Nội cho biết, Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ-Nghi Tàm, là công trình giao thông cấp II, công trình đê điều cấp đặc biệt. Với mức tổng mức đầu tư trên 440 tỷ đồng, tiến độ vào 2020, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên dự án phải nhiều lần lùi tiến độ và làn gần đây nhất là đến năm 2024.

Ông Phạm Văn Duân, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội cho biết: "Bị chậm là do phải chỉnh sửa lại một số thiết kế theo quy định của đê điều. Đặc thù của dự án này là phải dừng thi công giữa tháng 6 đến tháng 10…"

Ý kiến của bạn
Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Theo ghi nhận của VOV Giao thông, vào khoảng 9h30 sáng ngày 19/4 tại nút giao Mai Dịch (Hà Nội), hiện 2 cây cầu vượt thép tại đây đã thi công xong nhưng chưa được thông xe. Đáng chú ý, tại khu vực 2 đầu cầu vượt thép chưa thông xe này có rất đông xe ôm đứng chờ đón khách.

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Theo lý giải của người dân địa phương, “lung” là vùng đất trũng tự nhiên rộng lớn, hoang sơ, nước ngập quanh năm. Lung Ngọc Hoàng là “lung của ông trời” hay “lung trời sanh” vì rộng lớn và có nhiều câu chuyện kỳ bí truyền từ đời này sang đời khác.

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

Mới đây TP.Thủ Đức đã tổ chức sự kiện thu hút đầu tư theo hình thức PPP và trao chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư gần 7000 tỷ đồng.

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

Hình ảnh ‘giếng làng’ xưa gắn bó mật thiết với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Ngày ấy, nguồn nước trong mát của giếng làng là nguồn nước sạch chính được người dân khắp xóm gánh về đun nước, nấu ăn.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

// //