Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Ngang nhiên lập bến cóc trong khu đô thị Đồng Tầu

Hải Bằng - 16/03/2023 | 10:34 (GTM + 7)

Cùng với việc vỉa hè đang bị chiếm dụng trái phép làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện… thì thực trạng xe dù lấn chiếm lòng đường, vỉa hè biến nơi đây thành “bến cóc” cũng đang trở thành vấn đề “nóng”của đô thị Hà Nội, như tại khu đô thị Đồng Tàu (Hoàng Mai) là một ví dụ.

Từ nhiều năm nay, Khu đô thị Đồng Tầu chỉ vỏn vẹn khoảng 10ha, nằm “nép mình” ở phía Nam Hà Nội. Thế nhưng thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều văn phòng đại diện của các nhà xe khách liên tỉnh như: Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định… biến khu đô thị này trở thành “bến cóc”, cũng từ đó tình hình an ninh trật tự tại khu đô thị Đồng Tầu bị đảo lộn hoàn toàn. Nhiều gia đình “mất ăn mất ngủ” khi các “bến cóc” này hoạt động đón trả khách bắt đầu từ sáng sớm đến tận 9-10 giờ đêm.

Các phương tiện vẫn vô tư dừng đỗ dù đã có biển cấm

Các phương tiện vẫn vô tư dừng đỗ dù đã có biển cấm

Đáng lo ngại nhất nhất là sự an toàn học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Thịnh Liệt khi đến lớp và tan trường. Ông Hồ Dũng Hiệp, Tổ trưởng Tổ dân phố 22, phường Thịnh Liệt bức xúc:

“Người dân trong tổ dân phố rất bức xúc. Chúng tôi cũng đã nhiều lần kiến nghị lên phường, quận, qua các cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đến nay vẫn không được xử lý. Mong mỏi của người dân là chính quyền có giải pháp quyết liệt dẹp bỏ được xe dù bến cóc trong khu dân cư”.

Theo ghi nhận của PV, sau khi đến “bến cóc” tại khu đô thị Đồng Tầu, hành khách sẽ lập tức được trung chuyển sang các xe ô tô con và được đưa về tận nhà. Ngay cạnh đó, các xe khách cỡ lớn khác cũng đón luôn những khách vừa được trung chuyển lên xe để tiếp tục hành trình. Đa phần việc đón trả khách này để phục vụ hoạt động của các xe hợp đồng loại limousine 16 chỗ. Có vị trí đón trả khách chỉ cách trụ sở Công an chưa đến 100m nhưng vẫn công khai hoạt động.

Người dân tại khu đô thị Đồng Tầu cho biết, không hiểu ai đã “bật đèn xanh” mà chỉ trong 2 năm qua khu đô thị Đồng Tầu đã xuất hiện 6 - 7 văn phòng đại diện đón trả khách của các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh.

Bà Lê Thị Thanh Ngà, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho biết, để xử lý tình trạng các nhà xe ngoại tỉnh mở văn phòng đại diện, đón trả khách trên địa bàn, cụ thể là tại khu đô thị Đồng Tầu, UBND phường đã phối hợp với các lực lượng, yêu cầu chấm dứt việc đón trả khách sai quy định:

“UBND phường Thịnh Liệt đã chủ trì, họp liên ngành với thanh tra giao thông, Đội giao thông trật tự Công an quận Hoàng Mai và chỉ đạo Công an phường Thịnh Liệt đã yêu cầu các nhà xe chấm dứt ngay việc đón trả khách trên địa bàn phường. Chúng tôi cũng đã có văn bản giao cho công an phường tiếp tục theo dõi, kiểm tra giám sát đối với các nhà xe từ ngoại tỉnh về địa bàn phường để có phương án xử lý kịp thời tình trạng này”.

Các “bến cóc” hoạt động đón trả khách bắt đầu từ sáng sớm đến tận 9-10 giờ đêm

Các “bến cóc” hoạt động đón trả khách bắt đầu từ sáng sớm đến tận 9-10 giờ đêm

Trao đổi với PV, ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: Sở sẽ chỉ đạo lực lượng thanh tra rà soát, phương thức, nhà xe vi phạm để xử lý theo đúng quy định. Đồng thời phối hợp với các tỉnh, thành có biện pháp chấn chỉnh tình trạng này:

“Sở GTVT đề nghị UBND quận Hoàng Mai chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, rà soát trên địa bàn diễn ra vi phạm, cùng phối hợp với các cơ quan khác để có thể xử lý dứt điểm các giải pháp còn tồn tại. Chúng tôi sẽ tăng cường kết nối với các bến xe với các khu vực trường học, đông dân cư để thuận tiện cho người dân hơn”.

Trước thực trạng mất trật tự văn minh đô thị tại nhiều địa phương, nhất là việc vỉa hè lòng đường bị chiếm dụng, xe dù bến cóc, mới đây Ban chỉ đạo 197 TP. Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý triệt để các vi phạm, với mục tiêu đặt ra là tránh tình trạng “đánh trống bỏ dùi”…

Đây rõ ràng là một kế hoạch rất được chờ đợi của ngành chức năng thủ đô. Thế nhưng dư luận vẫn không khỏi hoài nghi về kết quả cuối cùng, bởi lẽ Hà Nội đã có nhiều chiến dịch ra quân lập lại trật tự văn minh đô thị. Thế nhưng, sau khi lực lượng chức năng đi khỏi, thì đâu lại hoàn đấy…/.

Ý kiến của bạn
Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Như VOV Giao thông đã thông tin, Bộ Công an đang soạn thảo dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo Luật lần này, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có việc bỏ vân tay, thông tin quê quán trên bề mặt thẻ căn cước công dân.

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017-2020) được đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư).Hiện dự án đang triển khai nước rút để vận hành kỹ thuật vào tháng 6, tiến tới đưa vào khai thác tháng 9/2023, vượt tiến độ 3 tháng.

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Ghi nhận thực tế tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn vào sáng thứ Hai (27/3) sau khi thí điểm điều chỉnh giao thông, mặc dù đã giảm ùn tắc cho khu vực này. Song, việc người dân không chấp hành hiệu lệnh, hay cố tình vi phạm đã khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn...

Chuẩn hóa dữ liệu, cơ hội để quét sạch SIM “rác”

Chuẩn hóa dữ liệu, cơ hội để quét sạch SIM “rác”

Sắp đến hạn chót 31/3, thời điểm các thuê bao di động sẽ bị chặn liên lạc một chiều nếu không hoàn thiện việc chuẩn hóa thông tin. Đây là thách thức khi Viettel, VinaPhone, MobiFone đều có trên 1 triệu thuê bao di động có thông tin chưa khớp với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia.

TP.HCM: Đóng cầu vượt Hoàng Hoa Thám theo giờ nhưng vẫn kẹt xe

TP.HCM: Đóng cầu vượt Hoàng Hoa Thám theo giờ nhưng vẫn kẹt xe

Từ ngày 24/2, cầu vượt Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình, TP.HCM) sẽ linh động cho lưu thông một chiều theo khung giờ nhất định để giảm ùn tắc cho trục đường Cộng Hòa - Trường Chinh và khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc vẫn thường xuyên xảy ra.

Thích thú trải nghiệm “Một ngày làm phát thanh viên”

Thích thú trải nghiệm “Một ngày làm phát thanh viên”

Được trải nghiệm “Một ngày làm phát thanh viên”, nhiều bạn Đoàn viên thanh niên rất thích thú vì được tham gia thực hành như một biên tập viên VOV Giao thông thực thụ.

Hoãn xử phúc thẩm Vụ án Công ty Alibaba

Hoãn xử phúc thẩm Vụ án Công ty Alibaba

Sáng 27/3, do vắng nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo. Vụ án sẽ được tiếp tục xét xử vào 8h30 ngày 08/5.

// //