Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Doanh nghiệp Arab Saudi kỷ niệm 25 năm ngày có mặt ở thị trường Việt

Q. H - 19/09/2022 | 15:59 (GTM + 7)

Ngày 16/9/2022 vừa qua tại Hà Nội, Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam (Zamil Steel Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty. Đây cũng là doanh nghiệp được biết đến với việc đưa khái niệm “nhà thép tiền chế” vào Việt Nam.

Sự kiện có sự góp mặt của Ngài Mohammed Ismaeil A. Dahlwy, Đại Sứ Vương Quốc Ả Rập Xê-Út tại Việt Nam; ông Bùi Hà Nam, Vụ trưởng Vụ Trung Đông - Châu Phi, Bộ Ngoại Giao Việt Nam... 

Ông Nawaf Al Zamil – Chủ tịch Tập đoàn Zamil Steel chia sẻ: “Năm 1997, chúng tôi là doanh nghiệp Ả Rập Xê-Út đầu tiên và duy nhất đầu tư vào Việt Nam và cũng là doanh nghiệp tiên phong đưa khái niệm “nhà thép tiền chế” đến Việt Nam.

Lý do chúng tôi đầu tư vào Việt Nam là vào năm 1993, khi xuất khẩu những đơn hàng đầu tiên vào thị trường này, chúng tôi nhận thấy rằng Việt Nam và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là những thị trường sôi động, có tiềm năng phát triển rất lớn.

Đại sứ Ả Rập, Vụ trưởng Vụ Trung Đông chúc mừng thành công 25 năm của Zamil Steel Buildings Việt Nam

Đại sứ Ả Rập, Vụ trưởng Vụ Trung Đông chúc mừng thành công 25 năm của Zamil Steel Buildings Việt Nam

Với tham vọng mang đến một loại hình sản phẩm mới phù hợp với tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật, ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực mà vẫn đáp ứng được yêu cầu kiến trúc của địa phương, ban lãnh đạo Tập đoàn Zamil Steel đã quyết định thành lập hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào đầu những năm 1990. Sau bốn năm tìm hiểu thị trường, chúng tôi chính thức thành lập Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam và nhà máy đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1997”.

Chia sẻ thành quả hoạt động của Công ty trong suốt 25 năm, ông Krishnakanth Kodukula – Tổng Giám đốc Zamil Steel Việt Nam cho biết, mạng lưới sản xuất và kinh doanh của công ty đã liên tục được mở rộng. Từ một nhà máy tại Nội Bài với công suất 600MT/tháng vào năm 1999, hiện nay Zamil Steel Việt Nam đã sở hữu hai nhà máy hiện tại tại KCN Nội Bài (Hà Nội) và KCN Amata (Đồng Nai) với tổng công suất lên đến 120,000 mét tấn cấu kiện thép mỗi năm và trở thành một trong những nhà sản xuất kết cấu thép lớn nhất tại Việt Nam và khu vực ASEAN.

Mạng lưới kinh doanh của Zamil Steel Việt Nam đã được mở rộng với 13 văn phòng đại diện tại 10 nước trong khu vực và đội ngũ hơn 1,100 lao động. Tính đến tháng 6/2022, Zamil Steel Việt Nam đã hoàn thành tổng cộng hơn 7,000 công trình cho khách hàng khắp nơi trên toàn thế giới.

Các công trình nhà thép và thép kết cấu của Zamil Steel Việt Nam được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: Từ nhà máy, nhà kho, nhà xưởng, các khu phức hợp công nghiệp, đến các tổ hợp trung tâm thương mai, các giàn khoan, công trình lọc hóa dầu, trường học, sân vận động, sân bay, các khu trưng bày triển lãm, v.v.

Nhiều dự án của Zamil Steel Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực như Campuchia, Malaysia, Indonesia, Bangladesh, v.v. Trong đó, một số dự án tiêu biểu như : Tòa nhà Pit Building của Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội, các nhà máy lớn của VinFast ở Việt Nam, Sân bay quốc tế Phnom Penh và Siam Reap ở Campuchia, khu liên hợp lọc hóa dầu Petronas ở Malaysia (nằm trong dự án chương trình phát triển quốc gia của Malaysia - RAPID) hoặc dự án nhà tránh bão của Chính phủ Bangladesh trên đảo Bashan Char...

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Thời gian gần đây trên đường Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được rào chắn bằng tôn để thi công trình...

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Ngày 24/9, tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức buổi lễ khởi công cầu Nhơn Trạch nằm trong dự án 1A đường vành đai 3 TP.HCM.

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Mới đây Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM tổ chức chương trình tuyên truyền về hoạt động của xe buýt và cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường Linh Tây, Linh Chiểu và Bình Thọ - Thành phố Thủ Đức.

Đồng Nai: Sau trận mưa lớn, đường ngập sâu, cuốn trôi nhiều xe máy

Đồng Nai: Sau trận mưa lớn, đường ngập sâu, cuốn trôi nhiều xe máy

Trận mưa to kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở Đồng Nai rơi vào tình trạng ngập nặng, riêng QL 20 nước chảy xiết như thác, cuốn trôi nhiều xe máy, trong đó 1 người đã mất tích.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Đề xuất chung cư có thời hạn: Thực trạng và giới hạn

Đề xuất chung cư có thời hạn: Thực trạng và giới hạn

Hiện nay có nhiều ý kiến khác nhau quanh việc Bộ Xây dựng trình thẩm định, lấy ý kiến, việc cấp sổ hồng cho Căn hộ chung cư sẽ có thời hạn “chỉ từ 50-70 năm” thay vì có thời hạn “lâu dài” trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Nghỉ tết 7 ngày, người lao động và doanh nghiệp nói gì?

Nghỉ tết 7 ngày, người lao động và doanh nghiệp nói gì?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023. Theo đó, có 2 phương án được đề xuất: nghỉ 7 ngày và 9 ngày.