Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đồng Nai: Đường qua khu dân cư kiểu mẫu xuống cấp nghiêm trọng

Khoa Nam - 15/05/2023 | 7:28 (GTM + 7)

Nhiều thính giả phản ánh về việc tuyến đường Đông Kim đoạn qua khu dân cư ấp Tín Nghĩa, xã Xuân thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai nhiều năm qua luôn trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

Dù tuyến đường không dài nhưng lại đi qua trung tâm khu dân cư được công nhận là khu dân cư kiểu mẫu của tỉnh Đồng Nai. Với lượng phương tiện di chuyển đông đúc mỗi ngày càng khiến tình trạng xuống cấp của con đường thêm trầm trọng. 

Đường Đông Kim thuộc xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai là một tuyến đường trung tâm ở một khu dân cư kiểu mẫu nhưng thời gian qua lại luôn trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Mặt đường xuất hiện ổ gà, ổ voi và luôn trong tình trạng nhếch nhác khiến các phương tiện di chuyển qua đây vô cùng khó khăn. Tình trạng xuống cấp đã diễn ra nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục khiến người dân vô cùng bức xúc: 

“Con đường này nó xấu lâu lắm rồi, bao nhiêu năm nay rồi, ổ gà ổ vịt to, người dân có đổ một ít đá lên đi đỡ chứ như xe du lịch là khỏi đi luôn. Còn lỡ mà đường có mưa xuống thì bà con đi ngang đây té miết, đỡ riết”.

“Từ lâu nay chúng tôi ở đây chỉ còn có con đường này là xấu nhất, chỉ còn có con đường này nữa là dân chúng tôi có điều kiện để phát triển nên chúng tôi cũng mong mỏi nhà nước sẽ hỗ trợ để làm con đường để đẹp bộ mặt của địa phương”.

Tuyến đường Đông Kim – Xuân Thiện xuống cấp nghiêm trọng. Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai

Tuyến đường Đông Kim – Xuân Thiện xuống cấp nghiêm trọng. Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường Đông Kim chạy ngang khu dân cư đông đúc của ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện có chiều dài chỉ khoảng hơn 1 Km. Trên tuyến đường này lại có chợ của xã nên xe cộ qua lại rất nhiều càng làm cho tình trạng xuống cấp của tuyến đường thêm trầm trọng.

Các phương tiện ô tô, xe tải khi chạy qua tuyến đường này chỉ có thể di chuyển chậm để né các ổ gà, ổ voi nhấp nhô trên mặt đường. Trong khi đó các phương tiện xe máy thì phải luồn lách xung quanh các phương tiện lớn càng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Vào mùa nắng, khi các xe lớn đi qua bụi bốc mù mịt vào nhà dân 2 bên đường nên người dân phải tưới nước liên tục để hạn chế bụi nhưng như vậy lại càng khiến tuyến đường trở nên nhếch nhác hơn.

Đáng nói là ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện lại là một trong những khu dân cư được công nhận là khu dân cư kiểu mẫu của tỉnh Đồng Nai và từng được ví là “Miền quê đáng sống” nhưng ai cũng phải lắc đầu ngao ngán khi phải di chuyển trên tuyến đường đi qua trung tâm khu dân cư này.

Trước những bức xúc của người dân, chúng tôi đã liên hệ với chính quyền huyện Thống Nhất để tìm hiểu về nguyên nhân cũng như phương hướng khắc phục tình trạng xuống cấp của tuyến đường Đông Kim. Tại đây, ông Trần Quang Tuấn – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thống Nhất cho biết dự án sửa chửa tuyến đường này đã được phê duyệt chủ trương đầu tư từ tháng 7/2022 và khi được hoàn thiện sẽ là đường nhựa với quy mô mặt cắt ngang 32m.

“Thì theo kế hoạch thì trong cái giai đoạn từ năm 2022 đến 2024 sẽ hoàn thiện để tạo điều kiện cho xã Xuân Thiện xây dựng nông thôn mới, nâng cao nông thôn kiểu mẫu theo cái lộ trình là từ năm 2024 là lên huyện nông thôn mới”, ông Tuấn nói.

Dù vậy đến thời điểm hiện tại người dân sống dọc tuyến đường Đông Kim đoạn qua ấp Tín Nghĩa vẫn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để tuyến đường được sửa chửa nâng cấp. Rất mong các đơn vị chức năng huyện Thống Nhất cũng sẽ nhanh chóng đưa dự án vào thực hiện để giúp bà con ổn định cuộc sống, xứng tầm là huyện nông thôn mới và là miền quê đáng sống của tỉnh Đồng Nai.

 

Ý kiến của bạn
Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Ngày (6/6), hơn 96.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Trong khi đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển khoảng 77.000 chỉ tiêu. Vậy “cánh cửa” nào cho khoảng 19.000 học sinh không trúng tuyển?

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Sau nhiều năm không tổ chức khai mạc vì dịch bệnh COVID-19, năm nay TP Châu Đốc (An Giang) sẽ tổ chức khai hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia.

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Trong khuôn khổ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, nhiều đại biểu khi thảo luận về Luật nhà ở (sửa đổi) đã tỏ ra đồng tình với đề xuất cho phép cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có thời hạn, nhưng cũng cần có sự kiểm soát nhất định.

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng lên từ 1 quán cơm ở TP. Thủ Đức khiến 2 người bên trong bị bỏng.

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Hà Nội đang trong cao điểm nắng nóng, những cơn mưa cũng chỉ giúp hạ nhiệt mang tính thời điểm thế nên nhu cầu sử dụng điện được dự báo sẽ còn tăng cao. Vì vậy, lịch cắt điện là điều mà người dân rất quan tâm, giúp họ chủ động kế hoạch cho các công việc hàng ngày.

Yêu cầu giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước từ 1/7

Yêu cầu giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước từ 1/7

Bộ Tài chính được yêu cầu "khẩn trương xây dựng" Nghị định giảm phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước để kịp áp dụng từ ngày 1/7/2023.

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ngày 6/6 vừa qua, tổ chức xếp hạng ẩm thực Michelin guide đã gắn sao cho 4 nhà hàng ở Việt Nam. Đây là một sự kiện đặc biệt khi các nhà hàng Việt Nam lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng nổi tiếng này. Vậy, ý nghĩa thực sự của việc này là gì?

// //