Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Chủ động sửa chữa mặt đường tuyến QL 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên

Theo TTXVN - 19/04/2023 | 14:21 (GTM + 7)

Năm 2023, Khu Quản lý đường bộ III thuộc Cục Đường bộ Việt Nam đã chủ động triển khai các hạng mục sửa chữa tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên. Điều này nhằm khắc phục tình trạng “nước đến chân mới nhảy” khiến cho giao thông trên tuyến bị hư hỏng nặng vào mùa mưa lũ.

Tại Km1309+100 - Km1312+00 đoạn qua đèo Quán Cau, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, các nhà thầu chia thành nhiều mũi thi công thực hiện bóc tách lớp nhựa cũ, làm lại móng đường và thảm thêm một lớp nhựa mới... Đây là đoạn đèo có kết cấu nền móng yếu nên chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công thay đổi giải pháp kỹ thuật nhằm tăng độ bền cho mặt đường. 

Khu vực đèo Quán Cau (huyện Tuy An) được khẩn trương sửa chữa mặt đường. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Khu vực đèo Quán Cau (huyện Tuy An) được khẩn trương sửa chữa mặt đường. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Ông Lê Văn Sinh, Giám đốc điều hành dự án sửa chữa mặt đường đoạn qua đèo Quán Cau, thuộc Trung tâm Kỹ thuật đường bộ III cho biết: "Đoạn quốc lộ 1 qua đèo Quán Cau có yếu tố địa chất khá đặc biệt. Mặt đường, móng đường thường xuyên bị hư hỏng, tàn phá bởi các mạch nước ngầm.

Trước đây, với phương pháp cấp phối đá dăm, thảm bê tông nhựa thông thường, mặt đường tuy rất đẹp nhưng lớp nhựa bên dưới lại bị ngậm nước và rất nhanh hư hỏng, xuống cấp. Năm nay, chúng tôi xây dựng một lớp nền đường kiên cố bằng bê tông xi măng với độ dày gần 20cm, sau đó thảm thêm một lớp nhựa dày 12cm. Với thiết kế như trên, hy vọng tuyến đường này có thể chịu được áp lực từ mạch nước ngầm, lưu lượng và tải trọng của các phương tiện vận tải để kéo dài tuổi thọ công trình".

Theo Khu Quản lý đường bộ III, đơn vị đang đồng loạt triển khai nhiều mũi thi công, sửa chữa trên các tuyến quốc lộ, tập trung chủ yếu trên tuyến Quốc lộ 1 nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Bên cạnh việc đầu tư, sửa chữa mặt đường, đơn vị cũng thường xuyên triển khai duy tu, bạt lề, vệ sinh dải phân cách, phát quang tầm nhìn trên các đoạn tuyến đèo dốc, đường cong; nắn sửa cọc tiêu, tiêu phản quang… nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Từ đầu năm đến nay, Khu Quản lý đường bộ III đã triển khai 7 dự án duy tu, sửa chữa trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Phú Yên; trong đó, có 5 dự án sửa chữa mặt đường, tập trung ở đoạn qua đèo Nại (thị xã Sông Cầu), đèo Quán Cau (huyện Tuy An) và đoạn qua thị xã Đông Hòa. Dự kiến, các gói thầu này sẽ được thi công hoàn thành trước 30/6. Việc sửa chữa này đã góp phần cải thiện đáng kể việc hư hỏng mặt đường tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Khu Quản lý đường bộ III, từ tháng 4/2023, khu tiếp tục triển khai thêm 5 dự án duy tu, sửa chữa khác trên Quốc lộ 1, với tổng kinh phí khoảng 300 tỷ đồng. Dự kiến, các dự án sẽ hoàn thành trước mùa mưa bão năm 2023 nhằm bảo đảm giao thông thông suốt an toàn trên quốc lộ, không để hư hỏng diện rộng như thời gian vừa qua. Cùng với đó, đơn vị tiếp tục kiểm tra, rà soát tình trạng mặt đường tuyến Quốc lộ 1 để chủ động phát hiện các vị trí hư hỏng và đề xuất sửa chữa trong kế hoạch bổ sung của năm 2023 và kế hoạch duy tu, sửa chữa năm 2024./.

Ý kiến của bạn
Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Ngày (6/6), hơn 96.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Trong khi đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển khoảng 77.000 chỉ tiêu. Vậy “cánh cửa” nào cho khoảng 19.000 học sinh không trúng tuyển?

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Sau nhiều năm không tổ chức khai mạc vì dịch bệnh COVID-19, năm nay TP Châu Đốc (An Giang) sẽ tổ chức khai hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia.

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Trong khuôn khổ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, nhiều đại biểu khi thảo luận về Luật nhà ở (sửa đổi) đã tỏ ra đồng tình với đề xuất cho phép cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có thời hạn, nhưng cũng cần có sự kiểm soát nhất định.

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng lên từ 1 quán cơm ở TP. Thủ Đức khiến 2 người bên trong bị bỏng.

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Hà Nội đang trong cao điểm nắng nóng, những cơn mưa cũng chỉ giúp hạ nhiệt mang tính thời điểm thế nên nhu cầu sử dụng điện được dự báo sẽ còn tăng cao. Vì vậy, lịch cắt điện là điều mà người dân rất quan tâm, giúp họ chủ động kế hoạch cho các công việc hàng ngày.

Yêu cầu giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước từ 1/7

Yêu cầu giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước từ 1/7

Bộ Tài chính được yêu cầu "khẩn trương xây dựng" Nghị định giảm phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước để kịp áp dụng từ ngày 1/7/2023.

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ngày 6/6 vừa qua, tổ chức xếp hạng ẩm thực Michelin guide đã gắn sao cho 4 nhà hàng ở Việt Nam. Đây là một sự kiện đặc biệt khi các nhà hàng Việt Nam lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng nổi tiếng này. Vậy, ý nghĩa thực sự của việc này là gì?

// //