Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường tin 91: Cần mạnh mẽ lên án hành vi xâm phạm sức khỏe người khác

Phóng viên - 25/06/2021 | 21:31 (GTM + 7)

Sau khi fanpage VOV Giao thông đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh tài xế bị hành khách chửi bới, nhục mạ và hành hung dã man chỉ vì nhắc người khách không gác chân lên ghế, đã thu hút được đông đảo thính giả, đặc biệt là các tài xế bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ

Clip vụ việc tài xế taxi bị hành khách hành hung chỉ vì nhắc khách giữ lịch sự

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Đây là hành vi vi phạm pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Cần phải lên án những hành động xâm phạm tới sức khỏe, tính mạng cũng như quyền được an toàn sức khỏe của các tài xế. Theo quy định tại Điều 134 Bộ Luật Hình, từ những hành vi của vị hành khách trên xe taxi đủ để cấu thành tội cố ý gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe của người khác. 

# Những năm qua, việc cây xanh đường phố bất ngờ gẫy đổ khi trời mưa, giông bão gây tai nạn, thậm chí làm chết người đã không còn là chuyện hy hữu. Nó trở thành mối lo ngại với người dân mỗi khi lưu thông trên đuờng. Tuy vậy, hầu như chưa có trường hợp nào nạn nhân được bồi thường. 

# Sau khi Hà Nội nới lỏng một số biện pháp phòng dịch COVID-19, Sở GTVT TP đã yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông không được buông lỏng, tiếp tục duy trì kiểm tra công tác phòng chống dịch trong lĩnh vực vận tải. 

# Thời đại công nghệ lên ngôi khiến cho các hoạt động sản xuất phụ thuộc rất lớn vào “chip” – đây là cơ quan đầu não trong các thiết bị máy tính, điện thoại, lưới điện… Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 khiến chip và linh kiện điện tử khan hiếm, ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề, trong đó có ngành công nghiệp ô tô, dẫn tới nguy cơ thiếu xe, giá tăng cao. Liệu thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

# Thời gian gần đây trên tuyến đường dẫn vào cao tốc TP.HCM – Trung Lương đoạn ngã tư Đồng Tâm đến vòng xoay Thân Cửu Nghĩa mọc lên nhiều điểm rửa xe tải tự phát. Đáng nói, điểm rửa xe này không có bãi đậu xe, xe đậu ngay trên lề đường thậm chí có lúc còn đậu cả dưới lòng đường để rửa xe.

# Có thể khẳng định việc tài xế phản ánh “Không thể qua chạm kiểm dịch ở Tiền Giang nếu không có giấy xét nghiệm Covid” là không có cơ sở. Hiện tại các chốt kiểm dịch ở Tiền Giangvẫn cho xe lưu thông qua lại bình thường. Nhưng phải thực hiện các thủ tục phòng chống Covid 19 như đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi qua trạm.

Tags:
Ý kiến của bạn
Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Cục CSGT cho biết: Từ 12h00’ ngày 12/12/2025 đến 12h00’ ngày 13/12/2025, Camera AI tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và khu vực nội đô Hà Nội đã phát hiện 86 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 50 trường hợp vượt đèn đỏ

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân trong vụ sạt lở xảy ra tại Km 124+300 Quốc lộ 6 đoạn qua đèo Thung Nhuối, xã Mai Châu.

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà 'cầu cứu' cộng đồng mạng

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà "cầu cứu" cộng đồng mạng

Từ lồng gà che biển số, hô biến nóc xe khách thành gác xép, cho tới lái xe “phong cách” vừa lái vừa lướt điện thoại. Có thể thấy khả năng sáng tạo của các “tài xế” dường như chưa bao giờ có giới hạn.

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra ngày 14/12, tại Km124+300 Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ đã khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương. Đến rạng sáng ngày 15/12 lực lượng đã tìm kiếm được 3 thi thể, 2 xe máy, điểm sạt lở đã được thông tuyến.

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Khi lưu thông trên đường Hùng Vương, xã Chư Păh, tỉnh Gia Lai, xe máy chở 3 người đã tông vào ô tô tải đang đỗ bên đường, khiến cả 3 nạn nhân tử vong.

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Bộ Công an vừa đề xuất giấy phép lái xe (GPLX) sẽ được cấp dưới dạng điện tử, ai có nhu cầu dùng bản vật lý (thẻ PET) thì đăng ký và nộp lệ phí.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều nay (14/12) trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

// //