Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Các phương tiện cần lưu ý gì khi đi cao tốc Cam Lộ - La Sơn?

PV - 05/01/2023 | 10:47 (GTM + 7)

Bộ GTVT vừa phê duyệt phương án tổ chức giao thông tạm thời đối với cao tốc Cam Lộ-La Sơn thuộc dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thời gian thực hiện 2 tháng tính từ ngày 31/12/2022.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua tỉnh Quảng Trị - Ảnh Lao Động

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua tỉnh Quảng Trị - Ảnh Lao Động

Theo đó, trong thời gian tổ chức giao thông tạm thời, các phương tiện không được lưu thông trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn gồm xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70km/giờ; xe máy, xe môtô hai bánh; máy kéo, xe môtô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự (trừ các phương tiện tuần tra theo quy định); xe máy thi công tự hành, xe bánh xích (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ duy tu bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa đường cao tốc); xe thô sơ, người đi bộ và xe súc vật kéo.

Phương tiện lưu thông trên đường cao tốc theo hai chiều riêng biệt; các xe chỉ được ra, vào đường cao tốc ở các nút giao, gồm: Nút giao với QL9 tại Km0+000 thiết kế dạng giao bằng vuốt nối ngã ba; Nút giao với QL15D tại Km30+496; Nút giao với TL9B và TL11B tại Km48+827; Nút giao với QL49 và QL1 tránh TP Huế tại Km80+139 và nút giao với TL14B tại Km102+043.

Cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương và các đơn vị có liên quan thường xuyên theo dõi, đánh giá phương án tổ chức giao thông trên tuyến.

Trường hợp phát sinh các bất cập chưa phù hợp với điều kiện giao thông thực tế trên đường cao tốc, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Đường bộ chủ động phối hợp với Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh điều chỉnh theo thẩm quyền hoặc báo cáo kịp thời Bộ xem xét điều chỉnh cho phù hợp.

Sau 2 tháng đưa công trình vào khai thác (Thời gian thực hiện tính từ ngày 31/12/2022), Bộ GTVT giao Cục Đường bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát về tình hình an toàn giao thông trên tuyến.

Trường hợp cần thiết thì phối hợp với Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh điều chỉnh vạch sơn tim nét đứt tại các vị trí nêu trên thành vạch nét liền và các vấn đề khác có liên quan, bảo đảm giao thông trên tuyến được an toàn.

“Sau thời gian tổ chức giao thông tạm thời, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trình Bộ GTVT phê duyệt phương án tổ chức giao thông chính thức của dự án”, Bộ GTVT chỉ đạo.

Dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Cam Lộ-La Sơn có tổng chiều dài 98,3km. Trong đó, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Trị là 37,3km, đoạn qua Thừa Thiên-Huế dài 61km. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 7.600 tỷ đồng. Công trình được khởi công năm 2019 và được khánh thành, đưa vào khai thác tuyến chính từ ngày 31/12/2022.

Phải trả tiền để “mua gió hồ Tây”

Phải trả tiền để “mua gió hồ Tây”

Hồ Tây, một địa điểm không còn xa lạ với người dân thủ đô và khách du lịch mỗi khi đến với Hà Nội. Những cuộc “hẹn hò hóng gió hồ Tây” cũng được diễn ra thường xuyên hơi đối với các bạn trẻ nhất là vào thời điềm giao mùa, không khí mát mẻ như hiện tại.

TP.HCM: Xe điện phục vụ du lịch nội đô, nhất cử lưỡng tiện

TP.HCM: Xe điện phục vụ du lịch nội đô, nhất cử lưỡng tiện

Mới đây TP.HCM đã chính thức khai trương đưa vào sử dụng hệ thống xe điện 5-14 chỗ chở khách tham quan, du lịch khu nội đô thành phố. Điểm đặc biệt của các chuyến xe điện này là tính linh hoạt khi lưu thông trong nội đô, không bị phụ thuộc vào giờ giấc cao điểm, thấp điểm.

Điều tra dân số trực tiếp: VNeID ở đâu?

Điều tra dân số trực tiếp: VNeID ở đâu?

Từ 1/4, cơ quan thống kê cả nước bắt đầu tiến hành điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, trong đó thu thập các thông tin như: Thông tin về nhân khẩu học; về di cư; về giáo dục; hôn nhân; về nhà ở và điều kiện sống của hộ...

Ngân hàng Nhà nước đã sẵn sàng các phương án can thiệp thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước đã sẵn sàng các phương án can thiệp thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ tăng cung vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới, giúp ổn định thị trường vàng.

“Kim cương khuyết” Nguyễn Thị Minh Tâm

“Kim cương khuyết” Nguyễn Thị Minh Tâm

Câu nói “họa vô đơn chí” có lẽ đúng với câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm (38 tuổi, giáo viên của trường THPT Thiên Hộ Dương, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Sau khi cha mất, cô bị tai nạn mất đi một chân, tuổi thanh xuân là những ngày cùng cực.

Người nổi tiếng phải chịu trách nhiệm khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Người nổi tiếng phải chịu trách nhiệm khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Luật Quảng cáo sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo luật này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất nhiều quy định nhằm ràng buộc trách nhiệm của người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Ra mắt trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Chiều ngày 15/4, Bệnh viện Quân y 175 (BVQY) tổ chức Lễ trao Chứng nhận và ra mắt Trung tâm Huấn luyện Cấp cứu Chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.