ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bước đầu được kiểm soát được 'tâm dịch' tại Bắc Giang 

Chu Đức
Sau khi được sự chi viện và hỗ trợ kịp thời từ Bộ Y tế và các địa phương, tình hình COVID-19 tại 'tâm dịch' Bắc Giang đang có tiến triển tích cực.
Lực lượng cán bộ, nhân viên y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các tổ dân phố My Điền 1, 2, 3, thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang)

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang đã có những chia sẻ với phóng viên VOVGT về tình hình tại đây:

PV: Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch đến thời điểm này tại Bắc Giang ra sao?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Tất cả trường hợp được phát hiện dương tính thời gian gần đây chủ yếu nằm trong các khu cách ly tập trung hoặc khu vực đã được phong tỏa, giãn cách xã hội.

Chúng tôi đánh giá, hiện giờ chúng ta bước đầu kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh, không để xảy ra trong cộng đồng.

PV: Thời gian tới, Bắc Giang sẽ áp dụng chiến thuật nào để đẩy lùi dịch bệnh, thưa Thứ trưởng?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Thời gian tới, chúng ta biết, biến chủng Ấn Độ lây lan rất nhanh, độc lực cũng có nhiều ca nặng hơn so với những biến chủng trước đây.

Dự báo, chúng ta cần tiếp tục chủ động tấn công, thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế.

Biện pháp là chúng ta phải tiếp tục khoanh vùng, cách ly những điểm dịch mới, nâng cao năng lực xét nghiệm ở Bắc Giang lên mức độ rất cao. Các mẫu xét nghiệm, chúng tôi đã chỉ đạo tất cả đơn vị xét nghiệm phải trả lời trong vòng 24h, để giúp truy vết, phát hiện sớm trường hợp mắc.

Chúng tôi cũng đề xuất với ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục chuẩn bị những địa điểm để cách ly khi có tình huống mới xảy ra để chủ động, không để bị động.

Tôi hy vọng, với công tác truy vết, xét nghiệm hiện nay, việc Bắc Giang sẽ khống chế được dịch Covid-19 là có khả năng thành hiện thực.

PV: Xin cảm ơn Thứ trưởng.
 

vovgt Bắc Giang COVID-19

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn