Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa khó khăn giải phóng mặt bằng

Nguyễn Sử - Huy Văn - 20/12/2022 | 10:34 (GTM + 7)

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa là 1 trong 3 dự án trọng điểm của TP.HCM thời gian tới nhằm giải quyết bài toán ùn tắc cửa ngõ

Ảnh minh họa: CafeF

Ảnh minh họa: CafeF

Liên quan đến dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM) với tổng vốn đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng, kết nối với nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, dự kiến khởi công vào cuối tháng 12 tới đây, Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, những khó khăn để triển khai trình thi công dự án này trong thời gian qua là do dự án có hơn 90% đất Quốc phòng, với diện tích gần 12 hecta cần thu hồi:

"Hiện nay thành phố đang chủ trì làm việc Bộ quốc phòng hỗ trợ Tân Bình phê duyệt dự toán bồi thường giải phóng mặt bằng với các đơn vị bộ quốc phòng. Dự kiến mốc chậm nhất là trước 15/2 năm sau, toàn bộ công tác thu hồi đất của quốc phòng và người dân sẽ được hoàn thành, để chúng ta tiếp tục thi công các gói thầu còn lại. Múc tiêu hoàn thành vào tháng 9/2024, đồng bộ tiến độ nhà ga T3 dự kiến khai thác vào cuối năm 2024."

Việc khởi công dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa và xây dựng nhà ga T3 được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt hạ tầng giao thông xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần giải quyết ùn tắc giao thông cũng như nâng cao năng lực khai thác, giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay.

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, quận Tân Bình (TP.HCM) có tổng vốn đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng. Mục tiêu dự án nhằm kết nối nhà ga hành khách T3 – Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cải thiện tình trạng giao thông khu vực xung quanh sân bay.

Dự án bao gồm nhiều hạng mục gồm phần đường, phần cầu (trước nhà ga T3), hầm chui, hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh. Trong đó, phần đường toàn tuyến có chiều dài 4.031m, điểm đầu tuyến giao đường Trần Quốc Hoàn – đường Phan Thúc Duyện, điểm cuối tuyến giao đường C12 - đường Cộng Hòa với đường Trường Chinh. Phần cầu gồm xây dựng cầu cạn dọc trên tuyến, chiều dài 987m, 4 làn xe.

Ngoài ra, dự án xây dựng 2 hầm chui gồm hầm chui tại nút giao đường Phan Thúc Duyện – đường Trần Quốc Hoàn, chiều dài 42m, 2 làn xe và hầm chui tại nút giao đường Trường Chinh – đường Tân Kỳ Tân Quý, chiều dài 35m, 2 làn xe. Song song với phần đường, cầu và hầm chui, dự án sẽ xây dựng hệ thống thoát nước mưa, chiếu sáng, cây xanh...

Theo các chuyên gia, dự án trên góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông vận tải theo quy hoạch của thành phố; phát triển mạng lưới đường giao thông trên địa bàn quận Tân Bình. Đồng thời, góp phần cải thiện tình trạng giao thông khu vực xung quanh Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ý kiến của bạn
Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Khi bé gái lớp 3 đang bước xuống xe thì tài xế cho xe lùi khiến bé gái ngã xuống đường và bị bánh xe chèn qua người tử vong tại chỗ.

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Giữa Sài Gòn hoa lệ, có một lớp học tình thương đã âm thầm duy trì suốt 15 năm để giúp con em công nhân các khu công nghiệp, chế xuất nghèo không được đến trường tiếp cận con chữ.

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Di chuyển vào ngã tư An Sương (TP.HCM), người đàn ông đi xe máy đã va chạm với xe container khiến nạn nhân không qua khỏi.

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, giảm lao động. Các doanh nghiệp nỗ lực duy trì, không để gián đoạn dứt gãy chuỗi sản xuất ra sao? TPHCM cần làm gì để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau Tết?

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau'

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau"

Trong mùa du xuân đầu năm, số chuyến đi phát sinh đang gia tăng đột biến, đặc biệt là dịp cuối tuần. Câu chuyện ứng xử thế nào trong việc mượn và cho mượn ô tô – phương tiện đi lại nhưng cũng là một tài sản không nhỏ với nhiều người - cũng khiến nảy sinh khá nhiều băn khoăn về cách ứng xử.

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân

Những ngày qua VOVGT nhận được phản ánh của người dân tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về việc nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả lâu năm và các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp nhận thông báo không được bồi thường, hỗ trợ và buộc phải tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ

Mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ

Ngoài việc được cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc, các bạn trẻ cũng mong muốn môi trường quân ngũ sẽ giúp mình trưởng thành hơn, phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân.