Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Các phương tiện cần lưu ý gì khi đi cao tốc Cam Lộ - La Sơn?

PV - 05/01/2023 | 10:47 (GTM + 7)

Bộ GTVT vừa phê duyệt phương án tổ chức giao thông tạm thời đối với cao tốc Cam Lộ-La Sơn thuộc dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thời gian thực hiện 2 tháng tính từ ngày 31/12/2022.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua tỉnh Quảng Trị - Ảnh Lao Động

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua tỉnh Quảng Trị - Ảnh Lao Động

Theo đó, trong thời gian tổ chức giao thông tạm thời, các phương tiện không được lưu thông trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn gồm xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70km/giờ; xe máy, xe môtô hai bánh; máy kéo, xe môtô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự (trừ các phương tiện tuần tra theo quy định); xe máy thi công tự hành, xe bánh xích (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ duy tu bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa đường cao tốc); xe thô sơ, người đi bộ và xe súc vật kéo.

Phương tiện lưu thông trên đường cao tốc theo hai chiều riêng biệt; các xe chỉ được ra, vào đường cao tốc ở các nút giao, gồm: Nút giao với QL9 tại Km0+000 thiết kế dạng giao bằng vuốt nối ngã ba; Nút giao với QL15D tại Km30+496; Nút giao với TL9B và TL11B tại Km48+827; Nút giao với QL49 và QL1 tránh TP Huế tại Km80+139 và nút giao với TL14B tại Km102+043.

Cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương và các đơn vị có liên quan thường xuyên theo dõi, đánh giá phương án tổ chức giao thông trên tuyến.

Trường hợp phát sinh các bất cập chưa phù hợp với điều kiện giao thông thực tế trên đường cao tốc, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Đường bộ chủ động phối hợp với Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh điều chỉnh theo thẩm quyền hoặc báo cáo kịp thời Bộ xem xét điều chỉnh cho phù hợp.

Sau 2 tháng đưa công trình vào khai thác (Thời gian thực hiện tính từ ngày 31/12/2022), Bộ GTVT giao Cục Đường bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát về tình hình an toàn giao thông trên tuyến.

Trường hợp cần thiết thì phối hợp với Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh điều chỉnh vạch sơn tim nét đứt tại các vị trí nêu trên thành vạch nét liền và các vấn đề khác có liên quan, bảo đảm giao thông trên tuyến được an toàn.

“Sau thời gian tổ chức giao thông tạm thời, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trình Bộ GTVT phê duyệt phương án tổ chức giao thông chính thức của dự án”, Bộ GTVT chỉ đạo.

Dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Cam Lộ-La Sơn có tổng chiều dài 98,3km. Trong đó, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Trị là 37,3km, đoạn qua Thừa Thiên-Huế dài 61km. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 7.600 tỷ đồng. Công trình được khởi công năm 2019 và được khánh thành, đưa vào khai thác tuyến chính từ ngày 31/12/2022.

Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Khi bé gái lớp 3 đang bước xuống xe thì tài xế cho xe lùi khiến bé gái ngã xuống đường và bị bánh xe chèn qua người tử vong tại chỗ.

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Giữa Sài Gòn hoa lệ, có một lớp học tình thương đã âm thầm duy trì suốt 15 năm để giúp con em công nhân các khu công nghiệp, chế xuất nghèo không được đến trường tiếp cận con chữ.

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Di chuyển vào ngã tư An Sương (TP.HCM), người đàn ông đi xe máy đã va chạm với xe container khiến nạn nhân không qua khỏi.

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, giảm lao động. Các doanh nghiệp nỗ lực duy trì, không để gián đoạn dứt gãy chuỗi sản xuất ra sao? TPHCM cần làm gì để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau Tết?

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau'

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau"

Trong mùa du xuân đầu năm, số chuyến đi phát sinh đang gia tăng đột biến, đặc biệt là dịp cuối tuần. Câu chuyện ứng xử thế nào trong việc mượn và cho mượn ô tô – phương tiện đi lại nhưng cũng là một tài sản không nhỏ với nhiều người - cũng khiến nảy sinh khá nhiều băn khoăn về cách ứng xử.

Mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ

Mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ

Ngoài việc được cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc, các bạn trẻ cũng mong muốn môi trường quân ngũ sẽ giúp mình trưởng thành hơn, phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân.

Hành trình 'giữ lửa' cho lớp học tình thương

Hành trình "giữ lửa" cho lớp học tình thương

Lớp học tình thương Ngọc Việt đi qua hành trình suốt 15 năm, đã thắp lên ngọn lửa, ước mơ cho ít nhiều trẻ em khó khăn. Ít nhiều con chữ từ thuở ê a vỡ lòng cho đến lúc biết đọc biết viết, các bé lớn lên và đặt những viên gạch đầu tiên cho cuộc đời mình.