Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bước đầu được kiểm soát được 'tâm dịch' tại Bắc Giang

Phóng viên - 26/05/2021 | 6:33 (GTM + 7)

Sau khi được sự chi viện và hỗ trợ kịp thời từ Bộ Y tế và các địa phương, tình hình COVID-19 tại 'tâm dịch' Bắc Giang đang có tiến triển tích cực.

Lực lượng cán bộ, nhân viên y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các tổ dân phố My Điền 1, 2, 3, thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang)

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang đã có những chia sẻ với phóng viên VOVGT về tình hình tại đây:

PV: Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch đến thời điểm này tại Bắc Giang ra sao?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Tất cả trường hợp được phát hiện dương tính thời gian gần đây chủ yếu nằm trong các khu cách ly tập trung hoặc khu vực đã được phong tỏa, giãn cách xã hội.

Chúng tôi đánh giá, hiện giờ chúng ta bước đầu kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh, không để xảy ra trong cộng đồng.

PV: Thời gian tới, Bắc Giang sẽ áp dụng chiến thuật nào để đẩy lùi dịch bệnh, thưa Thứ trưởng?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Thời gian tới, chúng ta biết, biến chủng Ấn Độ lây lan rất nhanh, độc lực cũng có nhiều ca nặng hơn so với những biến chủng trước đây.

Dự báo, chúng ta cần tiếp tục chủ động tấn công, thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế.

Biện pháp là chúng ta phải tiếp tục khoanh vùng, cách ly những điểm dịch mới, nâng cao năng lực xét nghiệm ở Bắc Giang lên mức độ rất cao. Các mẫu xét nghiệm, chúng tôi đã chỉ đạo tất cả đơn vị xét nghiệm phải trả lời trong vòng 24h, để giúp truy vết, phát hiện sớm trường hợp mắc.

Chúng tôi cũng đề xuất với ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục chuẩn bị những địa điểm để cách ly khi có tình huống mới xảy ra để chủ động, không để bị động.

Tôi hy vọng, với công tác truy vết, xét nghiệm hiện nay, việc Bắc Giang sẽ khống chế được dịch Covid-19 là có khả năng thành hiện thực.

PV: Xin cảm ơn Thứ trưởng.
 

Tags:
Hạn chế tốc độ

Hạn chế tốc độ

Việc giới hạn tốc độ để hạn chế tai nạn là cần thiết, nhưng tiếp cận cách giới hạn như thế nào để không tạo nên sự căng thẳng quá mức cần thiết cho người điều khiển phương tiện là điều cần nghĩ đến.

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Trên cơ sở điều hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bán xăng dầu từ 15h ngày 11/8.

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Thiếu tá quân đội, người cầm lái chiếc ô tô gây tai nạn trên đường 16 tháng 4 khiến một nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Sáng nay (11/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện một kho thuốc không có hoá đơn chứng từ.

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng các ngành Giao thông, Công an đang đem lại kết quả tích cực. Tại Hà Nội, ngành GTVT đã lập tổ công tác kiểm tra tất cả doanh nghiệp có xe tải từ 7 tấn trở lên chuyên chở vật liệu xây dựng, đặc biệt chú trọng vi phạm kích thước thành thùng.

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Không phải ngẫu nhiên nhiều tài xế kêu gọi sự bình đẳng trong quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cả chủ đầu tư, đơn vị vận hành và các chủ phương tiện.