ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Cần mạnh mẽ lên án hành vi xâm phạm sức khỏe người khác  

Kênh VOV Giao thông
Sau khi fanpage VOV Giao thông đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh tài xế bị hành khách chửi bới, nhục mạ và hành hung dã man chỉ vì nhắc người khách không gác chân lên ghế, đã thu hút được đông đảo thính giả, đặc biệt là các tài xế bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ.

Clip vụ việc tài xế taxi bị hành khách hành hung chỉ vì nhắc khách giữ lịch sự

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Đây là hành vi vi phạm pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Cần phải lên án những hành động xâm phạm tới sức khỏe, tính mạng cũng như quyền được an toàn sức khỏe của các tài xế. Theo quy định tại Điều 134 Bộ Luật Hình, từ những hành vi của vị hành khách trên xe taxi đủ để cấu thành tội cố ý gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe của người khác. 

# Những năm qua, việc cây xanh đường phố bất ngờ gẫy đổ khi trời mưa, giông bão gây tai nạn, thậm chí làm chết người đã không còn là chuyện hy hữu. Nó trở thành mối lo ngại với người dân mỗi khi lưu thông trên đuờng. Tuy vậy, hầu như chưa có trường hợp nào nạn nhân được bồi thường. 

# Sau khi Hà Nội nới lỏng một số biện pháp phòng dịch COVID-19, Sở GTVT TP đã yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông không được buông lỏng, tiếp tục duy trì kiểm tra công tác phòng chống dịch trong lĩnh vực vận tải. 

# Thời đại công nghệ lên ngôi khiến cho các hoạt động sản xuất phụ thuộc rất lớn vào “chip” – đây là cơ quan đầu não trong các thiết bị máy tính, điện thoại, lưới điện… Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 khiến chip và linh kiện điện tử khan hiếm, ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề, trong đó có ngành công nghiệp ô tô, dẫn tới nguy cơ thiếu xe, giá tăng cao. Liệu thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

# Thời gian gần đây trên tuyến đường dẫn vào cao tốc TP.HCM – Trung Lương đoạn ngã tư Đồng Tâm đến vòng xoay Thân Cửu Nghĩa mọc lên nhiều điểm rửa xe tải tự phát. Đáng nói, điểm rửa xe này không có bãi đậu xe, xe đậu ngay trên lề đường thậm chí có lúc còn đậu cả dưới lòng đường để rửa xe.

# Có thể khẳng định việc tài xế phản ánh “Không thể qua chạm kiểm dịch ở Tiền Giang nếu không có giấy xét nghiệm Covid” là không có cơ sở. Hiện tại các chốt kiểm dịch ở Tiền Giangvẫn cho xe lưu thông qua lại bình thường. Nhưng phải thực hiện các thủ tục phòng chống Covid 19 như đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi qua trạm.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật