Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Đường vành đai 2,5 ngập rác thải

Phúc Tài - 03/09/2022 | 7:00 (GTM + 7)

Tuần qua, Kênh VOV Giao thông nhận được phản ánh của thính giả về việc, đường vành đai 2,5 đoạn qua địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang lâm vào tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải bủa vây.

Người tham gia giao thông mỗi khi qua đây đều phải đưa tay bịt mũi vì mùi rác bốc lên khó chịu. Thường xuyên di chuyển qua tuyến đường này, chị Vũ Minh Ngọc ở quận Thanh Xuân cho biết:

Hàng ngày tôi vẫn đi làm qua đường 2,5 này. Ở đây rác thải vô vùng nhiều, vứt ra đường, mỗi lần đi qua rất khó chịu. Nhất là thời tiết nóng mùi càng khó chịu. Rất mong cơ quan chức năng sẽ thu gom và vệ sinh lại vì nó rất gây mất cảnh quan và ảnh hưởng tới môi trường.

Người dân đi qua đường vành đai 2,5 phải chịu mùi khó chịu từ rác thải bị đổ ra đường

Người dân đi qua đường vành đai 2,5 phải chịu mùi khó chịu từ rác thải bị đổ ra đường

Theo ghi nhận của phóng viên, đa phần trên đường vành đai 2,5 rác thải bị đổ nhiều bắt đầu từ vị trí mới được giải phóng xong mặt bằng để làm đường thuộc địa bàn phường Định Công kéo dài tới Dự án bệnh viện đa khoa Thanh Xuân, thuộc phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Rác thải là túi nilon, giường, tủ, bàn ghế hỏng; đệm cũ, chiếu cũ, các loại thực phẩm ôi thiu, cùng với đó là phế thải xây dựng như gạch, xi măng,… 

Cô Hoàng Thúy Liễu, ở Định Công, Hoàng Mai bức xúc bày tỏ: Rác đổ ở đường vành đai 2,5 này rất là nhiều, mùi rất khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống, môi trường xung quanh, tôi chỉ mong thành phố ngăn chặn những người vô ý thức, đổ rác ra đường.

Còn tại các hàng quán kinh doanh, bên cạnh mùi hôi của rác, hàng hóa luôn trong tình trạng bị ruồi, nhặng bâu kín. Chị Lê Đan Ly, ở phường Định Công, kinh doanh hoa quả trên đường vành đai 2,5 cho biết: Rác thải đổ đây rất chi ô nhiễm môi trường, hôi thối. Tôi bán hàng ở đây cảm thấy rất bẩn, ruồi nhặng còn bâu kín vào hàng quán của tôi, bâu kín vào hoa quả của tôi.

Không chỉ ảnh hưởng tới người đi đường, người dân sinh sống quanh khu vực cũng phải chịu nhiều phiền toái

Không chỉ ảnh hưởng tới người đi đường, người dân sinh sống quanh khu vực cũng phải chịu nhiều phiền toái

Trước tình trạng này, trong chiều 26/8, trao đổi với phóng viên VOV Giao thông, ông Đặng Xuân Chiến, Phó chủ tịch UBND phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, ngay trong tuần tới sẽ triển khai lực lượng làm sạch khu vực này:

Trên địa bàn phường có hiện tượng đổ rác, phế thải ra khu vực đất đã dải phóng mặt bằng thuộc đất đường 2,5, trên địa bàn phường Định Công. Đối với chính quyền địa phương chúng tôi sẽ phối hợp với Công ty môi trường Thăng Long để múc rác thải, phế thải, người ta bỏ ra. Chúng tôi cũng sẽ chỉ đạo Công an phường, đội dân phòng của phường đi kiểm tra để có cái xử lý kịp thời trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, theo ông Đặng Xuân Chiến, về lâu dài, UBND phường Định Công mong muốn UBND thành phố quan tâm, chỉ đạo để tuyến đường vành đai 2,5 sớm được hoàn thành những đoạn còn dang dở, từ đó đồng bộ cơ sở hạ tầng cũng như đảm bảo văn minh đô thị:

Diện tích đất giải phóng mặt bằng tính đến thời điểm này cơ bản trên phường Định Công chúng tôi đã hoàn thành. Thế và đề nghị thành phố và chủ đầu tư quan tâm đẩy nhanh tiến độ về công tác xây dựng tuyến đường 2,5 từ đó đảm bảo về giao thông cho nhân dân phường Định Công và địa bàn lân cận; thứ 2 là đảm bảo vệ sinh môi trường, văn minh đô thị trên phường Định Công chúng tôi.

UBND phường Định Công đã ghi nhận tình trạng và sẽ sớm xử lý trong thời gian tới

UBND phường Định Công đã ghi nhận tình trạng và sẽ sớm xử lý trong thời gian tới

Tình trạng đổ rác thải ra đường vành đai 2,5 đoạn qua địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai  là một vấn đề nhức nhối, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân tại đây.

Bên cạnh sự vào cuộc  của chính quyền địa phương, người cũng cần thẳng thắn lên tiếng và phối hợp chặt chẽ với UBND phường để ngăn chặn những người đổ trộm rác thải, gìn giữ môi trường cho chính người dân cũng như vệ sinh chung của địa bàn./.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết định dời 79 tuyến xe khách về Bến xe Miền Đông mới từ ngày 11/10, đây là các tuyến đang hoạt động ở bến xe cũ đi 15 tỉnh, thành.

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.