Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đồng Nai: Số ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng cao, ghi nhận 4 ca biến chủng BA.5

Khoa Nam - 31/07/2022 | 18:26 (GTM + 7)

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong những ngày qua số ca nhiễm Covid-19 tăng lên hàng chục ca mỗi ngày, đáng lo lắng là đã ghi nhận được 4 ca nhiễm biến thể BA.5.

Lực lượng y tế tỉnh Đồng Nai tiến hành tiêm vắc xin cho lực lượng lao động trên địa bàn

Lực lượng y tế tỉnh Đồng Nai tiến hành tiêm vắc xin cho lực lượng lao động trên địa bàn

Ngày 31/7, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết theo kết quả giải trình gen của Viện Pasteur TPHCM thì tỉnh này đã ghi nhận 4 ca nhiễm biến thể BA.5. Trong đó có 3 ca ở TP Biên Hòa trong 1 ổ dịch ở phường An Bình (là người nhập cảnh Thụy Sỹ) và ca còn lại ở huyện Trảng Bom, tất cả các ca này đều đang được cách ly, điều trị tại nhà.

Hiện tại Trung tâm y tế TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom đang tiến hành khoanh vùng, cách ly, xử lý ổ dịch tránh việc để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Trao đổi với phóng viên vovgiaothong.vn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - Lê Quang Trung cho biết: “Mấy ngày gần đây số ca tăng hơn hồi trước, trung bình cứ duy trì mười mấy ca ngày, đó là con số mình ghi nhận được còn con số thực tế thì chắc còn nhiều hơn nữa. Nếu mình không kiểm soát tốt thì cái nguy cơ bùng phát dịch không phải là không có, cho nên đề nghị người dân vẫn phải tiếp tục áp dụng các biện pháp để phòng chống dịch bệnh như là tăng cường tiêm vắc xin, đeo khẩu trang và khử khuẩn”.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai trong những ngày qua số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng cao, có những ngày ghi nhận lên hơn 30 ca/ngày.

Ngoài ra, số bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ diễn biến nặng cũng gia tăng, đang có 15 trường hợp thở ô xi không xâm lấn và 02 trường hợp thở ô xi xâm lấn.

Hiện tỉ lệ bao phủ vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 3 đạt 68,80% và mũi 4 mới chỉ đạt 14,19%. Tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 3 chỉ đạt 20%, trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt hơn 70% và mũi 3 chỉ mới đạt hơn 30%. Tỉ lệ tiêm vắc xin này vẫn còn thấp và chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Cấm taxi

Cấm taxi

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: xe taxi có phải là phương tiện giao thông công cộng hay không? Nếu bạn nghĩ taxi là phương tiện công cộng, bạn sẽ ngạc nhiên vì các tấm biển cấm taxi trên đường phố.

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Thông tin trên vừa được Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) phản ảnh tới Bộ Giao thông vận tải. Sự việc này đã gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Các ứng dụng (app) đặt xe taxi trên điện thoại di động đang ngày càng phổ biến trong bối cảnh taxi công nghệ cạnh tranh gay gắt với taxi truyền thống. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng của các hãng taxi truyền thống đã xuất hiện lỗi, bất cập, báo giá một đằng nhưng hành khách phải trả tiền một nẻo, khiến khách hàng bức xúc.

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Trước tình trạng hàng loạt phương tiện bị dán đè thẻ thu phí không dừng, khiến phương tiện bị lỗi khi qua trạm, luật sư Phạm Thành Tài, giám đốc Văn phòng Luật sư Phạm Danh cho rằng cần sớm có chế tài xử phạt doanh nghiệp vi phạm.

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề 'nóng'

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề "nóng"

Sáng nay tại Phiên chất vấn phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời nhiều vấn đề nóng được nhiều người dân quan tâm.

Cháy kho hàng trong ngõ sâu trên phố Trường Chinh

Cháy kho hàng trong ngõ sâu trên phố Trường Chinh

Vào khoảng 7h35 sáng nay (10/8) tại ngõ 109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra vụ cháy kho hàng trên tầng 5 của một căn nhà trong ngõ.

Có cần thiết đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?

Có cần thiết đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?

Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội đang yêu cầu các Trung tâm đào tạo lái xe đổi tên thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, bởi theo Luật Giáo dục nghề nghiệp, không có “trung tâm đào tạo lái xe”.