Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Chung tay hành động vì Hà Nội xanh

Vũ Loan - 03/06/2022 | 15:38 (GTM + 7)

Đến với ngày hội “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”, người dân Thủ đô và khách du lịch sẽ được tham gia vào các gian hàng với những sáng kiến, giải pháp theo mô hình “xanh”.

Empty

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Môi trường thế giới 5/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, UBND Quận Hoàn Kiếm và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) đã tổ chức Ngày hội “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh” trong 2 ngày 03 - 04/6 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ông Nguyễn Trọng Đông, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu phát động chương trình: "Thay mặt UBND TP. Hà Nội, tôi kêu gọi tất cả các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể và mỗi người dân thủ đô hãy tham gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Hãy lắng nghe tiếng gọi của thiên nhiên để có hành động đúng đắn; hãy luôn tin tưởng và đồng  hành chung tay cùng thủ đô để đẩy lùi màu nâu, trả lại màu xanh cho thủ đô yêu dấu".

Tái chế rác thải nhựa thành các chậu cây cảnh

Tái chế rác thải nhựa thành các chậu cây cảnh

Với Thông điệp của ngày Môi trường thế giới năm nay là: "Chỉ một trái đất”, bà Đỗ Vân Nguyệt – Giám đốc Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chung tay, đồng lòng trong thực hiện các hoạt động vì môi trường:

“Chúng ta ai cũng mong có 1 bầu không khí, môi trường trong lành và sức khỏe tốt nhưng chúng ta cũng nhìn thấy ngay là thực hiện bất cứ 1 giải pháp nào về môi trường thì khó khăn vô cùng, từ kinh phí, thói quen cho đến sự đồng lòng của người dân...

Chúng tôi rất mong muốn, chúng ta cùng nhìn lại , cùng thấu hiểu và chia sẻ trách nhiệm với các cơ quan nhà nước để thực hiện các hoạt động liên quan đến không khí sạch, bảo vệ nguồn nước, hay các giải pháp giảm rác, lối sống, hành vi tiêu dùng để thấy rằng chúng ta có thể làm được, làm nhanh hơn, làm được nhiều hơn với những sự đồng lòng khác nhau”.

Empty
Empty

Đến với ngày hội, người dân Thủ đô và khách du lịch sẽ được tham gia vào các gian hàng với những sáng kiến, giải pháp theo mô hình “xanh”.

Các gian hàng thuộc các đơn vị được chia theo chủ đề: năng lượng, giảm rác, không khí sạch, giao thông xanh. Không chỉ vậy, ngày hội cũng trưng bày triển lãm ảnh về các sáng kiến, giải pháp bảo vệ môi trường từ những hành động của người dân Hà Nội trong giai đoạn 2021-2022.

Ngoài ra còn có các hoạt động vui chơi nhằm cung cấp kiến thức liên quan tới vấn đề môi trường và chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khán giả. 

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.

Một lời xin lỗi quá khó...?

Một lời xin lỗi quá khó...?

Va chạm giao thông: Im lặng, xin lỗi hay “động thủ”. Dưới áp lực cuộc sống và tình trạng giao thông tồi tệ, mỗi người chọn cho mình một cách ứng xử...

Liên tục giãn tiến độ, giao thông công cộng cần cách tiếp cận khác

Liên tục giãn tiến độ, giao thông công cộng cần cách tiếp cận khác

Những dự án giao thông công cộng ở các thành phố lớn của chúng ta liên tục giãn tiến độ, đến mức người dân chỉ còn biết hy vọng vào một phép màu mới có thể cải thiện khả năng di chuyển của mình.

Chạy thêm nhiều tàu khách Bắc – Nam đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang

Chạy thêm nhiều tàu khách Bắc – Nam đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang

Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, Đường sắt đã lập kế hoạch chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc – Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.

Khan hiếm nhân lực ngành giao thông vận tải: Gỡ khó từ đâu?

Khan hiếm nhân lực ngành giao thông vận tải: Gỡ khó từ đâu?

Ngành GTVT đang phải đỏ mắt đi tìm nguồn nhân lực, đặc biệt là các kỹ sư chuyên ngành vận tải, cầu đường. Thực trạng này dẫn tới việc nhiều dự án trong nước nhưng phải thuê nhà thầu, nhân lực từ nước ngoài, trong khi tiềm năng “sân nhà” không thiếu. Vậy lời giải cho cơn khát nguồn nhân lực là gì?