Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đồng Nai: Đường qua khu dân cư kiểu mẫu xuống cấp nghiêm trọng

Khoa Nam - 15/05/2023 | 7:28 (GTM + 7)

Nhiều thính giả phản ánh về việc tuyến đường Đông Kim đoạn qua khu dân cư ấp Tín Nghĩa, xã Xuân thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai nhiều năm qua luôn trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

Dù tuyến đường không dài nhưng lại đi qua trung tâm khu dân cư được công nhận là khu dân cư kiểu mẫu của tỉnh Đồng Nai. Với lượng phương tiện di chuyển đông đúc mỗi ngày càng khiến tình trạng xuống cấp của con đường thêm trầm trọng. 

Đường Đông Kim thuộc xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai là một tuyến đường trung tâm ở một khu dân cư kiểu mẫu nhưng thời gian qua lại luôn trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Mặt đường xuất hiện ổ gà, ổ voi và luôn trong tình trạng nhếch nhác khiến các phương tiện di chuyển qua đây vô cùng khó khăn. Tình trạng xuống cấp đã diễn ra nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục khiến người dân vô cùng bức xúc: 

“Con đường này nó xấu lâu lắm rồi, bao nhiêu năm nay rồi, ổ gà ổ vịt to, người dân có đổ một ít đá lên đi đỡ chứ như xe du lịch là khỏi đi luôn. Còn lỡ mà đường có mưa xuống thì bà con đi ngang đây té miết, đỡ riết”.

“Từ lâu nay chúng tôi ở đây chỉ còn có con đường này là xấu nhất, chỉ còn có con đường này nữa là dân chúng tôi có điều kiện để phát triển nên chúng tôi cũng mong mỏi nhà nước sẽ hỗ trợ để làm con đường để đẹp bộ mặt của địa phương”.

Tuyến đường Đông Kim – Xuân Thiện xuống cấp nghiêm trọng. Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai

Tuyến đường Đông Kim – Xuân Thiện xuống cấp nghiêm trọng. Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường Đông Kim chạy ngang khu dân cư đông đúc của ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện có chiều dài chỉ khoảng hơn 1 Km. Trên tuyến đường này lại có chợ của xã nên xe cộ qua lại rất nhiều càng làm cho tình trạng xuống cấp của tuyến đường thêm trầm trọng.

Các phương tiện ô tô, xe tải khi chạy qua tuyến đường này chỉ có thể di chuyển chậm để né các ổ gà, ổ voi nhấp nhô trên mặt đường. Trong khi đó các phương tiện xe máy thì phải luồn lách xung quanh các phương tiện lớn càng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Vào mùa nắng, khi các xe lớn đi qua bụi bốc mù mịt vào nhà dân 2 bên đường nên người dân phải tưới nước liên tục để hạn chế bụi nhưng như vậy lại càng khiến tuyến đường trở nên nhếch nhác hơn.

Đáng nói là ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện lại là một trong những khu dân cư được công nhận là khu dân cư kiểu mẫu của tỉnh Đồng Nai và từng được ví là “Miền quê đáng sống” nhưng ai cũng phải lắc đầu ngao ngán khi phải di chuyển trên tuyến đường đi qua trung tâm khu dân cư này.

Trước những bức xúc của người dân, chúng tôi đã liên hệ với chính quyền huyện Thống Nhất để tìm hiểu về nguyên nhân cũng như phương hướng khắc phục tình trạng xuống cấp của tuyến đường Đông Kim. Tại đây, ông Trần Quang Tuấn – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thống Nhất cho biết dự án sửa chửa tuyến đường này đã được phê duyệt chủ trương đầu tư từ tháng 7/2022 và khi được hoàn thiện sẽ là đường nhựa với quy mô mặt cắt ngang 32m.

“Thì theo kế hoạch thì trong cái giai đoạn từ năm 2022 đến 2024 sẽ hoàn thiện để tạo điều kiện cho xã Xuân Thiện xây dựng nông thôn mới, nâng cao nông thôn kiểu mẫu theo cái lộ trình là từ năm 2024 là lên huyện nông thôn mới”, ông Tuấn nói.

Dù vậy đến thời điểm hiện tại người dân sống dọc tuyến đường Đông Kim đoạn qua ấp Tín Nghĩa vẫn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để tuyến đường được sửa chửa nâng cấp. Rất mong các đơn vị chức năng huyện Thống Nhất cũng sẽ nhanh chóng đưa dự án vào thực hiện để giúp bà con ổn định cuộc sống, xứng tầm là huyện nông thôn mới và là miền quê đáng sống của tỉnh Đồng Nai.

 

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Sáng 22/2, gần 5.000 người tập trung tại quận 5 để cùng dự lễ diễu hành “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du” - hoạt động mở đầu cho Tết Nguyên Tiêu của người Hoa, cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

// //