Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đồng Nai đóng hoàn toàn Hương lộ 10 phục vụ thi công sân bay Long Thành

Theo TTXVN - 15/11/2022 | 21:10 (GTM + 7)

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, từ hôm nay (15/11), Đồng Nai đóng hoàn toàn Hương lộ 10 để phục vụ thi công sân bay Long Thành. Từ nay về sau, tất cả phương tiện sẽ không được phép lưu thông trên Hương lộ 10 (đoạn qua sân bay Long Thành), ngoại trừ phương tiện phục vụ thi công dự án.

Tuyến Hương lộ 10 chạy qua dự án sân bay Long Thành. Ảnh: Hà Anh Chiến/Báo Lao động

Tuyến Hương lộ 10 chạy qua dự án sân bay Long Thành. Ảnh: Hà Anh Chiến/Báo Lao động

Sau khi đóng triệt để Hương lộ 10, các phương tiện lưu thông hướng từ trung tâm huyện Cẩm Mỹ về huyện Long Thành (Đồng Nai) khi đến ngã ba giao với Hương lộ 10 mới thì rẽ phải để ra tỉnh lộ 769. Với phương tiện lưu thông trên Tỉnh lộ 769 theo hướng từ Quốc lộ 56 về huyện Cẩm Mỹ thì không được rẽ vào hầm chui cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây để vào Hương lộ 10 mà tiếp tục đi trên Tỉnh lộ 769 đến ngã ba giao với Hương lộ 10 mới thì rẽ phải.

Ông Nguyễn Bôn - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết, sau khi đóng hoàn toàn Hương lộ 10, người dân vùng dự án chưa di dời, đang sinh sống trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành sẽ di chuyển qua xã Bàu Cạn (huyện Long Thành) ra Quốc Lộ 51; số khác có thể đi theo Hương lộ 10 mới. Điều này gây ra những khó khăn, khiến người dân phải đi quảng đường xa hơn.

Tuy nhiên, việc đóng hoàn toàn Hương lộ 10 đoạn qua sân bay Long Thành là rất cần thiết, cấp bách. Hiện nay, các đơn vị tập trung hàng loạt máy móc, phương tiện cơ giới phục vụ thi công sân bay Long Thành; phương tiện của người dân lưu thông qua công trường rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông - ông Bôn khẳng định.

Từ tháng 6/2022, ngành chức năng Đồng Nai bắt đầu phân luồng và đóng Hương lộ 10 đoạn qua sân bay Long Thành. Song nhiều tháng qua, việc đóng đường chưa được thực hiện triệt để, nhiều phương tiện, đặc biệt là xe gắn máy vẫn qua lại trên công trường. Nguyên nhân của tình trạng này do khu vực sân bay Long Thành vẫn còn nhiều người dân chưa di dời ra ngoài.

Hương lộ 10 kết nối huyện Long Thành với huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Đường có chiều dài khoảng 20 km; trong đó, đoạn qua khu vực sân bay Long Thành dài 5 km. Hiện tỉnh Đồng Nai đã xây dựng hướng tuyến mới của Hương lộ 10, song do vướng giải phóng mặt bằng nên hướng tuyến mới vẫn chưa hoàn thành./.

Ý kiến của bạn
Cháy chung cư, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Cháy chung cư, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Khoảng 18h30 chiều 05/12, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy lớn, xe cứu hỏa đến ngay sau đó nhưng đành đứng nhìn vì xe ô tô đỗ chặn hết đường vào chung cư.

Đình chỉ và tín hiệu đáng mừng

Đình chỉ và tín hiệu đáng mừng

Lâu nay chúng ta vẫn quen với việc các đơn vị chức năng cấp thấp sẽ không áp dụng chế tài với những đơn vị cấp cao, dù họ có thẩm quyền làm việc đó. Vì thế, việc Công an Q. Hoàn Kiếm, đình chỉ Sở Nội vụ Hà Nội sử dụng trụ sở không đảm bảo an toàn, là một sự lạ.

Không có vé, ô tô bạc tỷ được trông giữ bằng… niềm tin

Không có vé, ô tô bạc tỷ được trông giữ bằng… niềm tin

Cầu vượt cung dẫn tới sự xuất hiện rất nhiều các bãi đỗ xe tự phát, bên cạnh các bãi đỗ xe được cấp phép. Có một điểm chung ở hầu hết các bãi gửi xe ô tô, đó là sự biến mất của những tấm vé. Giao kết nhận trông xe và gửi xe chỉ được thực hiện bằng miệng và niềm tin.

Vén “mây mờ” ngành công nghiệp nước sạch

Vén “mây mờ” ngành công nghiệp nước sạch

Sau khi loạt phóng sự “Nước sạch và dấu hỏi về sự minh bạch” phát sóng trên kênh VOV Giao thông, các thính giả có nêu những thắc mắc rất chính đáng về sự khác nhau giữa nước mặt và nước ngầm, họ có được chọn lựa đơn vị cung cấp nước sạch hay không?

Mong mỏi cầu Đình Khao nối đôi bờ Bến Tre – Vĩnh Long.

Mong mỏi cầu Đình Khao nối đôi bờ Bến Tre – Vĩnh Long.

Nhiều năm qua bến phà Đình Khao luôn là điểm nóng về giao thông do nơi đây thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Để giải quyết bài toán ùn tắc giao thông, mới đây, UBND hai tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre đã thống nhất phương án xây dựng cầu Đình Khao thay thế cho phà Đình Khao hiện hữu.

Đau đầu lương thưởng Tết, vậy còn sau Tết?

Đau đầu lương thưởng Tết, vậy còn sau Tết?

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán. Và như mọi năm, Tết càng tới gần là câu chuyện thưởng Tết lại trở thành chủ đề nóng.

Tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ

Tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ

Bộ Giao thông Vận tải vừa thông báo kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm tại buổi làm việc với các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Tiền Giang và thành phố Cần Thơ về dự án xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ giai đoạn 1.