ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Đề nghị truy đến cùng đường dây ma túy trong bệnh viện 

Nhóm PV
Bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, cần truy xét đến cùng sự việc và làm rõ trách nhiệm những người liên đới để xử lý nghiêm.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, cần truy xét đến cùng sự việc và làm rõ trách nhiệm những người liên đới để xử lý nghiêm.
Bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, cần truy xét đến cùng sự việc và làm rõ trách nhiệm những người liên đới để xử lý nghiêm.

# “Cá tháng 4”, giao thông không đùa với cư dân đô thị. Đường tắc không chỉ do áp lực đơn thuần từ lượng xe quá đông, mà giao thông Hà Nội sáng nay khó khăn chủ yếu đến từ các sự cố lật xe, đụng xe, hỏng xe, do xảy ra trên các tuyến chính như Vành đai 3 trên cao, Nhật Tân Nội Bài, Cao tốc Hà Nội Bắc Giang... Một số điểm bất ngờ ùn tắc khi giờ cao điểm sắp trôi qua, như Sa Đôi - Đại Mỗ, phần nào cho thấy sự thiếu bền vững của ý thức giao thông, cứ vắng bóng lực lượng chức năng là mạnh ai nấy chen, dẫn đến xung đột và bế tắc. Giờ cao điểm trưa thì nhẹ nhõm hơn, còn vào giờ cao điểm chiều thì như thường lệ vẫn xuất hiện áp lực giao thông ở những tuyến đường trọng điểm do vướng công trường thi công nhưng nhìn chung là chấp nhận được.

# Cũng trong ngày đầu tháng 4, tại TPHCM tổng quan về tình hình giao thông, ghi nhận không có nhiều diễn biến giao thông phức tạp, vẫn là những lộ trình quen thuộc có đông có kẹt nhưng không tới mức quá nghiêm trọng. Có thể coi đây là tín hiệu giao thông tốt cho một tháng mới.

# Trong dòng chảy thông tin hôm nay, các bản tin trên kênh VOV giao thông đã tổng hợp những tin tức đáng chú ý như: tại nghị trường Quốc hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu các đồng chí Trần Thanh Mẫn, Nguyễn Đức Hải, Nguyễn Khắc Định giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội. Cũng trong hôm nay, lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của AstraZeneca do COVAX Facility cung cấp đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) phục vụ công tác phòng chống dịch Covid19. 

# Ở thị trường thương mại điện tử Việt Nam, những hành vi vi phạm trên môi trường thương mại điện tử trong nước cũng như hoạt động có yếu tố nước ngoài đang phát sinh nhiều hình thức.

Trao đổi với Gõ cửa sàn,  bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục trưởng, Cục Bổ trợ Tư pháp, Bộ Tư pháp cho rằng, việc Trung Tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam kiến nghị, ra mắt nền tảng hòa giải trực tuyến để giải quyết những tranh chấp thương mại của người tiêu dùng đang thay đổi chóng mặt như hiện nay là một hướng đi phù hợp: "Giải quyết tranh chấp bằng hòa giải một cách dễ tiếp cận hơn, tiết kiệm chi phí nhiều hơn và cũng hài hòa hơn cho các bên. Với Nghị quyết số 68 của Chính phủ đã nhấn mạnh phải cắt giảm các điều kiện liên quan lĩnh vực liên quan. Tôi nghĩ việc triển khai trên nền tảng hòa giải online một công cụ vô cùng hữu ích trong việc cắt giảm các chi phí cho doanh nghiệp, cho Nhà nước và cho người dân và qua đó mà cho cả xã hội".

# Hôm nay, thông tin đường dây mua bán ma túy do một bệnh nhân cầm đầu, tổ chức buôn bán ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I, thậm chí cải tạo phòng bệnh thành phòng bay lắc để tổ chức sử dụng ma túy tại đây đã gây rúng động dư luận. Bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, cần truy xét đến cùng sự việc và làm rõ trách nhiệm những người liên đới để xử lý nghiêm.

# Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, đoàn Bến Tre cho rằng, đây là một điều hết sức đáng tiếc và đáng buồn. Bởi sự việc xảy ra ở nơi mà người dân đặt niềm tin, nơi để chữa trị cho những bệnh nhân đặc biệt, lại chính là nơi để dung dưỡng cho những tệ nạn xã hội. Và càng khó chấp nhận hơn lại xảy ra ở một cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước ở Trung ương.

Theo đại biểu cần phải làm rõ số ma túy này xuất phát từ đâu, cũng có thể còn liên quan cả đến đường dây ma túy lớn. Cùng với đó, các cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý ngành phải thực sự nghiêm túc trong việc xử lý và người chịu trách nhiệm đầu tiên phải là chính là Giám đốc bện viện này: “Tôi đề nghị các cơ quan chức năng, trong đó, thứ nhất là cơ quan quản lý ngành. Thứ hai là địa phương và thứ ba là cơ quan điều tra làm rõ. Ở phạm vi quản lý địa phương đây cũng phải hết sức lưu ý, vấn đề đó là cán bộ quản lý địa bàn ở đây thì làm sao thì chúng ta phải làm rõ từng cái vai trò của từng chủ thể một. Nhân vụ việc này cần phải xem xét kỹ lưỡng từng kẽ hở của quyền lực Nhà nước ở trong tất cả những vấn đề. 

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đúng người, đúng tội không để oan sai cũng như không để lọt tội phạm. Đồng thời, Bộ cũng quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra đối với bác sĩ Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I.


 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật