Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Các sĩ tử bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia 2017

Phóng viên - 22/06/2017 | 9:26 (GTM + 7)

VOVGT – Hôm nay (22/6), các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên cả nước đã bắt đầu với môn Ngữ văn.

Tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, nhiều sĩ tử ăn vội bữa sáng trước khi bước vào phòng thi hay tranh thủ ôn lại bài khi ngồi sau xe bố mẹ,

Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút, đây là bài duy nhất thi tự luận trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Có mặt tại điểm thi từ rất sớm, em Thu Hà, một thí sinh cho biết: “Em khá hồi hộp, nhưng không áp lực nhiều trong kỳ thi này. Hơn nữa, ở trường môn văn em học cũng được nên không ngại lắm”.

Cũng với tâm trạng hồi hộp, thí sinh Hữu Minh chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên thay đổi cách thi nên em cảm thấy hơi lo, không biết mình có làm bài tốt không. Bây giờ e chỉ biết sẽ cố gắng hết sức”.

Dành sức ôn Toán để thi khối khoa học tự nhiên, thí sinh Kiên tỏ ra lo lắng hơn các bạn với môn Văn: “Em thi khối tự nhiên nên không dành nhiều thời gian ôn tập môn Văn. Mấy ngày nay em chỉ dành thời gian để học thuộc các bài thơ hay đoạn văn hay. Mặc dù Văn không phải thế mạnh nhưng em hy vọng sẽ có kết quả khả quan”.

Một số hình ảnh phóng viên Kênh VOV Giao thông ghi nhận trước cổng trường thi vào sáng nay:

Nhiều thí sinh được cha mẹ đưa đến trường thi từ khá sớm

Nghe lời mẹ dặn dò trước khi thi

Ăn vội bữa sáng trước khi bước vào phòng thi

Một số thí sinh được gia đình đưa tới trường bằng ô tô 

Các thí sinh tranh thủ ôn bài và trao đổi kinh nghiệm

Phụ huynh đỗ xe kín cồng trường nên lực lượng chức năng phải khá vất vả điều tiết giao thông 

Rất nhiều bạn sinh viên tình nguyện cũng tham gia hỗ trợ trong kỳ thi

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay cả nước có hơn 866.000 hồ sơ đăng ký dự thi, giảm khoảng 14 nghìn hồ sơ so với năm 2016. Trong đó, có 75% thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia có nguyện vọng vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Các thí sinh sẽ tham gia dự thi tại 2.364 điểm thi với 36.382 phòng thi. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng điểm thi nhiều nhất, 114 điểm thi. Hà Nội và Thanh Hóa cùng có 112 điểm thi. Địa phương có lượng điểm thi ít nhất là tỉnh Kon Tum với 13 điểm thi.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho các địa phương chủ trì tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và kết quả sẽ vừa lấy để xét tốt nghiệp vừa làm căn cứ để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Do vậy, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương kiểm tra, rà soát lại lần cuối về cơ sở vật chất, phòng thi, bảo đảm an ninh, an toàn và điều kiện y tế tại các điểm thi.

Các Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh điều chỉnh sai sót thông tin cá nhân trong ngày làm thủ tục dự thi; đồng thời chủ trì phối hợp với các đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các công việc vận chuyển và bảo quản đề thi tuyệt đối an toàn, coi thi, chấm thi, phúc khảo.

Lịch thi THPT quốc gia 2017 như sau:

Tags:
Ý kiến của bạn
Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau va chạm trên đường Nguyễn Duy Trinh

Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau va chạm trên đường Nguyễn Duy Trinh

Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Quốc hội chốt quy định taxi, xe vận tải không phải lắp ghế an toàn trẻ em và lùi đến 1/7/2026

Quốc hội chốt quy định taxi, xe vận tải không phải lắp ghế an toàn trẻ em và lùi đến 1/7/2026

Sáng nay (10/12), Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự, trong đó, quy định xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách được loại trừ áp dụng quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em.

Cháy lớn trên phố Lò Đúc

Cháy lớn trên phố Lò Đúc

Khoảng 13h15 chiều nay, ngày 10/12/2025, tại số 168 phố Lò Đúc đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại dãy ki-ốt bán hàng hóa.

Sân bay Long Thành trước thời khắc cất cánh ngày 19/12

Sân bay Long Thành trước thời khắc cất cánh ngày 19/12

Chỉ còn vài ngày nữa, Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) sẽ đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên. Những ngày này, đại công trường 5.000ha đang thực sự là một "chảo lửa", không chỉ bởi cái nắng gay gắt của vùng đất đỏ Đồng Nai, mà còn bởi sức nóng từ áp lực tiến độ.

Hà Nội: Xử phạt gần 50 trường hợp che, dán biển số

Hà Nội: Xử phạt gần 50 trường hợp che, dán biển số

Sáng 10/12/2025, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt triển khai lực lượng tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến biển số phương tiện, sử dụng điện thoại khi lái xe, xe “tự chế” và chở hàng hóa cồng kềnh.

Cuộc chiến giành lại vỉa hè tại 3 phường kiểu mẫu

Cuộc chiến giành lại vỉa hè tại 3 phường kiểu mẫu

Ghi nhận thực tế ngày 9/12 tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm và Ba Đình, những nơi vốn được xem là điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị, nay đã ghi nhận những chuyển biến đáng kể.

Hà Nội: Xử phạt hơn 200 trường hợp học sinh và phụ huynh vi phạm TTATGT

Hà Nội: Xử phạt hơn 200 trường hợp học sinh và phụ huynh vi phạm TTATGT

Trong ngày 09/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 221 trường hợp vi phạm (gồm 180 học sinh, 41 phụ huynh), phạt tiền ước tính 191,625 triệu đồng, tạm giữ 78 phương tiện.

// //